Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu giúp bình an, may mắn

Tuổi Sửu nên trồng cây gì để mang lại may mắn, tốt cho tài vận, sự nghiệp ổn định và giúp gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc? Bài viết về cách chọn cây phong thủy tuổi Sửu sau đây của Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Với những người sinh năm Sửu nói chung, họ là những vị gia chủ có tính thật thà, trung thực, có tính kiên nhẫn cao. Các mối quan hệ xã hội của những người này cũng không quá nhiều. Tính bộc trực, thẳng thắn, không thực sự linh hoạt trong giao tiếp, luôn kiên định với chủ kiến cá nhân.

Những người gia chủ tuổi Sửu thường khó nhanh chóng thành công trong sự nghiệp, tài vận khó khăn. Do đó, chọn cây phong thủy hợp với tuổi Sửu trong trang trí, thiết kế nội thất gia đình có thể phần nào giúp mang lại sự may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Để chọn được cây phong thủy cho người tuổi Sửu một cách phù hợp nhất, chúng ta cần dựa trên quy luật ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) và dưới đây sẽ là những gợi ý về cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Sửu với các cung mệnh khác nhau.

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Kim

Đây là những vị gia chủ sinh năm Ất Sửu 1985. Vậy tuổi Ất Sửu nên trồng cây gì trong nhà? Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về những vị gia chủ này trước nhé.

Tuổi Ất Sửu nên trồng cây gì trong nhà?

Tuổi Ất Sửu nên trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Ất Sửu là những người thuộc mệnh Kim do đó khi chọn cây phong thủy cần chú ý về quy luật ngũ hành để lựa được cây phù hợp nhất.

Với những người tuổi này, bạn nên chọn dùng những cây cảnh, cây hoa trang trí nội thất gia đình có màu nâu, màu trắng để thu hút tài lộc, mang lại may mắn cho chủ nhân, giúp gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc, sự nghiệp bền vững.

Cùng với đó, bạn cần đặc biệt tránh chọn phải những cây cảnh có màu đỏ, màu hồng, cam, tím vì chúng thuộc hành Hỏa. Mà trong quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim. Do đó, nếu chọn những cây này có thể làm vận may của chủ nhân, gia đình biến mất, tiền tài thất thoát, sự nghiệp khó khăn,…

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Kim - cây ngọc ngân

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Kim – cây ngọc ngân

Từ những lưu ý này thì tuổi Ất Sửu nên trồng cây gì trong nhà? Dưới đây là một số gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Danh sách cây phong thủy cho tuổi Sửu mệnh Kim nên chọn: Cây ngọc ngân, cây đế vương, cây cau Nhật, cây trúc phát tài, cây búp sen, cây may mắn,…

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Mộc

Những người sinh năm Quý Sửu 1973 là những người tuổi Sửu mệnh Mộc mà chúng ta đang hướng tới. Với những người này, khi chọn cây phong thủy tuổi Sửu cũng cần chú ý chọn cây phù hợp với căn mệnh.

Bạn nên cây cảnh, hoa cảnh có màu xanh dương và xanh lá để thu hút tài lộc, mang lại may mắn, thịnh vượng và sự bình an cho bản thân và gia đình mình. Bên cạnh đó, những loại cây cảnh, hoa cảnh có màu trắng có thể gây ra những khó khăn, vất vả, làm thất thoát tiền tài của gia đình vì chúng thuộc hành Kim mà trong quy luật ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Mộc - cây cau cảnh

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Mộc – cây cau cảnh

Vậy người mệnh Mộc tuổi Sửu nên trồng cây gì? Dưới đây là một số gợi ý được các nhà thiết kế nội thất gia đình thường tư vấn cho những đối tượng khách hàng này.

Một số loại cây phong thủy cho người tuổi Quý Sửu: Phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, ngọc ngân, cây đế vương, thanh tâm, tùng la hán, ngọc bích, sen, xương rồng, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, kim ngân, cây cau cảnh,…

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Thủy

Nói một cách khác, chúng ta đang đi tìm chọn cây phong thủy phù hợp tuổi Đinh Sửu. Đinh Sửu là những người sinh năm 1997. Họ thuộc mệnh Thủy nên khi thiết kế nội thất gia đình nói chung và chọn cây trang trí nội thất nói riêng cũng đều phải dựa trên nguyên tắc ngũ hành này.

Với những người này, để có thể thu hút được may mắn, tài lộc, sự nghiệp và cuộc sống gia đình như ý muốn thì nên chọn những loại cây phong thủy cho người tuổi Sửu có màu trắng hoặc màu xanh.

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Thủy - cây vạn niên tùng

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Thủy – cây vạn niên tùng

Cùng với đó, bạn đặc biệt tránh chọn phải những cây có màu nâu. Bởi màu nâu thuộc hành Thổ, mà trong ngũ hành thì Thổ khác Thủy. Nếu chọn những cây này để bày trí trong gia đình thì bạn sự nghiệp, công danh sẽ bị kìm hãm, mọi điều bí bách không có cơ hội để phát triển, đón tài lộc.

Dưới đây là một số cây phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu mà các chuyên gia thiết kế nội thất thường tư vấn cho những gia chủ này: cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây cỏ lan chi, cây phát tài, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, cây sung, cây lộc vừng, cây thiên tuế, cây hoa lan,…

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Hỏa

Những người tuổi Sửu mang mệnh Hỏa là những những người sinh năm Kỷ Sửu 1949 và 2009.

Với những vị gia chủ này bạn cần đặc biệt lưu ý không nên chọn những loại cây cảnh, hoa cảnh có màu xanh dương. Vì màu xanh dương thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Nếu chọn những cây có màu này thì sẽ làm thất thoát tiền bạc, sự nghiệp bấp bênh, gia đình lục đục,…

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Hỏa - cây hoa mai

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Hỏa – cây hoa mai

Thay vào đó, để bồi đắp cơ hội, thu hút may mắn và tài lộc, những người sinh năm Kỷ Sửu nên chọn những cây cảnh có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, cam, tím,…

Những cây phong thủy cho người tuổi Sửu, cụ thể là Kỷ Sửu nên chọn đó là: Cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây lộc vừng, cây phú quý. cây phát tài, cây hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc,…

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Thổ

Muốn chọn cây phong thủy theo tuổi Sửu mang mệnh Thổ, trước hết chúng ta cũng sẽ tìm hiểu xem họ là ai nhé.

Đó là những vị gia chủ sinh năm Tân Sửu 1961, 2021 và 2081. Chọn cây phong thủy tuổi Sửu cho những người này cần chú ý đảm bảo về quy luật ngũ hành, chọn những cây hợp với mệnh Thổ và tránh xa những cây thuộc hành khắc với Thổ.

Theo đó, người tuổi Tân Sửu khi chọn cây phong thủy trang trí nội thất gia đình mình cần tránh chọn phải những loại cây cảnh, hoa cảnh có quá nhiều màu xanh lá. Bởi màu này thuộc hành Mộc mà trong ngũ hành thì Mộc khắc với Thổ. Khi chọn cây này thì sẽ làm ngăn cản vận may, thất thoát tiền bạc thậm chí gia đình li tán, không ấm yên.

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Thổ - cây vạn lộc

Cây phong thủy tuổi Sửu mệnh Thổ – cây vạn lộc

Các chuyên gia nội thất cũng tư vấn những gia chủ này nên chọn cây phong thủy hợp với tuổi Sửu, nhất là Tân Sửu là những cây cảnh, hoa cảnh có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím hoặc màu nâu.

Với yêu cầu này, bạn có thể chọn những loại cây để trang trí nội thất trong nhà như: Cây vạn lộc, cây hồng môn, cây hoa giấy, cây hoa đồng tiền, cây hoa trạng nguyên, cây hoa hồng, cây hoa sứ,.. Chọn những

cây phong thủy tuổi Sửu

này sẽ giúp bạn và gia đình luôn bình an, hạnh phúc, sự nghiệp ổn định, tiền tài như nước.

Như vậy, để chọn được cây phong thủy hợp tuổi Sửu bạn cần lưu ý xem gia chủ tuổi Sửu đó thuộc mệnh nào. Từ đó sẽ chọn ra những cây cảnh, hoa cảnh đảm bảo tương sinh trong ngũ hành và tránh những loại cây không may mắn.

Với những gợi ý về cách chọn cây phong thủy tuổi Sửu trên đây, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có được câu trả lời chi tiết nhất về câu hỏi tuổi Sửu nên trồng cây gì. Còn nếu bạn muốn thiết kế nội thất gia đình cho người tuổi Sửu hợp phong thủy thì có thể liên hệ với công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan