Blog

Cách bố trí, sắp xếp phòng làm việc tại cơ quan chuẩn khoa học

Đối với mỗi cơ quan, doanh nghiệp hiện nay, vấn đề bố trí phòng làm việc tại cơ quan là vấn đề có ý nghĩa quan trọng. Mỗi doanh nghiệp có thể sẽ được thiết kế theo một hướng riêng nhằm tạo hình ảnh đặc trưng của công ty. Tuy nhiên, bất cứ công ty nào cũng được thiết kế với những phòng ban có chức năng riêng.

Vậy bạn đã biết cách sắp xếp phòng làm việc khoa học như thế nào chưa? Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí các phòng Giám đốc, phòng họp và phòng nhân viên.

Cách bố trí phòng làm việc tại cơ quan chuẩn khoa học

Cách bố trí phòng làm việc tại cơ quan chuẩn khoa học

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan – Phòng Giám đốc

Phòng làm việc của Giám đốc là không gian quan trọng bậc nhất của mỗi doanh nghiệp. Vậy bố trí phòng làm việc tại cơ quan thì cần chú ý tới không gian này như thế nào?

Đó trước hết phải là nơi giúp chủ nhân có thể tập trung cao độ cho công việc, là nơi có vị trí đắc địa nhất công ty để có thể hấp thu những nguồn năng lượng tốt nhất thì mới có thể chèo lái doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Theo đó, cách sắp xếp phòng làm việc khoa học cho Giám đốc cần được thiết kế ở nơi thông thoáng. Nếu văn phòng công ty bạn nằm ở một tòa nhà cao tầng thì thì phòng Giám đốc cần đặt ở vị trí không bị che mất tầm nhìn, có thể nhìn ra bên ngoài và tiếp nhận ánh sáng, luồng gió bên ngoài một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp mọi luồng khí trong căn phòng được lưu thông tốt hơn.

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan - Phòng Giám đốc

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan – Phòng Giám đốc

Còn nếu như văn phòng công ty bạn là một căn nhà riêng và có nhiều tầng thì cách bố trí phòng làm việc khoa học nhất cho Giám đốc chính là ở tầng 1. Ở vị trí này, Giám đốc sẽ nhận được nhiều may mắn, tích tụ sức mạnh và quyền lực nhiều hơn.

Ngoài ra, khi thiết kế văn phòng bạn cũng cần chú ý trong cách sắp xếp phòng làm việc khoa học cho Giám đốc thì hướng thiết kế vị trí ngồi của chủ nhân cần là hướng Tây Bắc, các sản phẩm nội thất đặt ở đúng chỗ, tạo sự tiện nghi khi sử dụng và hợp phong thủy để hỗ trợ tạo nên sức mạnh của chủ nhân.

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan – Phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc trao đổi, thảo luận với nội dung quan trọng về vấn đề nội bộ, vấn đề ngoại giao của mỗi doanh nghiệp. Vì tính chất cần tạo sự trang nghiêm và lịch sự nên không gian này cũng cần chú ý đặc biệt trong cách sắp xếp phòng làm việc khoa học.

Theo đó, bạn nên đặt phòng họp ở nơi có thể giảm bớt tiếng ồn tốt nhất để tạo sự yên tĩnh tối đa mỗi khi diễn ra cuộc họp, hội thảo.

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan - Phòng họp

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan – Phòng họp

Ngoài ra, đây cũng là không gian mà nhiều nhân viên, lãnh đạo, đối tác cùng tham gia nên chắc chắn phải là nơi mọi người dễ tìm, dễ dàng di chuyển tới mà không mất nhiều thời gian, không gặp nhiều sự cản trở.

Khi chú ý tới những vấn đề này thì chúng tôi tin rằng bạn đã hoàn thành thêm một nhiệm vụ về việc bố trí phòng làm việc tại cơ quan mình một cách xuất sắc.

Cách bố trí phòng làm việc tập thể – Phòng nhân viên

Khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan, bạn cũng không thể bỏ qua một không gian cực kỳ quan trọng khác. Đó chính là tìm câu trả lời cho câu hỏi “cách bố trí phòng làm việc tập thể khoa học nhất?”

Chúng tôi tin rằng, có nhiều người dù biết đây là nơi làm việc của nhiều nhân viên nhưng vẫn không khỏi thắc mắc làm sao để bố trí phòng làm việc khoa học, hợp lý nhất cho không gian này.

Hiểu rõ những băn khoăn này, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cho bạn như sau.

Trước hết, bạn nên biết rằng đây là nơi mà sẽ có rất nhiều nhân viên ngồi làm việc. Có thể tính chất công việc mỗi người không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, điều họ cần là một nơi có thể làm việc hiệu quả nhất.

Cách bố trí phòng làm việc tập thể - Phòng nhân viên

Cách bố trí phòng làm việc tập thể – Phòng nhân viên

Chính vì vậy, cách bố trí phòng làm việc tập thể đầu tiên là bạn hãy tạo một không gian mở. Điều này sẽ giúp mỗi nhân viên có thể dễ dàng trao đổi công việc với đồng nghiệp, giúp rút ngắn thời gian và sự xáo trộn khi phải di chuyển để hỏi, bàn công việc. Thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và rút ngắn tiến trình giải quyết công việc.

Khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan, bạn cũng có thể sử dụng đến những sản phẩm vách ngăn văn phòng để mỗi nhân viên dù ở trong một không gian tập thể nhưng vẫn có không gian riêng tư để không bị phân tâm bởi bất cứ những biến động không cần thiết nào ở xung quanh.

Cũng giống như những không gian khác, ngoài cách bố trí phòng làm việc tập thể trên đây thì bạn cũng cần phải sắp xếp các nội thất sao cho hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mỗi người.

Để bố trí phòng làm việc khoa học thì những nội thất cần được sắp xếp một cách gọn gàng, hợp lý. Bạn phải đảm bảo rằng, sự xuất hiện của chúng là để phục vụ và tạo sự tiện lợi cho công việc chứ không phải để cản trở công việc hoặc gây mất thẩm mỹ không gian.

Như vậy, để sắp xếp, bố trí phòng làm việc tại cơ quan chuẩn khoa học, chúng ta không chỉ quan tâm tới chức năng của mỗi phòng ban mà còn phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ và đặc biệt là vấn đề phong thủy. Một doanh nghiệp tuân thủ những cách sắp xếp phòng làm việc khoa học thì sẽ tạo nên nền tảng vững chắc để phát triển ngày càng lớn mạnh.

Vậy nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc muốn được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp nhất thì có thể liên hệ với Nội thất Dương Gia theo đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí 24/24.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan