Blog

Cây Đế vương hợp mệnh gì? ý nghĩa và cách chăm sóc cây Đế vương

Cây Đế vương là một trong những loại cây văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Có thể kể đến một số loại như cây Đế vương đỏ, cây Đế vương xanh, cây Đế vương vàng,… Vậy những người nào thì nên chọn loại cây này để đặt trên bàn làm việc? Cây Đế vương hợp mệnh gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa cây Đế vương

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây Đế vương khác nhau. Có thể kể đến như cây Đế vương đỏ, cây Đé vương xanh, cây Đế vương vàng, cây Đế vương tím. Dù là loại cây nào thì ý nghĩa cây Đế vương cũng đã phần nào thể hiện rõ qua cái tên của chúng. Đó là sự quyền uy, sang trọng và uy nghiêm của chủ nhân.

Những cây Đế vương phong thủy này thể hiện ý chí vươn lên  mạnh mẽ và tinh thần sáng tạo không ngừng. Dùng cây Đế vương để trang trí không gian văn phòng còn giúp xua đuổi những điều không may mắn, ngăn chặn chướng khí giúp chủ nhân luôn tĩnh tâm, tập trung vào công việc tốt hơn.

Cách chăm sóc cây Đế vương phong thủy

Cách chăm sóc cây Đế vương phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa cây Đế vương xanh, đỏ, vàng, tìm về mặt phong thủy như trên thì hiện nay loại cây này còn được ưa chuộng sử dụng trong văn phòng bởi chúng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Đặc biệt chúng có thể làm giảm tia bức xạ từ máy tính, giúp bảo vệ sức khỏe của chủ nhân.

Như vậy, có thể thấy rằng cây Đế vương là loại cây văn phòng phù hợp dành cho không gian nội thất của những vị lãnh đạo. Còn nếu bạn muốn biết từng cây Đế vương hợp mệnh gì thì cùng tham khảo nội dung sau đây nhé.

Các loại cây Đế vương phong thủy phổ biến

Cây Đế vương đỏ

Cây Đế vương đỏ hay còn gọi là Trầu bà Đế vương đỏ, Trầu bà đỏ, Trầu đỏ,…

Đúng như tên gọi của chúng, cây Đế vương đỏ ngay từ khi mới mọc cho tới khi trưởng thành đều mang màu đỏ. Đặc biệt, những lá cây non thường có màu đỏ tía tươi và hồng hào. Khi lá trưởng thành thì sẽ dần chuyển sang màu lục tía. Cuống lá màu đỏ thẫm ôm lấy thân cây.

Cây Đế vương đỏ

Cây Đế vương đỏ

Bên cạnh đó, loài cây này ưa bóng toàn phần và bán phần nên bạn hoàn toàn có thể đặt cây trong nhà để trang trí nội thất. Ngoài ra, cây Đế vương để bàn làm việc cũng là lựa chọn của nhiều người.

Loại cây Đế vương phong thủy này rất phù hợp đặt trong không gian làm việc của Giám đốc. Đặc biệt là những người thuộc mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Cây Đế vương vàng

Cây Đế vương vàng hay còn gọi là Trầu bà đế vương vàng. Loại cây này, những lá non mới mọc có màu vàng bắt mắt. Khi chúng trưởng thành thì sẽ dần chuyển sang màu lục tía. Sự kết hợp màu sắc nhã nhặn này giúp cây luôn cuốn hút mọi ánh nhìn.

Cây Đế vương vàng

Cây Đế vương vàng

Với những đặc điểm về màu sắc này, những Giám đốc mệnh Thổ sẽ rất phù hợp làm chủ nhân của loại cây Đế vương để bàn này.

Cây Đế vương tím

Cây Đế vương tím cũng có đặc điểm màu sắc tương tự như những cây Đế vương đỏ, Đế vương Xanh và Đế vương vàng trên đây. Tuy nhiên, về màu lá non mới mọc thì chúng có màu tím. Khi lá trưởng thành thì bắt đầu chuyển dần sang màu xanh.

Cây Đế vương tím

Cây Đế vương tím

Xét trên quy luật ngũ hành, có thể thấy cây Đế vương tím (hành Hỏa) phù hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ nên khi dùng cây này để đặt trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân nhận được nhiều may mắn, thu hút tiền tài nhiều hơn.

Xem thêm:

Bí kíp chọn cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ may mắn, phát tài

Cây Đế vương xanh

Về đặc điểm cây Trầu bà đế vương xanh cũng tương tự như cây đế vương đỏ. Chỉ khác là lá cây từ khi mọc cho tới khi trưởng thành đều màu xanh chứ không phải từ đỏ sang xanh như cây trên.

Cũng là một loại cây nên cây Đế vương xanh cũng ưa sống trong môi trường ưa bóng toàn phần, bán phần.

Cây Đế vương xanh

Cây Đế vương xanh

Từ những đặc điểm này, có thể thấy cây Đế vương xanh phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Bởi bản chất chúng có màu xanh lá cây (hành Mộc). Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa và Mộc hợp Mộc. Chính vì vậy, với những chủ nhân mệnh Hỏa và Mộc thì ý nghĩa cây Đế vương xanh sẽ được phát huy một cách triệt để nhất.

Cách chăm sóc cây Đế vương phong thủy tốt nhất

Như đã nói ở trên, cây Đế vương phù hợp sống ở nơi có bóng râm, nơi thiếu sáng, tránh đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng không cần phải mất công tưới quá nhiều nước cho cây bởi chúng không ưa nước. Bạn chỉ cần phải tưới nước dạng sương cho chúng khi đất khô mà thôi. Chú ý sau khi tưới thì nhớ đừng để nước đọng lại trên lá nhé.

Loại cây Đế vương này có thể sống trong cả môi trường đất và môi trường nước. Nếu bạn trồng cây ở môi trường đất thì chú ý rải lớp sỏi dưới đáy để cây không bị úng nước. Trong khi đó, nếu chọn cây thủy sinh thì hãy thay nước nếu chúng có dấu hiệu váng bẩn để cây không bốc mùi cũng như vi khuẩn không xâm nhập vào cây.

Trong thời gian đầu mới trồng thì bạn cần đặc biệt lưu ý không tác động vào đất trồng vì chúng có thể bị lung lay, bộ rễ sẽ bị tổn thương. Để cây phát triển tốt nhất, bạn hãy cố gắng tưới phân 2 tuần 1 lần cho cây Đế vương để bàn trở nên tươi tốt nhé.

Cách chăm sóc cây Đế vương phong thủy

Cách chăm sóc cây Đế vương phong thủy

Trong trường hợp cây mắc bệnh phấn trắng, bạn có thể dùng khăn và cồn để lau sạch. Nếu mức độ nặng thì phải để cây ra ngoài nhưng tránh nơi gió mạnh, nơi có ánh nắng trực tiếp để điều trị triệt để rồi mới chuyển lại nơi làm việc vì khi mắc bệnh những vi khuẩn này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây thì bạn đã có thể hiểu về các loại cây Đế vương được ưu chuộng để trang trí văn phòng hiện nay cũng như ý nghĩa và cách chăm sóc chúng.

Với sự đa dạng về chủng loại, cây Đế vương phù hợp với nhiều vị chủ nhân với các mệnh khác nhau. Và nếu bạn phân vân chưa biết chọn cây phong thủy cho phòng làm việc thì cũng hoàn toàn có thể chọn cho mình một cây Đế vương như cây Đế vương đỏ, cây Đế vương xanh, cây Đế vương vàng hoặc cây Đế vương tím phù hợp với mệnh của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan