Blog

Cách chọn cây phong thủy cho 12 con giáp giúp tránh dữ đón lành

Chọn cây phong thủy 12 con giáp cần phải chú ý những gì? Liệu rằng bạn chỉ có thể chọn cây cảnh trên quy luật phong thủy ngũ hành? Những loại cây đảm bảo yếu tố như thế nào thì được coi là cây phong thủy với 12 con giáp phù hợp nhất, giúp gia chủ tránh dữ đón lành, nhanh chóng phát tài? Tất cả mọi băn khoăn này có bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết sau đây.

Chọn cây phong thủy 12 con giáp theo mệnh

Bạn phân vân rằng 12 con giáp nên trồng cây gì để mang lại may mắn? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên đó là bạn cần chú ý tới bản mệnh của chủ nhân.

Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp

Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp

Chọn cây phong thủy 12 con giáp không thể chọn một cách tùy ý, lựa đâu chọn đó. Bạn cần phải chọn trên quy luật ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Theo đó, bạn cần chọn những cây phù hợp với mệnh thì mới có thể hỗ trợ mang lại may mắn, phú quý cho bản thân. Trong trường hợp bạn chọn cây phong thủy với 12 con giáp mà khắc mệnh thì có thể dẫn tới nhiều vấn đề xấu, thường xuyên gặp những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, tài vận khó là hanh thông.

Với quy tắc tương sinh, tương khắc này, khi chọn cây phong thủy cho 12 con giáp bạn sẽ dễ dàng lọc ra những cây phù hợp và cây xung khắc. Ví như, nếu bạn là người mang mệnh Mộc thì không nên chọn những cây thuộc hành Kim (cây có màu trắng) vì Kim khắc Mộc.

Chọn cây phong thủy 12 con giáp theo mệnh

Chọn cây phong thủy 12 con giáp theo mệnh

Hoặc nếu bạn là người mệnh Thủy thì không nên chọn những cây thuộc mệnh Thổ (cây có màu vàng, màu nâu) vì Thổ khắc Thủy. Bạn cũng không nên chọn cây có màu xanh lá cây hoàn toàn (hành Mộc). Vì Thủy sinh Mộc nên những cây này khi đặt trong không gian nội thất gia đình sẽ khiến tiền tài của bạn bị thất thoát, nguồn sinh khí tốt bị hao tổn,…

Chọn cây phong thủy 12 con giáp theo sở thích

Khi chọn cây phong thủy cho 12 con giáp, bên cạnh vấn đề về phong thủy thì bạn cũng hoàn toàn có thể chọn dựa trên sở thích cá nhân của mình.

Trong số những cây cảnh hợp với mệnh, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Từ kiểu dáng, đặc điểm sinh trưởng cho tới màu sắc đều rất đa dạng.

Chọn cây phong thủy 12 con giáp theo sở thích

Chọn cây phong thủy 12 con giáp theo sở thích

Việc chọn cây phong thủy 12 con giáp theo sở thích cũng giống như khi bạn quyết định mua một thứ gì đó mà bạn đam mê từ lâu. Chắc chắn, sự xuất hiện của những cây cảnh, hoa cảnh hay đồ vật yêu thích sẽ giúp bạn có tinh thần phấn chấn, luôn tràn đầy hứng khởi và có thể giảm bớt được những căng thẳng, áp lực của cuộc sống.

Với một tinh thần luôn thoải mái và tự chủ, bạn sẽ thấy bất ngờ về ý nghĩa to lớn khi chọn cây phong thủy 12 con giáp theo sở thích đấy.

Chọn cây phong thủy 12 con giáp phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Để sự xuất hiện của những cây cảnh không trở nên lạc lõng hoặc làm mất đi thẩm mỹ của không gian thì cũng cần chú ý chọn cây phong thủy 12 con giáp phù hợp với phong cách thiết kế của căn phòng đó.

Ở đây bạn cần chú ý về một số vấn đề như màu sắc của cây có hài hòa với màu sắc của nội thất hay không? kiểu dáng của cây có phù hợp với kiểu dáng của nội thất không? Cây phong thủy cho 12 con giáp này đặt ở vị trí đó đã thật sự phù hợp?….

Chọn cây phong thủy 12 con giáp phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Chọn cây phong thủy 12 con giáp phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Tất cả những vấn đề này cần được bạn lựa chọn một cách cẩn thận thì dù bạn đặt chúng ở phòng khách hay hành lang, trước cửa thì mới có thể mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Xem thêm:

Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy giúp gia chủ phát tài

Như vậy, với những thông tin trên đây, những vị gia chủ còn băn khoăn 12 con giáp nên trồng cây gì thì có lẽ cũng đã có thể đưa ra những bí quyết lựa chọn cây cảnh phù hợp nhất. Theo đó, khi chọn cây phong thủy cho 12 con giáp bạn không chỉ dựa trên vấn đề về phong thủy hay chú ý tới thiết kế nội thất mà còn có thể chọn dựa trên sở thích cá nhân của mình. Sự xuất hiện của cây cảnh trong không gian nội thất gia đình chỉ thật sự ý nghĩa khi chúng mang lại cho một tinh thần thoải mái, mang lại niềm vui và may mắn cho chủ nhân.

Để không gian nội thất nhà ở thực sự hoàn hảo, bên cạnh việc chọn cây phong thủy 12 con giáp phù hợp thì quý khách cũng cần có một không gian nội thất đồng bộ, hiện đại nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan