Cây cảnh trong phòng khách không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang lại vận khí tốt cho gia chủ nếu biết cách bố trí hợp phong thủy. Vậy bố trí cây cảnh trong phòng khách như thế nào mới đúng chuẩn ? hãy đọc bài chia sẻ dưới đây của nội thất Dương Gia và cùng tìm câu trả lời bạn nhé.

Tầm quan trọng của cây phong thủy trong phòng khách

Việc trồng cây cảnh, cây phong thủy trong phòng khách không chỉ làm đẹp cho không gian, đem lại sự thoáng mát cho căn phòng mà còn tạo cảm giác vô cùng thư thái cho các thành viên trong gia đình khi được sống gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, mỗi loại cây cảnh phòng khách đều mang ý nghĩa và giá trị khác nhau. Nếu biết sử dụng đúng cách theo phong thủy sẽ góp phần gia tăng vận khí cho ngôi nhà, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tầm quan trọng của cây phong thủy trong phòng khách

Tầm quan trọng của cây phong thủy trong phòng khách

Chính vì thế, bên cạnh việc lựa chọn cây phong thủy trong phòng khách sao cho cho phù hợp, chúng ta còn cần phải chú trọng đặc biệt đến cách bài trí chúng. Bởi không phải cứ chọn được cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp là sẽ đem lại vượng khí tốt cho không gian phòng khách.

Quý bạn đọc có thể liên tưởng như thế này, cây phong thủy phòng khách được xem là phần sắc, cách bài trí chúng tạo nên phần hồn, còn toàn bộ không gian căn phòng đem đến giá trị .

Nếu biết chọn và bố trí cây cảnh trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy, chúng ta sẽ được sở hữu không gian nội thất phòng khách đẹp hoàn hảo, để lại ấn tượng tốt đẹp với khách mời ngay từ cái nhìn đầu tiên và trên hết là hợp phong thủy.

Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Không gian phong khách được chia thành các hướng chính Đông – Tây – Nam – Bắc. Do vậy, cây phong thủy phòng khách cũng nên được bố trí dựa trên những hướng chính này của căn phòng sao cho hài hòa về mặt giá trị thẩm mỹ và kích thích khả năng lưu thông của các nguồn năng lượng tích cực

Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Chúng ta có thể vận dụng cách bố trí cây phong thủy trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy được đúc kết từ kinh nghiệm của cha ông thông qua câu nói “Bắc trồng Ngân hạnh, Nam trồng Mai táo, Đông trồng Đào liễu, Tây trồng cây Du”.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách ở phía Đông

Phía Đông phòng khách sẽ thích hợp với các loại cây như cây Hoa Đào, cây Liễu, cây Ngọc Lan, cây Anh Đào, cây Hoa Trà và cây Đinh Hương. Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ để lựa chọn loại cây phong thủy trong phòng khách sao cho phù hợp.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách ở phía Tây

Nếu phía Đông phòng Khách là sự hiện diện của các loại cây Ngọc Lan, Hoa Trà, Đinh Hương … thì cách bố trí cây phong thủy trong phòng khách phù hợp nhất ở phía Tây là những loại cây tượng trưng trưng cho công danh hiển đạt, hạnh phúc tròn đầy như cây Sung và cây Thiết Mộc Lan.

Cây sung thích hợp khi được bài trí tại phía Tây phòng khách.

Cây sung thích hợp khi được bài trí tại phía Tây phòng khách.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách ở phía Nam

Đối với khu vực phía Nam của không gian phòng khách sẽ bài trí những loại cây như Hoa Hồng, Hoa Mai, cây Đào hoặc cây Mận … Theo kinh nghiệm phong thủy được cha ông ta đúc kết, những loại cây này đặt ở phía Nam sẽ xua đuổi được giúp các nguồn năng lượng tốt dễ dàng lưu thông.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách trang trí phòng khách theo phong cách Vintage

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách ở phía Bắc

Cũng theo kinh nghiệm trồng cây cảnh trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy được người xưa đúc kết ở trên, các loại cây phong thủy phòng khách như cây Ngọc Lan, Ngân Hạnh, cây Hoa Mẫu Đơn, cây Táo, cây Lê … có thể bài trí ở phía Bắc của căn phòng. Bài trí tại vị trí hợp lý theo phong thủy, những loại cây này sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, tránh được những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến vận khí ngôi nhà.

Lưu ý: Chúng ta có thể căn cứ vào kinh nghiệm của cha ông để tìm ra cách bố trí cây cảnh trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy. Nhưng, cũng cần phải căn cứ vào tình hình thực tế của căn phòng, những loại cây có kích thước qua lớn như táo, lê, liễu không nên bài trí trong nhà.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách dựa vào nguồn ánh sáng 

Bên cạnh cách bố trí cây phong thủy trong phòng khách theo kinh nghiệm của cha ông, chúng ta cũng có thể dựa vào việc xác định mức độ nguồn sáng được chiếu tại từng vị trí để chọn bố trí cây cảnh cho phù hợp.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách dựa vào nguồn sáng được cung cấp cho từng vị trí

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách dựa vào nguồn sáng được cung cấp cho từng vị trí

  • Nếu cửa sổ phòng khách đối diện hướng Đông: Vị trí này sẽ được cung cấp những nguồn ngày sáng vừa đủ trong những giờ đầu của ngày mới. Vì thế, vị trí những có thể bài trí những cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp có nhu cầu ánh sáng vừa phải.
  • Nếu của sổ phòng khách đối diện hướng Tây: Nguồn sáng tại vị trí này khá tốt và có chút gay gắt khi về chiều. Do vậy, nên bố trí những cây phong thủy trong phòng khách có khả năng chịu được ánh sáng gay gắt tại đây.
  • Nếu cửa sổ phòng khách đối diện hướng Nam: Đây là vị trí cung cấp nguồn ánh sáng dồi dào nhất, rất thích hợp để bày biện và trang trí cây xanh mà không sợ thiếu nguồn sáng
  • Nếu cửa sổ phòng khách đối diện hướng Bắc: Đây là vị trí cung cấp nguồn ánh sáng ít nhất, sẽ thích hợp với những cây phong thủy phòng khách có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng.

Một số lưu ý khi bố trí cây phong thủy trong phòng khách

Khi bố trí cây cảnh phong thủy trong phòng khách, chúng ta cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Không đặt cây ở ngay phía dưới máy lạnh, điều hòa. Vị trí này sẽ khó lòng giúp cây sinh trưởng và phát triển bình thường. Hơn nữa, những cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp nếu được đặt tại vị trí này sẽ kìm hãm tài lộc và may mắn của gia chủ.
  • Không đặt cây phong thủy phòng khách chắn lối đi. Điều này sẽ cản trở sự lưu thông của sinh khí từ bên ngoài vào nhà và những luồng sinh khí trong ngôi nhà. Đồng thời, che mất tầm nhìn.
Một số lưu ý khi bố trí cây phong thủy trong phòng khách

Một số lưu ý khi bố trí cây phong thủy trong phòng khách

  • Tận dụng các góc cạnh trong ngôi nhà để trưng bày cây cảnh phòng khách đẹp. Theo quan niệm phong thủy, những góc cạnh trong ngôi nhà không tốt, là yếu điểm của ngôi nhà. Nếu đặt cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp ngay từ trong tên gọi tại vị trí này sẽ hóa giải được phong thủy xấu.
  • Khi thiết kế nội thất gia đình, không nên chọn những cây gai nhọn hoặc mềm rũ rượi, hay bị rụng lá. Những loại cây này dù có bố trí ở vị trí nào trong phòng khách cũng không tốt về mặt phong thủy, chúng tượng trưng cho cuộc sống nhiều chông gai, làm ăn lụi bại.
  • Cây cảnh bố trí trong phòng khách phải hài hòa với những món đồ nội thất tại không gian này để tạo nên tính thẩm mỹ, đem đến sự tiện lợi cho gia chủ.

Nội thất Dương Gia Việt Nam vừa chia sẻ đến quý bạn đọc cách  bố trí cây cảnh trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy. Để tăng vượng khí bằng việc tận dụng cây xanh phong thủy thì khi thiết kế thi công nội thất phòng khách chúng ta nên tham khảo những gợi ý này nhé!

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách đẹp và hợp phong thủy
5 (100%) 2 vote[s]