Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi giúp đón lộc vào nhà

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi không thể chọn một cách ngẫu nhiên và theo sở thích. Thay vào đó, để những loại cây này mang lại may mắn, thu hút tài lộc thì cần phải dựa trên những quy luật về phong thủy, nhất là về bản mệnh của chủ nhân. Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này ngay sau đây.

Tuổi Mùi được coi như một hình mẫu của nhiều con giáp bởi những đức tính đặc trưng trong tính cách của họ. Đó là sự kiên cường, cam chịu trong nhiều hoàn cảnh. Họ chăm chỉ và cần cù, luôn sẵn sàng đón nhận những công việc khó khăn dù thực chất bản tính của họ không mong muốn có sóng gió.

Là những người sống chân thật, các mối quan hệ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp đều rất tốt. Tuy nhiên, họ lại khá nhút nhát. Chính điều này làm họ đôi khi không dám bộc lộ bản thân, làm vuột mất nhiều cơ hội.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Mùi

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Mùi

Do đó nhiều gia chủ đã chọn cây phong thủy để có thể giúp họ luôn cân bằng về tinh thần, giúp họ nắm bắt được nhiều cơ may hơn. Vậy tuổi Mùi nên trồng cây gì để chúng phát huy hết giá trị về mặt phong thủy? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Kim

Những người mệnh Kim, sinh năm Ất Mùi 1955 là những vị gia chủ đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới. Vậy, người mệnh Kim tuổi Mùi nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Trước hết, trong quá trình chọn cây phong thủy cho người tuổi Mùi sinh năm 1955, bạn cần chú ý không chọn những cây có toàn màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc và những cây có các màu như đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa. Nếu bạn quyết định trang trí nhà cửa bằng những cây có đặc điểm này thì sẽ có nguy cơ thất thoát tiền bạc, gia đình gặp nhiều khó khăn, hoạn nạn.

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Kim - cây Bách hợp

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Kim – cây Bách hợp

Thay vào đó, những cây hợp với tuổi Mùi mệnh Kim là cây có màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ và màu trắng thuộc hành Kim. Những loại cây cảnh, hoa cảnh này sẽ hút thu hút tiền tài, giúp chủ nhân thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp và có cuộc sống thịnh vượng.

Các chuyên gia nội thất thường tư vấn những cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Kim nên lựa chọn là: cây Kim tiền, hoa Bách hợp, cây Ngọc ngân, cây Tùng, cây hoa Hồng vàng, cây Đế vương, cây Kim ngân, cây Cau Nhật, cây Cọ Nhật, cây Bạch mã hoàng tử,….

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Mộc

Tuổi Mùi mang mệnh Mộc là những vị gia chủ sinh năm Quý Mùi 1943. Để chọn được cây phong thủy hợp tuổi tuổi Mùi mệnh Mộc này chúng ta cũng phải tuân theo những quy tắc trong ngũ hành.

Theo đó, những cây phong thủy cho tuổi Mùi sinh năm 1943 là những loại cây có màu xanh nước biển, màu đen (thuộc hành Thủy) hoặc những cây toàn màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc). Những cây này sẽ mang tới sự may mắn, thu hút tài lộc cho chủ nhân và gia đình.

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Mộc - cây Phát tài núi

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Mộc – cây Phát tài núi

Ngoài ra, loại cây mà bạn cần đặc biệt tránh là những cây có màu trắng vì chúng thuộc hành Kim. Trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên sẽ ngăn chặn sự thành công của gia chủ. Đồng thòi bạn cũng không nên chọn những cây phong thủy cho tuổi Mùi mệnh Mộc có màu đỏ, hồng, cam, tím bởi chúng thuộc hành Hỏa. Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên chúng có thể làm tiêu hao sức khỏe, tiền tài của gia đình.

Vậy người mệnh Mộc tuổi Mùi nên trồng cây gì trong nhà? Dưới đây là một số cây phong thủy hợp tuổi Mùi mệnh Mộc nhất mà bạn nên chọn:

Cây Ngũ gia bì, cây Kim ngân, cây Phát tài núi, cây Cau phú quý, cây Trúc mây, cây Tùng bách, cây Vạn niên thanh, cây Đế vương xanh, cây Trầu bà tay Phật, cây Thanh Tâm, cây Thiên tuế, cây Lộc vừng, cây Cẩm tú cầu, cây Dậu đổ bình leo, cây hoa Hồng xanh,….

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Thủy

Những người tuổi Mùi mệnh Thủy mà chúng ta đang nhắc tới chính là những gia chủ sinh năm Đinh Mùi (1967).

Là người mạng Thủy nên khi chọn cây phong thủy tuổi Mùi để trang trí nội thất gia đình thì gia chủ cần ưu tiên hàng đầu những cây cảnh, hoa cảnh có lá hoặc hoa nhiều màu trắng. Vì chúng thuộc mệnh Kim. Kim sinh Thủy nên sẽ vô cùng thuận lợi để thu hút tài lộc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những cây phong thủy tuổi Mùi có màu đen, màu xanh nước biển. Những cây này thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành thì Thủy hợp Thủy nên chúng sẽ giúp hỗ trợ tạo sự ổn định về sức khỏe, sự nghiệp và gia đình cho chủ nhân.

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Thủy - cây Lưu ly

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Thủy – cây Lưu ly

Còn nếu gia chủ không muốn gặp hoạn nạn hay những bất trắc khó khăn thì chú ý không chọn cây có vàng, màu nâu hoặc những cây có nhiều màu xanh lá cây. Bởi chúng thuộc hành Thổ và Mộc. Sự xuất hiện của những cây cảnh, hoa cảnh này trong không gian gia đình sẽ có tác động xấu tới gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một số cây hợp với tuổi Mùi mệnh Thủy mà bạn có thể chọn lựa: cây Cung điện vàng, cây Lộc nhung, cây Vạn niên tùng, cây Mầm xanh, cây Lan chi, hoa Địa lan, cây Lan ý, cây Phát tài khúc, cây Lưỡi hổ, cây hoa giấy màu trắng, cây Lưu ly,…

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu về những cây hợp với tuổi Mùi mệnh Hỏa, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về những gia chủ này nhé. Họ là những người sinh năm Kỷ Mùi, năm 1979 và mang mệnh Hỏa.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn giúp gia chủ phát tài

Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ giúp tăng cường phúc lộc

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ giúp công danh thăng tiến

Vậy, tuổi Kỷ Mùi nên trồng cây gì trong nhà? Trước hết, cây hợp tuổi Ký Mùi là những cây thuộc hành Mộc và hành Hỏa. Những cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi này có đặc điểm là có màu sắc toàn xanh lá cây hoặc có màu đỏ, cam, hồng, tím. Với sự tương sinh, tương hợp trong ngũ hành nên chúng có thể mang lại may mắn, giúp chiêu tài hút lộc cho chủ nhân.

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Hỏa - cây Kim ngân

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Hỏa – cây Kim ngân

Ngoài ra, những cây hợp tuổi Kỷ Mùi cũng là những cây không thuộc hành Thủy và hành Thổ. Đó là những câu có màu xanh nước biển, màu đen, màu vàng, màu nâu. Chọn những cây này để trang trí nhà cửa có thể ngăn chặn, hạn chế sự thành công của chủ nhân, đồng thời chúng cũng có thể mang tới những hiểm họa bất ngờ cho gia đình.

Với những lưu ý này thì người tuổi Kỷ Mùi nên trồng cây gì trong nhà để tài vận hanh thông? Đó là những cây như: Cây Hồng môn, cây Kim tiền, cây Kim ngân, cây Phú quý, cây hoa Giấy, cây hoa Sen, cây Thiết mộc lan, cây hoa Sen, cây hoa Đào, cây Kim ngân lượng, cây Bạch mã hoàng tử,…

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Thổ

Đọc đến đây thì hẳn rằng những vị gia chủ sinh năm 1991 cũng đang rất nóng lòng không biết tuổi Tân Mùi trồng cây gì thì sẽ giúp đón lộc vào nhà đúng không? Bạn cứ bình tĩnh nhé, ngay sau đây sẽ là những thông tin chi tiết nhất về cách chọn cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi.

Là những người mang mệnh Thổ nên cây hợp với tuổi Tân Mùi là những có hoa, lá màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa. Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những cây này sẽ mang đến những niềm vui, vận may và tài lộc cho chủ nhân và gia đình. Ngoài ra, những cây hợp tuổi Tân Mùi còn là những cây có màu bản mệnh đó là màu nâu, màu vàng.

Cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi - cây hoa Giấy

Cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi – cây hoa Giấy

Khi chọn cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi, bạn nên chú ý không chọn những cây có màu hoàn toàn là xanh lá cây hoặc những cây có màu trắng. Đây là những cây thuộc hành Mộc và Kim. Trong ngũ hành thì Mộc khắc Hỏa và Hỏa sinh Kim nên khi trồng những cây này trong nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, chật vật trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Theo các chuyên gia nội thất dày dạn kinh nghiệm thì những cây hợp tuổi Tân Mùi nhất chính là: cây hoa Trạng nguyên, cây hoa Anh thảo, cây Vạn lộc, cây Phú quý, cây Vạn niên thanh, hoa Hàm Tiếu, cây Mẫu tử, cây Thiên tuế, cây Hồng môn, cây hoa Sứ, hoa Lan tím, cây hoa Giấy (đỏ, hồng, cam, tím),…

Với những thông tin trên đây, nội thất Dương Gia hi vọng rằng bạn đã có thể lựa chọn cây phong thủy tuổi Mùi phù hợp với mình nhất. Tất nhiên, trước khi quyết định mua cây nào để trang trí nhà ở thì bạn cũng cần chú ý xem liệu chúng có tạo được sự hài hòa với phong cách thiết kế nội thất hay không.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan