Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Mão giúp tiền vào như nước

Chọn cây phong thủy tuổi Mão như thế nào để giúp gia chủ xua đuổi những điều xấu, đón nhận sự may mắn? Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về những loại cây phong thủy hợp tuổi Mão và những loại cây không nên chọn với gia chủ này trong bài viết sau đây.

Tuổi Mão là những người thường được biết đến với khả năng giao tiếp rất tốt. Chính vì vậy, họ có nhiều cơ hội để kết giao bạn bè. Nếu kinh doanh thì cũng vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, khi đã kiếm được tiền rồi thì họ lại phung phí, tiêu tiền không có kế hoạch. Cùng với đó, họ đôi khi rất tập trung để theo đuổi một mục tiêu nhưng lại cũng dễ bị tác động bởi các yếu tố khách quan nên đôi khi mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Để đảm bảo những vị gia chủ tuổi Mão có thể nắm chắc nhiều cơ hội, thu hút tài lộc cũng như giữ được tiền của thì trong thiết kế nội thất gia đình họ cần chọn những cây phong thủy hợp tuổi Mão.

Cây phong thủy tuổi Mão

Cây phong thủy tuổi Mão

Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn trả lời chi tiết từng câu hỏi như: Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì? Tuổi Ất Mão nên để cây gì trong nhà? Cây phong thủy cho tuổi Tân Mão, tuổi Quý Mão hợp cây gì? Tuổi Kỷ Mão cần chọn cây nội thất gia đình như thế nào?….

Những cây hỏi này sẽ được được chúng tôi dựa trên quy luật ngũ hành với các hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ như sau.

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Kim

Tuổi Mão mệnh Kim là những vị gia chủ sinh năm Quý Mão (1963). Với những vị gia chủ này, khi thiết kế nội thất gia đình cần tránh chọn những cây phong thủy cho người tuổi Mão có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím vì chúng thuộc hành Hỏa (trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim). Bạn cũng không nên chọn cây có màu xanh dương, màu đen bởi chúng thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên chúng sẽ làm thất thoát tiền bạc của chủ nhân và gia đình.

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Kim - cây sen đá nâu

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Kim – cây sen đá nâu

Vậy tuổi Quý Mão hợp cây gì? Cũng trên quy luật này, gia chủ có thể chọn cây phong thủy tuổi Mão có màu sắc nâu, màu vàng hoặc màu trắng. Những loại cây này có thể giúp chủ nhân tiền vào như nước, thu hút may mắn đồng thời tinh thần, sức khỏe luôn ổn định.

Với câu hỏi mệnh Kim tuổi Mão nên trồng cây gì vừa để trang trí nội thất gia đình, vừa giúp gia chủ may mắn thì câu trả lời chính là: cây Đế vương, cây Ngọc ngân, cây Cau nhật, cây Trúc phát tài, cây May mắn, cây Sen đá nâu, cây Cọ Nhật,…

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Tý giúp tài vận hanh thông

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu giúp bình an, may mắn

Cây phong thủy cho người tuổi Dần giúp tránh dữ đón lành

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Mộc

Trong khi đó, những người tuổi Mão mệnh Mộc là những người sinh năm Tân Mão (1951). Là những người thuộc mệnh Mộc nên họ có thể trồng được những loại cây, hoa có màu xanh lá cây như chính màu bản mệnh. Hoặc bạn cũng có thể chọn những màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên sẽ cực kỳ có lợi cho gia chủ.

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Mộc - cây hoa cúc Đà Lạt

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Mộc – cây hoa cúc Đà Lạt

Khi chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão mệnh Mộc, bạn không nên chọn những cây mang vận xấu với những màu sắc trắng. Màu trắng thuộc hành Kim mà Kim lại khắc Mộc. Bạn cũng không nên chọn cây cảnh, hoa cảnh trong nhà có màu đỏ, hồng, cam, tím vì chúng thuộc hành Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên có thể chúng sẽ làm tiền đồ của thân chủ không cánh mà bay.

Một số loại cây phong thủy tuổi Mão phù hợp dùng để trang trí nội thất gia đình cho những gia chủ mệnh Mộc chính là: cây Tùng, cây Cúc, Trúc, Mai, cây Phát tài, cây Vạn tuế, cây Thiên tuế, cây Thanh tâm, cây Cau, cây Sen, cây Tình yêu, cây Ngọc ngân, cây Kim ngân, cây Tùng La hán, cây Xương rồng,…

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Thủy

Đọc tới đây thì nhiều vị gia chủ cũng đang sốt sắng với câu hỏi “Tuổi Ất Mão nên để cây gì trong nhà?” Hoặc đại loại như “Tuổi Ất Mão hợp với cây gì?” Các bạn đừng lo lắng, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay nhé.

Với những người tuổi Mão mệnh Thủy này, bạn nên chọn những cây thuộc hành Kim với màu trắng hoặc những cây thuộc hành Thủy có màu xanh dương, màu đen. Những cây phong thủy cho người tuổi Mão này chắc chắn sẽ mang tới những may mắn bất ngờ dành cho bạn đấy.

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Thủy - cây lưỡi hổ

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Thủy – cây lưỡi hổ

Theo đó, với cây hỏi tuổi Ất Mão nên để cây gì trong nhà thì bạn có thể chọn những cây cảnh, hoa cảnh sau đây: Cây cỏ lan chi, cây phát tài, cây hoa giấy, cây hoa địa lan trắng, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây lan như ý, cây thiên thanh,… Những cây này sẽ không chỉ giúp bạn có một không gian nội thất ấn tượng mà còn hỗ trợ thu hút tài lộc, may mắn cho bạn và gia đình.

Mặt khác, những vị gia chủ sinh năm Ất Mão cần đặc biệt tránh chọn những cây có màu nâu, màu vàng hoặc cây có quá nhiều màu xanh lá cây. Những loại cây này sẽ mang tới những vận xấu, ngăn cản cơ hội, sự thành công của gia chủ, thậm chí có thể khiến sức khỏe, sự nghiệp của chủ nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Hỏa

Những người sinh năm 1987 là những người sinh tuổi Mão và mang mệnh Hỏa. Vậy trên quy luật ngũ hành thì tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì? Trước khi giải đáp câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng xem tuổi này hợp và khắc với những cây cảnh, hoa cảnh như thế nào nhé.

Khi tư vấn trang trí, thiết kế nội thất gia đình cho những vị gia chủ này, các chuyên gia thường chú ý họ không nên chọn những loại cây có màu xanh dương, màu đen hoặc màu nâu, màu vàng. Những loại cây này xuất hiện trong nhà có thể tác động xấu tới đường tài vận của chủ nhân. Thậm chí có thể khiến gia đình lí tán, sự nghiệp bấp bênh.

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì

Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì

Thay vào đó, các chuyên gia của Nội thất Dương Gia thường gợi ý cho những khách hàng băn khoăn “tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì” với những loại cây trang trí có màu xanh lá cây hoặc những cây co màu hồng, màu cam, màu tím, màu đỏ. Vì những màu sắc thuộc các hành này sẽ mang tới sự tương hợp, tương sinh nên gia chủ sẽ luôn an tâm, ổn định sự nghiệp đôi khi còn có những vận may bất ngờ đến với gia đình.

Với những lưu ý trên thì cụ thể tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì? Đáp án dành cho bạn là danh sách một số cây cảnh, hoa cảnh sau đây: cây hoa mai, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa đào, cây hoa sen, cây hoa trạng nguyên, cây phát tài, cây kim tiền, cây tùng, cây lộc vừng, cây trúc cảnh, cây tre cảnh,…

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Thổ

Gia chủ sinh năm Kỷ Mão 1999 chính là những người mang mệnh Thổ. Khi chọn cây phong thủy cho tuổi Mão 1999 để trang trí nội thất cũng như mang lại may mắn, phát tài cho chủ nhân thì bạn cần ưu tiên chọn những cây thuộc hành Hỏa với những màu như cam, tím, đỏ, hồng.

Trong khi đó, để xua đuổi những điều không tốt cho bản thân và gia đình thì bạn cũng nên tránh chọn cây thuộc hành Mộc với màu xanh lá cây.

Dưới đây là một số loại cây có thể giúp bạn giải đáp câu hỏi gia chủ mệnh Thổ tuổi Mão nên trồng cây gì: Đó là cây hoa sứ, cây hoa đào, cây hoa trạng nguyên, cây hoa giấy, cây vạn lộc, cây anh thảo, cây sống đời, cây hoa hồng môn,…

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Thổ - cây hồng môn

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Thổ – cây hồng môn

Hi vọng rằng, với bài viết trên đây, những vị gia chủ tuổi Mão đã có thể tìm được cây phong thủy tuổi Mão phù hợp với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó có những chọn lựa phù hợp nhất để trang trí cho nội thất gia đình mình trở nên cuốn hút hơn đồng thời còn giúp thu hút tiền tài cho bản thân và gia đình.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan