Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi giúp tài vận thăng tiến

Chọn cây phong thủy tuổi Hợi như thế nào để tài vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến đồng thời giảm tránh được những rủi ro, hoạn nạn và bệnh tật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các chọn cây phong thủy cho người tuổi Hợi với những mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Tuổi Hợi là những người dễ tha thứ. Họ có lòng vị tha rất lớn, luôn muốn giúp đỡ người khác. Nhìn thấy mọi người hạnh phúc chính là niềm vui của họ. Tuy nhiên, những người xung quanh không mấy ai nhận ra điều đó.

Người tuổi Hợi tử tế, rộng lượng, họ là những người bạn chân thành và tin tưởng. Khi đã có tiếng thì họ cũng lanh lợi không kém. Những người này luôn biết cách vừa làm vừa chơi để có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức xung quanh.

Để nâng cao thêm giá trị và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa thì người tuổi Hợi nên sống với cách nhìn rộng hơn, hòa nhập với mọi người hơn.

Cách chọn cây phong thủy tuổi Hợi

Cách chọn cây phong thủy tuổi Hợi

Những vị gia chủ tuổi Hợi nếu muốn cúng cố vị thế cũng như tăng thêm sức mạnh của mình có thể chọn cây phong thủy tuổi Hợi để phù trợ cho bản thân và gia đình. Vậy người tuổi Hợi nên trồng cây gì trong nhà? hoặc bạn thắc mắc cây cảnh hợp tuổi Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi,… là gì? Những câu hỏi này sẽ được Nội thất Dương Gia giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Kim

Người sinh năm Tân Hợi 1971 là những gia chủ mang mệnh Kim. Vậy sinh năm 1971 hợp cây gì?

Trước hết, đó là những cây có màu nâu, màu vàng bởi chúng thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Hoặc bạn cũng có thể chọn những cây phong thủy theo tuổi Hợi có màu tráng thuộc hành Kim. Việc dùng những cây có đặc điểm này để trang trí nhà ở giúp cho gia chủ được tiếp thêm sức mạnh để ngày càng thành công, thăng tiến trong sự nghiệp, đồng thời luôn giữ được cuộc sống yên ấm, thịnh vượng.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Kim - cây hoa Hướng dương

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Kim – cây hoa Hướng dương

Ngoài ra, bạn không nên chọn những cây thuộc hành Hỏa (màu đỏ, hồng, cam, tím) hoặc những cây thuộc hành Thủy (màu xanh nước biển, màu đen). Sự xuất hiện của những cây này trong không gian nội thất gia đình sẽ khiến vận khí xấu, gia chủ dễ gặp phải những khó khăn, trở ngại trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống gia đình.

Tóm lại thì người tuổi Hợi sinh năm 1971 hợp cây gì nhất? Dưới đây là một số gợi ý của các chuyên gia nội thất dành cho những vị gia chủ này. Đó là cây: hoa Hướng dương, hoa Cúc vàng, hoa Ly vàng, cây Đế vương, hoa Bách hợp, hoa Ngâu, cây Phát lộc, cây Kim ngân,…..

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc tuổi Hợi nên trồng cây gì trong nhà? Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết chúng ta cũng sẽ tìm hiểu một chút thông tin về họ nhé.

Đây là những gia chủ sinh năm Kỷ Hợi 1959 và họ mang mệnh Mộc. Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc và Mộc hợp Mộc nên khi chọn cây phong thủy cho tuổi Hợi 1959 thì bạn nên chú ý chọn những cây thuộc 2 hành này.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người Tuổi tuất giúp bình an, may mắn

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu giúp kinh doanh phát tài

Cây phong thủy cho người tuổi Thân giúp tài vận hanh thông

Theo đó, những cây nên chọn là cây có màu đen, màu xanh nước biển (hành Thủy) hoặc những cây có xanh lá cây (hành Mộc). Ngoài ra, những cây thủy sinh cũng rất hợp với những gia chủ mệnh Mộc. Bạn có thể kết hợp sử dụng để không gian nội thất gia đình của mình trở nên đa dạng, mới lạ hơn.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Mộc - cây cau Tiểu trâm

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Mộc – cây cau Tiểu trâm

Khi chọn cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Mộc, bạn cần lưu ý không chọn những cây có màu trắng (hành Kim vì Kim khắc Mộc) và những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ làm thất thoát, tiêu hao tiền bạc). Việc đặt những cây có đặc điểm màu sắc này ở bất cứ vị trí nào trong không gian nhà ở cũng có thể mang tới những tai họa bất ngờ cho gia chủ.

Như vậy, những cây phong thủy hợp với tuổi Hợi 1959 mà bạn có thể lựa chọn chính là: cây Cau tiểu trâm, cây Cung điện đỏ, cây Bách thủy tiên, cây Vạn niên thanh, cây Trúc Nhật, cây Sen đá, cây Tình yêu, cây Thiên tuế, cây Lộc vừng, cây Cẩm tú cầu, cây Tùng la hán, cây Ngũ gia bì,….

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Thủy

Tuổi Hợi mệnh Thủy là những người sinh năm 1983, năm Quý Hợi. Hiện nay, có rất nhiều vị gia chủ thắc mắc rằng không biết tuổi Hợi 1983 hợp với cây gì? hoặc tuổi Quý Hợi nên trồng cây gì? Bạn đừng quá sốt sắng nhé, ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.

Trước hết, khi chọn cây cảnh hợp tuổi Quý Hợi, bạn nên chú ý chọn những cây có màu trắng (thuộc hành Kim) hoặc những cây có màu đen, màu xanh nước biển (thuộc hành Thủy).

Cây cảnh hợp tuổi Quý Hợi

Cây cảnh hợp tuổi Quý Hợi

Với điểm nổi bật ở những người sinh năm 1983 chính là sự ôn hòa, khéo léo và có sức mạnh nội tại lớn nên những cây phong thủy tuổi Quý Hợi cũng có thể là những cây có dáng vẻ mềm mại, cây dạng dây leo.

Cây hợp tuổi Quý Hợi cũng không phải là những cây thuộc hành Mộc (toàn màu xanh lá ) hoặc thuộc hành Thổ (màu vàng, màu nâu). Chọn những cây này để trang trí nhà ở tức là bạn đang rước họa vào thân đấy.

Như vậy, những cây cảnh hợp tuổi Quý Hợi mà bạn có thể lựa chọn đó là: cây hoa Hồng leo, hao Ti- gôn, cây cỏ Lan chi, cây Thường xuân, cây Dương xỉ, cây Lan hồ điệp, cây Lộc nhung, cây Vạn tuế, cây hoa Giấy,….

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Hỏa

Gia chủ sinh năm 1935, 1995 là những người sinh năm Ất Hợi và mang mệnh Hỏa. Chọn cây cảnh hợp tuổi Hợi cho những gia chủ này, chúng ta cũng sẽ dựa trên quy luật ngũ hành.

Theo đó, những cây phong thủy hợp tuổi Hợi mệnh Hỏa là cây có màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc) và những cây có màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa). Những cây cảnh, hoa cảnh có đặc điểm này sẽ góp phần giúp tài vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Hỏa - cây Phong lữ thảo

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Hỏa – cây Phong lữ thảo

Bên cạnh đó, khi chọn cây phong thủy cho người tuổi Hợi mệnh Hỏa, bạn cần đặc biệt lưu ý tránh chọn phải những cây thuộc hành Thủy và hành Thổ. Những cây này có đặc điểm màu sắc là màu đen, màu xanh nước biển và màu vàng, màu nâu. Chọn những cây này đặt trong không gian nhà ở sẽ khiến bạn và gia đình gặp phải những khó khăn, bất lợi, tiền bạc thất thoát nhanh chóng.

Các chuyên gia nội thất đã gợi ý một số cây cảnh hợp tuổi Ất Hợi mà bạn có thể lựa chọn như: cây hoa Râm bụt, Phong lữ thảo đỏ, hoa Hồng, hoa Lan hồng, hoa Oải hương, cây Hồng môn, cây Kim ngân lượng, cây hoa Sen, cây hoa Đào, cây Bạch mã Hoàng tử, cây hoa Trạng nguyên,….

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Thổ

Sinh năm Đinh Hợi 1947 và 2007 là những vị gia chủ mà chúng ta đang nhắc tới. Vậy với những người mệnh Thổ tuổi Hợi nên trồng cây gì trong nhà để phát tài phát lộc?

Trong danh sách những cây phong thủy cho tuổi Hợi này thì cây hợp với gia chủ là cây có màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên sẽ giúp chiêu tài đón lộc). Hoặc bạn cũng có thể chọn những cây thuộc hành Thổ có màu vàng, màu nâu như bản mệnh để củng cố thêm sức mạnh và tinh thần, giữ được tiền tiền cho bản thân.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Hợi 1947, 2007 bạn cũng cần chú ý không chọn cây có toàn màu xanh lá cây (mệnh Mộc) hoặc những cây có màu trắng (hành Kim). Những cây cảnh, hoa cảnh này có thể sẽ kéo sự nghiệp của bạn đi xuống, vận hạn cũng thường xuyên xảy ra đấy.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Thổ - cây Vạn lộc

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Thổ – cây Vạn lộc

Vậy người mệnh Thổ tuổi Hợi nên trồng cây gì? đó chính là: cây hoa Quế, cây Thiên tuế, cây Vạn lộc, cây Sen đá, cây hao Hàm tiếu, cây Mẫu tử, cây hoa Anh thảo, cây hoa Trạng nguyên, cây Vạn niên thanh,…

Như vậy, với những thông tin chi tiết trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có thể tìm cho mình những loại cây phong thủy tuổi Hợi phù hợp nhất. Hi vọng rằng, với bài viết này thì mọi thắc mắc như tuổi Hợi nên trồng cây gì? tuổi Hợi 1983 hợp với cây gì? hoặc sinh năm 1971 hợp cây gì?…. của quý khách đã được chúng tôi giải đáp một cách hoàn hảo nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan