Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Dần giúp tránh dữ đón lành

Chọn loại cây phong thủy cho người tuổi Dần như thế nào để đảm bảo có thể cân bằng được tinh thần, đem lại sức khỏe và phú quý cho chủ nhân? Dưới đây Nội thất Dương Gia gợi ý cho các bạn một số loại cây cảnh, hoa cảnh phù hợp với những vị gia chủ này đồng thòi có thể làm trang trí nội thất gia đình hoàn hảo.

Người tuổi Dần thường là những người có tính cách mạnh mẽ, hào phóng, lạc quan, nồng nhiệt nhưng đôi khi lại bốc đồng, khó lường. Chính vì tính cách này mà có những lúc họ không ngại dấn thân vào khó khăn để rồi kiệt sức, ảnh hưởng sức khỏe lâu dài. Về tài chính thì đa số phải dựa vào vận may mới có được.

Chính những điểm yếu này mà các gia chủ tuổi Dần cần chọn các trang trí nội thất thông minh nhất để có thể phù trợ về sức khỏe của như thu hút may mắn, tiền tài.

Chọn cây phong thủy tuổi Dần chúng ta cần dựa trên quy luật của ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Chúng ta sẽ cùng đi tìm và chọn lọc những loại cây phong thủy tuổi Giáp Dần, Canh Dần, Nhâm Dần, Bính Dần, Mậu Dần,…. một cách chi tiết ngay sau đây nhé.

Cây phong thủy tuổi Dần mệnh Kim

Trước khi chọn được những cây phong thủy hợp tuổi Dần mệnh Kim, chúng ta sẽ tìm hiểu qua về những gia chủ này nhé. Họ là những người sinh năm Nhâm Dần (1962).

Là những gia chủ thuộc mệnh Kim nên khi chọn cây cảnh, hoa cảnh cần chú ý có màu nâu (thuộc hành Thổ, trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim) hoặc những cây có màu trắng (thuộc hành Kim, trong ngũ hành thì Kim hợp với Kim).

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim - cây kim đế vương

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim – cây kim đế vương

Khi chọn những cây phong thủy cho tuổi Dần có 2 màu này làm điểm nhấn thì gia chủ có thể được bồi trợ về may mắn, giúp thu hút tài lộc, chủ nhân và gia đình luôn ổn định sức khỏe, sự nghiệp.

Kéo theo đó, với mệnh người tuổi Nhâm Dần, bạn cần tránh chọn phải những cây nội thất có những màu như đỏ, hổng, cam, tím vì chúng thuộc hành Hỏa mà trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Bạn cũng không nên chọn những cây hoa cảnh có màu xanh dương vì chúng thuộc mệnh Mộc. Nếu chọn phải cây phong thủy có màu sắc này, quý gia chủ sẽ khó có thể gặp được may mắn, mọi chuyện luôn đi vào ngũ cụt, tiền bạc không cánh mà bay.

Với những thông tin trên đây, chúng ta có thể chọn được những loại cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim phù hợp để trang trí nội thất trong gia đình mình đó là: Cây trúc phát tài, cây ngọc ngân, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cọ Nhật, cây cau Nhật, cây kim đế vương, cây may mắn,….

Cây phong thủy tuổi Dần mệnh Mộc

Để thiết kế nội thất gia đình mình trở nên ấn tượng, nổi bật đồng thời lại mang lại may mắn cho chủ nhân thì với những người sinh năm Canh Dần (1950) nên chú ý chọn những loại cây dựa trên một số chú ý như sau.

Bạn cần tránh chọn cây phong Thủy tuổi Dần có những màu như trắng vì chúng thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Chọn những cây có màu này trang trí nội thất nhà ở thì có thể ngăn chặn tài khí của chủ nhân, bênh tật và những điềm xấu luôn sẵn sàng ập tới.

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim - cây thanh tâm

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim – cây thanh tâm

Trong khi đó, những loại cây phong thủy hợp với tuổi Dần có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím là những màu thuộc hành Hỏa. Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên chúng sẽ làm tiền tài, vận may của gia đình thất thoát nhanh chóng.

Vậy người tuổi Canh Dần cần chọn cây phong thủy như thế nào? Đó chính là những loại cây cảnh, hoa cảnh có màu xanh lá cây. Đặc biệt, khi trang trí nội thất bằng những cây có màu xanh dương, xanh nước biển thì sẽ vô cùng tốt. Bởi đây là màu sắc thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên chúng có thể mang đến sự may mắn, tài vận hanh thông, giúp chủ nhân tránh dữ đón lành.

Một số loại cây phong thủy hợp tuổi Dần mệnh Mộc đó là: cây thiên tuế, cây kim ngân, cây tùng la hán, cây tùng, cây trúc, cây hoa cúc, cây hoa mai, cây thanh tâm, cây cau cảnh, cây hoa sen, cây đế vương, cây xương rồng,….

Cây phong thủy tuổi Dần mệnh Thủy

Những người tuổi Dần mệnh Thủy là những người sinh năm 1974, năm Giáp Dần. Vậy tuổi Giáp Dần nên trồng cây gì trong nhà để mang lại sức khỏe dồi dào, sự nghiệp ổn định và gia đình yên ấm?

Cũng dựa trên quy luật ngũ hành, bạn nên chọn những loại cây cảnh phù hợp với căn mệnh của chủ nhân để trang trí cho nội thất gia đình mình.

Xem thêm: Bí kíp chọn cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ may mắn, phát tài tại đây

Theo đó, bạn nên chọn những cây có màu trắng vì chúng thuộc hành Kim. Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên những loại cây này sẽ rước lộc vào nhà cho chủ nhân. Cùng với đó, bạn cũng có thể chọn những cây phong thủy có mà xanh đen, xanh xám bởi chúng thuộc hành Thủy. Những loại cây này có thể giúp củng cố tài vận, củng cố vị thế của chủ nhân.

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim - cây lộc nhung

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim – cây lộc nhung

Khi chọn cây phong thủy tuổi Giáp Dần, bạn cũng cần chú ý không chọn những cây cảnh hoặc hoa có màu vàng, màu nâu bởi chúng thuộc hành Thổ mà Thổ lại khắc Thủy. Bạn cũng không nên chọn những cây thuộc hành Mộc với màu xanh da trời, xanh nước biển.

Với những lưu ý trên đây thì câu trả lời cho câu hỏi tuổi Giáp Dần nên trồng cây gì trong nhà là gì? Nội thất Dương Gia sẽ gọi ý ngay cho bạn. Đó là bạn có thể trang trí nội thất cho gia đình mình với những cây cảnh, hoa cảnh như: Cây lan mầm xanh, cây cỏ lan chi, cây phát tài, cây vạn niên tùng, cây lộc nhung, cây thanh tâm cây hoa lan, cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây cọ Nhật,….

Cây phong thủy tuổi Dần mệnh Hỏa

Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì? Đây là câu hỏi mà các nhà thiết kế nội thất gia đình thường gặp ở những vị gia chủ sinh năm 1986. Là những người thuộc mệnh Hỏa nên khi sử dụng nội thất cũng như chọn cây cảnh trang trí thì bạn nên chọn những loại cây có màu xanh lá cây, màu đỏ màu hồng, màu cam, màu tím. Những loại cây nổi bật này chắc chắn sẽ không chỉ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian nội thất gia đình bạn mà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, với những gia chủ văn băn khoăn tuổi Bính Dần nên trồng cây gì thì bạn cũng nên lưu ý là tránh chọn những cây có màu xanh dương, màu đen, màu nâu. Vì chúng có thể làm thất thoát tiền tài, vận may và cơ hội của chủ nhân.

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim - cây lộc vừng

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim – cây lộc vừng

Những loại cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Hỏa phù hợp nhất là: Cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây tùng, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc cảnh, cây hoa cúc,….

Hi vọng rằng, với những thông tin này, câu hỏi tuổi Bính Dần nên trồng cây gì của bạn đã được giải đáp một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Cây phong thủy tuổi Dần mệnh Thổ

Tuổi Dần mệnh Thổ là những người sinh năm Mậu Dần 1998. Vậy nên chọn cây phong thủy tuổi Dần cho đối tượng này như thế nào?

Trước hết, bạn cần chú ý chọn những cây có màu đỏ, hổng, cam, tím hoặc cây có màu nâu. Những loại cây này sẽ giúp ổn định sự nghiệp, rước lộc đến đem họa đi.

Cùng với đó, bạn cũng không nên trồng cây có nhiều màu xanh lá cây. Những loại cây này sẽ mang đến những mối nguy hại về sức khỏe, những điều xấu cho gia đình và chủ nhân.

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim - cây hoa đào

Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Kim – cây hoa đào

Theo đó, những loại cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Thổ có thể dùng để trang trí nội thất nhà ở như cây vạn lộc, cây hồng môn, cây hoa đào, cây hoa hồng, cây hoa trạng nguyên, cây hoa sứ, cây hoa đồng tiền, cây sống đời,…

Trên đây là những gợi ý về cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần để các gia chủ có thể dùng để trang trí nội thất gia đình phù hợp nhất. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng tuổi Bính Dần nên trồng cây gì? Tuổi Giáp Dần nên trồng cây gì trong nhà? Tuổi Canh Dần, Mậu Dần hay Nhâm Dần thì nên tránh những loại cây cảnh, hoa cảnh như thế nào rồi đúng không?

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan