Blog

Điểm danh 5 loại cây phong thủy ngày tết giúp đón may mắn vào nhà

Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 đang đến gần, gia đình bạn đã chuẩn bị những gì để chơi Xuân? Hãy để Nội thất Dương Gia Việt Nam bật mí 5 loại cây phong thủy ngày Tết giúp đón may mắn vào nhà, lại vừa phù hợp để trưng bày vào mỗi dịp đầu Xuân sang nhé!

TOP 5 loại cây phong thủy ngày Tết  giúp thu tài, hút lộc, rước hên vào nhà

Cây hoa mai vàng – Loại cây phong thủy ngày Tết được ưa chuộng ở các tỉnh miền Nam

Hoa mai là loài cây rất thích hợp với khí hậu ở các tỉnh miền Nam nước ta. Đây là loài hoa rất được ưa chuộng trưng bày vào mỗi dịp tết Nguyên Đán bởi vẻ đẹp sang trọng và có giá trị về mặt phong thủy.

Cây hoa mai vàng - Loại cây phong thủy ngày Tết được ưa chuộng ở các tỉnh miền Nam

Cây hoa mai vàng – Loại cây phong thủy ngày Tết được ưa chuộng ở các tỉnh miền Nam

Màu vàng của những bông hoa mai là màu tượng trưng cho phú quý, sự thịnh vượng và phát triển. Hơn nữa, mỗi một bông mai lại có 5 cánh hoa vô cùng xinh xắn. Nhiều quan niệm cho rằng, 5 cánh hoa mai vàng chính là tượng trưng cho ngũ phúc, bao gồm: Hạnh phúc, vui vẻ, trường thọ, thuận lợi và bình an.

Vì thế, mà hiện nay không chỉ người dân ở các tỉnh miền Nam nước ta mới yêu thích trưng bài mai vàng vào dịp Tết. Ở các tỉnh miền Bắc, nhiều gia đình cũng có thú chơi hoa mai vàng để thể hiện sự độc đáo, làm đẹp cho không gian và rước hên vào nhà.

Cây hoa đào – Cây phong thủy dùng cho ngày Tết quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc

Nếu như cây hoa mai vàng là loài cây phong thủy dùng trong dịp tết Nguyên Đán của người dân các tỉnh miền Nam, thì ở miền Bắc hoa Đào lại là loài cây lột tả được bầu không khí nhộn nhịp mỗi dịp Tết đến Xuân sang.

Cây hoa đào - Cây phong thủy ngày Tết quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc

Cây hoa đào – Cây phong thủy ngày Tết quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc

Theo thuyết phong thủy, cây hoa đào có thể diệt được bách quỷ. Vì vậy, nhiều gia đình luôn ưu tiên lựa chọn cây đào (hoặc cành đào) trưng bày trong khuôn viên nhà mình để những thứ không may mắn không dám bén mảng đến gần.

Mặt khác, hoa đào còn được coi là tinh hoa của ngũ hành, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, nhân duyên và lễ cưới. Nếu trưng bày vào dịp tết, cả năm gia chủ sẽ luôn gặp may mắn, làm ăn phát đạt và có nhiều tin vui.

Cây quất – Một trong 5 loại cây phong thủy ngày Tết thu tài hút lộc cho gia chủ

Từ Quất có phát âm gần giống với từ Cát (trong tiếng Hán) nên nhiều người vẫn cho rằng loài cây này sẽ đem lại nhiều may mắn và tiền cho gia đình nếu được trưng bày vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Đó là biểu tượng của sức khỏe, niềm vui, may mắn, bình an và là cây phong thủy ngày tết có khả năng thu tài hút lộc.

Cây quất - Một trong 5 loại cây phong thủy ngày Tết thu tài hút lộc cho gia chủ

Cây quất – Một trong 5 loại cây phong thủy ngày Tết thu tài hút lộc cho gia chủ

Chính vì vậy, trong các không gian nội thất gia đình, nội thất văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn …. thường chọn cây quất để trưng bày với hi vọng sẽ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc hơn trong năm mới.

Cây nụ tầm xuân – Cây phong thủy trong ngày tết mang đến nhiều may mắn

Thân cây mảnh khảnh như những cành khô nhưng lại vẫn có khả năng “nảy lộc” ra những nụ tầm xuân nhỏ nhắn và vô cùng cùng đẹp dưới điều kiện thời tiết có khắc nghiệt như tế nào. Đó là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, của sự sinh sôi nảy lộc.

Cây nụ tầm xuân - Cây phong thủy ngày tết mang nhiều may mắn

Cây nụ tầm xuân – Cây phong thủy ngày tết mang nhiều may mắn

Do vậy, cây nụ tầm xuân cũng được nhiều người lựa chọn làm cây phong thủy dùng trong ngày Tết với mong muốn trong năm mới sẽ gặp được nhiều may mắn hơn năm cũ, mọi sự đều thuận lợi, công việc làm ăn phát đạt hơn năm cũ.

Nếu gia đình bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loài cây, loài hoa nào để vừa có thể chơi Xuân, vừa có thể mang nhiều may mắn thì đừng bỏ qua cây nụ tầm xuân nhé!

Cây hoa hải đường – Một trong 5 loại cây phong thủy ngày Tết tượng trưng cho mùa Xuân

Hoa hải đường, loài cây tượng trưng cho mùa Xuân không chỉ đẹp chỉ mỗi ở “ngoại hình”, mà còn đẹp ngay trong chính tên gọi. Chữ “Đường” mang hàm ý dùng để chỉ một ngôi nhà lớn.

Cây hoa hải đường - Một trong 5 loại cây phong thủy ngày Tết tượng trưng cho mùa Xuân

Cây hoa hải đường – Một trong 5 loại cây phong thủy ngày Tết tượng trưng cho mùa Xuân

Vì thế, theo quan niệm phong thủy thì cây hoa hải đường tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang và phú quý. Diều mà mỗi cá nhân, mỗi gia đình đều mong muốn có được.

Hơn nữa, cây hoa hải đường được coi là loài cây tượng trưng cho mùa Xuân nên việc lựa chọn để trung bày vào mỗi dịp Tết đến sẽ rất hợp. Màu sắc tươi tắn của hoa như mang cả sắc xuân vào nhà, hương thơm dịu mát tạo cảm giác vô cùng thư thái và dễ chịu.

Nội thất Dương Gia Việt Nam vừa cùng quý bạn đọc điểm danh 5 loại cây phong thủy ngày Tết giúp đón may mắn vào nhà. Để hòa chung vào bầu không khí Tết Mậu Tuất 2018 và quan trọng hơn là để mọi sự đều hanh thông, tài lộc phát triển, hạnh phúc tròn đầy thì quý bạn đọc đừng quên chọn cho mình những cây phong thủy dùng trong dịp tết để trưng bày nhé!

Nội thất Dương Gia Việt Nam chúc quý bạn đọc một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan