Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ giúp công danh thăng tiến

Chọn cây phong thủy tuổi Ngọ như thế nào để hút tài lộc, giúp gia chủ công danh thăng tiến, cuộc sống sung túc? Đây có lẽ là băn khoăn của không ít gia chủ sinh năm Ngọ. Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ tư vấn chi tiết và đưa ra những gợi ý hoàn hảo nhất để giải quyết thắc mắc này của độc giả.

Sự năng động, tự do là điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở những người sinh năm Ngọ. Với khả năng giao tiếp tốt, luôn tràn đầy năng lượng nên họ rất dễ để thích ứng với một vấn đề, một lĩnh vực nghề nghiệp mới.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi ngọ

Chọn cây phong thủy cho người tuổi ngọ

Tuy nhiên, chính xu hướng tự do, muốn tung hoành của mình mà họ lại rất hay “cả thèm chóng chán”, họ sẽ dễ dàng bỏ mất những cơ hội tốt trong cuộc sống. Cùng với tâm lý không coi trọng nhiều vào tiền bạc nên họ có khó thể giành được khoản tài chính dư dả, có cuộc sống đại cát như mong muốn.

>> Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Mão giúp tiền vào như nước

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn giúp gia chủ phát tài

Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ giúp tăng cường phúc lộc

Việc sử dụng những cây phong thủy cho người tuổi Ngọ phù hợp có thể giúp gia chủ nắm bắt thời cơ, tiền tài phú quý hơn. Dưới đây là những gợi ý hoàn hảo về cách chọn cây phong thủy hợp tuổi Ngọ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Kim

Những vị gia chủ tuổi Ngọ mệnh Kim là những người sinh năm Giáp Ngọ 1954. Với bản mệnh mang mạng Kim nên họ phù hợp với màu vàng, nâu hoặc trắng. Chính vì vậy với câu hỏi người mệnh Kim tuổi Ngọ nên trồng cây gì thì bạn cần phải chọn lựa những loại cây có màu sắc như trên.

Cùng với đó, khi chọn cây phong thủy cho người tuổi Ngọ thì bạn chú ý tránh chọn phải những cây cảnh, hoa cảnh có màu xanh dương, màu đen (thuộc hành Thủy). Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên nếu chọn những cây này đặt trong nhà sẽ khiến tiền tài, vận may thất thoát.

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Kim - cây hoa Hồng vàng

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Kim – cây hoa Hồng vàng

Đặc biệt bạn càng không nên chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím. Những cây này thuộc hành Hỏa, nếu đặt chúng trong không gian nội thất gia đình thì sẽ khiến đường công danh bị ngăn cản, sự nghiệp lận đận, gia đình lục đục.

Với những lưu ý trên đây thì những gia chủ mệnh Kim tuổi Ngọ nên trồng cây gì trong nhà? Các chuyên gia nội thất đã đưa ra một số gợi ý để bạn chọn lựa. Đó là: Cây Tùng, cây hoa Hồng vàng, cây Đế vương, cây Kim ngân, cây Kim tiền, hoa Bách hợp, cây Ngọc ngân, cây Cau Nhật, cây Cọ Nhật, cây Bạch mã hoàng tử,….

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Mộc

Để chọn được cây phong thủy hợp tuổi Ngọ mệnh Mộc, chúng ta cũng dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Trước hết, đây là những vị gia chủ sinh năm 1942, năm Nhâm Ngọ. Với những người mệnh Mộc này, bạn nên chú ý rằng cây hợp tuổi Ngựa nhất cho họ chính là những cây có màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy) hoặc những cây có màu xanh lá cây đúng như màu bản mệnh. Sử dụng những cây cảnh có đặc điểm này để trang trí nhà ở thì sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp chủ nhân và gia đình có cuộc sống yên ấm, sung túc.

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Mộc - cây Ngũ gia bì

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Mộc – cây Ngũ gia bì

Khi chọn cây phong thủy cho tuổi Ngọ mệnh Mộc cần tránh chọn những cây thuộc hành Kim và hành Hỏa. Vì chúng sẽ không chỉ làm hao tốn tiền tài gia đình mà còn khiến gia chủ lâm vào cảnh cùng cực, khó khăn cả trong sự nghiệp và cuộc sống. Theo đó, những cây có màu sắc cam, tím, đỏ, hồng và màu trắng bạn cần đặc biệt tránh xa.

Như vậy, những cây phong thủy hợp với tuổi Ngọ mệnh Mộc là những cây sau đây: cây Ngũ gia bì, cây Vạn niên thanh, cây Đế vương xanh, cây Kim ngân, cây Phát tài núi, cây Cau phú quý, cây Trúc mây, cây Tùng bách, cây Trầu bà tay Phật, cây Thanh Tâm, cây Thiên tuế, cây Lộc vừng,….

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Thủy

Những người sinh năm 1966, năm Bính Ngọ chính là những vị gia chủ thuộc mệnh Thủy. Với mệnh này, bạn cần chú ý rằng cây phong thủy tuổi Ngọ phù hợp nhất là những cây có màu trắng thuộc hành Kim hoặc những cây có màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thủy.

Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy nên những cây phong thủy cho người tuổi Ngọ này thì sẽ giúp chủ nhân nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, tránh dữ đón lành và tiền tài như nước.

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Thủy - cây Ngũ gia bì

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Thủy – cây Ngũ gia bì

Bên cạnh đó, chọn cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Thủy bạn cần đặc biệt chú ý không chọn những cây có màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ hoặc những cây có quá nhiều màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Những cây cảnh, hoa cảnh có đặc điểm này sẽ mang lại những điều xấu cũng như làm tiêu tan vận may, tài lộc của chủ nhân.

Vậy cụ thể thì người mệnh Thủy tuổi Ngọ nên trồng cây gì trong nhà để vừa giúp làm đẹp không gian lại có thể hỗ trợ giúp chiêu tài hút lộc? Các chuyên gia nội thất lâu năm của Nội thất Dương Gia đã đưa ra một số gợi ý như sau: cây Lan ý, cây Phát tài khúc, cây Cung điện vàng, cây Lộc nhung, cây Vạn niên tùng, cây Mầm xanh, cây Lan chi, hoa Địa lan, cây Lưỡi hổ, cây hoa giấy màu trắng,…

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Hỏa

Những người sinh năm Mậu Ngọ (1978) là những người mang mệnh Hỏa. Vậy cần chọn cây phong thủy tuổi Mậu Ngọ như thế nào để giúp gia chủ luôn ổn định và thăng tiến trong sự nghiệp?

Đầu tiên, khi chọn cây phong thủy tuổi Ngọ cho những gia chủ này bạn cần chú ý không chọn những cây có màu xanh nước biển, màu đen vì chúng thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa nên sẽ cực kỳ không tốt. Trong số những cây cảnh hợp tuổi Mậu Ngọ cũng không có những cây có màu vàng, màu nâu bởi chúng thuộc hành Thổ. Hỏa sinh Thổ nên nếu đặt những cây cảnh này trong nhà sẽ khiến tiêu hao tiền bạc của chủ nhân.

Cây phong thủy tuổi Mậu Ngọ - cây Phú quý

Cây phong thủy tuổi Mậu Ngọ – cây Phú quý

Thay vào đó, những cây phong thủy tuổi Mậu Ngọ nên được ưu tiên lựa chọn là những cây có màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc) và cây có màu hổng, đỏ, cam, tím (thuộc hành Hỏa). Trong ngũ hành hành thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa hợp Hỏa nên những cây này sẽ mang tới những vận may bất ngờ giúp gia chủ như diều gặp gió cả trong sự nghiệp, tình cảm và cuộc sống.

Khi tư vấn cho các vị gia chủ này, những đơn vị thiết kế nội thất thường tư vấn một số cây phong thủy tuổi Mậu Ngọ nên dùng để trang trí nhà cửa như: Cây Hồng môn, cây Kim tiền, cây Kim ngân, cây Phú quý, cây Kim ngân lượng, cây Bạch mã hoàng tử, cây hoa Giấy, cây Thiết mộc lan, cây hoa Sen, cây hoa Đào,…

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Thổ

Đọc đến đây thì có lẽ có nhiều vị gia chủ cũng đang nóng ruột không biết rằng tuổi Canh Ngọ trồng cây gì thì phù hợp nhất? Vâng, đây chắc chắn là băn khoăn của những người sinh năm 1990.

Với thắc mắc này, chúng tôi xin gợi ý rằng chọn cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ cần chọn những cây có màu hồng, đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc những cây có màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ. Chọn những cây cảnh này đặt trong không gian nội thất gia đình sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho chủ nhân và gia đình.

Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy tuổi Canh Ngọ bạn cần tránh chọn những cây toàn màu xanh lá cây vì chúng thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ. Hoặc những cây có màu trắng thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim. Do đó, những cây này sẽ làm tài lộc bị suy giảm, tinh thần và sức khỏe của chủ nhân dễ bị ảnh hưởng xấu.

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Thổ - cây Mẫu tử

Cây phong thủy tuổi Ngọ mệnh Thổ – cây Mẫu tử

Vậy câu trả lời cụ thể cho thắc mắc “Tuổi Canh Ngọ trồng cây gì hợp nhất” chính là: cây hoa Trạng nguyên, hoa Hàm Tiếu, cây Mẫu tử, cây Thiên tuế, cây Hồng môn, cây hoa Sứ, cây hoa Anh thảo, cây Vạn lộc, cây Phú quý, cây Vạn niên thanh,….Chọn những cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ này, chủ nhân sẽ có công danh nhanh chóng được thăng tiến, cuộc sống sung túc, phú quý và thịnh vượng.

Trên đây, Nội thất Dương Gia vừa giới thiệu với các bạn cách chọn cây phong thủy tuổi Ngọ giúp mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng trong danh sách những cây phong thủy cho người tuổi Ngọ mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trên đây thì bạn cần chọn loại cây có kiểu dáng, đặc điểm phù hợp với phong cách thiết kế nội thất gia đình mình thì chúng mới có thể phát huy hết giá trị.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan