Chọn cây để bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp chủ nhân may mắn, phát tài. Thế nhưng, đâu mới là những loại cây phong thủy để bàn làm việc có khả năng đem lại điều này lại là một câu hỏi khiến không ít người phải băn khoăn.

Nhằm giúp khách hàng gạt bỏ được nỗi băn khoăn đó, trong khuôn khổ bài viết hôm nay công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam sẽ tổng hợp những loại cây phong thủy để bàn làm việc văn phòng đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân sở hữu nó.

Cây Tài Lộc để bàn làm việc theo phong thủy

Với những người yêu cây cảnh phong thủy thì không thể không biết đến sự hiện diện của cây Tài lộc, loại cây phong thủy để bàn làm việc văn phòng được đánh giá đẹp từ trong chính tên gọi cho đến ngoại hình.

Cây tài lộc để bàn làm việc - Loại cây phong thủy đẹp từ chính tên gọi

Cây tài lộc để bàn làm việc – Loại cây phong thủy đẹp từ chính tên gọi

Với chiều cao trung bình dao động trong khoảng 20cm – 25cm, cây Tài lộc là loại cây văn phòng để bàn làm việc phù hợp và được săn đón nhiệt tình nhất trong suốt những năm qua.

Về giá trị phong thủy, cây Tài lộc để bàn làm việc đem lại nhiều may mắn, giúp kích thích vượng khí của chủ nhân để cuộc sống và con đường công danh sự nghiệp dễ dàng thăng tiến.

Cây Thủy Sinh để bàn làm việc theo phong thủy

Nếu như chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những chậu cây để bàn làm việc sống trong đất thì có thể lựa chọn những chậu cây thủy sinh để tạo nên sự mới lạ cho không gian phòng làm việc.

Cây thủy sinh để bàn làm việc - Loại cây trang trí bàn làm việc mới mẻ

Cây thủy sinh để bàn làm việc – Loại cây trang trí bàn làm việc mới mẻ

Chắc chắn rằng, chính sự mới lạ của những cây phong thủy để bàn làm việc sống trong nước là mang lại sự tươi mới, làm tăng thêm sinh khí cho căn phòng. Đồng thời, đem lại cảm giác an yên, cũng như kích thích sự tập trung trong công việc cho người sở hữu nó.

Cây Cọ cảnh để bàn làm việc theo phong thủy

Cây Cọ cảnh là một trong số những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy nhận được sự yêu thích đặc biệt của dân văn phòng bởi chúng mang lại nhiều giá trị khác nhau.

Cây cọ cảnh - Cây để bàn làm việc theo phong thủy được dân văn phòng ưa chuộng

Cây Cọ cảnh – Cây để bàn làm việc theo phong thủy được dân văn phòng ưa chuộng

Một mặt, cây Cọ cảnh có khả năng làm sạch bầu không khí trong không gian làm việc, bảo vệ hệ hô hấp của con người. Mặt khác, loại cây cảnh để bàn làm việc này được biết đến là cây phong thủy có khả năng sinh tài giữ của cho chủ nhân sở hữu nó.

Cây Kim Ngân để bàn làm việc theo phong thủy

Nghĩa của từ Kim Ngân tức là tiền vàng, nên sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc và con đường công danh sự nghiệp cho chủ nhân sở hữu nó.

Cây Kim Ngân - Cây để bàn làm việc theo phong thủy tượng trưng cho tiền tài

Cây Kim Ngân – Cây để bàn làm việc theo phong thủy tượng trưng cho tiền tài

Nếu quý bạn đọc và quý khách hàng đang băn khoăn không biết nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc nào cho phù hợp thì Kim Ngân chính là sự lựa chọn lý tưởng. Chúng sẽ giúp công việc của bạn luôn thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công.

Cây Kim Tiền để bàn làm việc theo phong thủy

Cũng như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền cũng tượng trưng cho tiền tài từ trong chính tên gọi của nó. Đây là lý do khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc nhiều người luôn ưu tiên chọn cây Kim Tiền.

Đặc biệt, cây Kim Tiền rất phù hợp khi được sử dụng để đặt trên bàn làm việc của những người có năm sinh thuộc mệnh Hỏa. Loại cây này sẽ giúp kiềm chế tính nóng của người mệnh Hỏa, giúp họ bình tĩnh và trở nên minh mẫn hơn.

Cây Kim Tiền - Cây để bàn làm việc theo phong thủy được nhiều người chọn

Cây Kim Tiền – Cây để bàn làm việc theo phong thủy được nhiều người chọn

Những người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào những năm sau đây:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Xem thêm: Bí kíp chọn cây phong thủy theo mệnh

Cây Ngọc Bích để bàn làm việc theo phong thủy

Toàn bộ lá và thân cây Ngọc Bích có màu xanh mướt như ngọc, căng mọng tràn đầy sức sống. Đây sẽ là loại cây cảnh phong thủy để bàn làm việc giúp cho góc làm việc trở nên tràn đầy nhựa sống.

Cây Ngọc Bích - Cây xanh để bàn làm việc mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Cây Ngọc Bích – Cây xanh để bàn làm việc mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Ngoài tên gọi Ngọc Bích, loại cây này còn được biết đến với tên gọi khác là cây may mắn. Chúng có tên tiếng anh là Money Plant (cùng tên tiếng anh với cây Kim tiền).

Theo quan niệm phong thủy, nếu chọn Ngọc Bích làm cây để bàn làm việc sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài và sự thịnh vượng cho chủ nhân được sở hữu nó. Vì thế, đừng ngần ngại rinh ngay cho mình một chậu cây để bàn làm việc nho nhỏ bằng Ngọc Bích nhé.

Cây Nhất Mạt Hương để bàn làm việc theo phong thủy

Nhắc đến những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy mà bỏ qua cây nhất mạt hương thì thật là một điều đáng tiếc vô cùng. Loại cây với màu xanh mướt cùng với mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo, làm việc minh mẫn hơn.

Cây Nhất Mạt Hương - cây cảnh để bàn làm việc mang hương thơm dịu nhẹ

Cây Nhất Mạt Hương – cây cảnh để bàn làm việc mang hương thơm dịu nhẹ

Bên cạnh đó, Nhất Mạt Hương còn tượng trưng cho may mắn và những mối quan hệ vững bền. Nếu chọn cây Nhất Mạt Hương để bàn làm việc sẽ củng cố được mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp tại nơi công sở, đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Trên đây là những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy giúp chủ nhân may mắn, phát tài mà Nội thất Dương Gia Việt Nam muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Mong rằng các bạn sẽ luôn gặp được nhiều may mắn trong công việc!

Cây để bàn làm việc theo phong thủy giúp chủ nhân may mắn, phát tài
5 (100%) 1 vote