Blog

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn giúp gia chủ phát tài

Cây cảnh không chỉ đóng vai trò như sản phẩm mang lại vẻ đẹp cho không gian mà chúng còn có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Chọn cây phong thủy tuổi Thìn phù hợp giúp gia chủ phát tài, sự nghiệp suôn sẻ còn nếu không chọn đúng cây thì chủ nhân sẽ thường xuyên gặp phải rắc rối, tài lộc bị ngăn cản. Vậy đâu là những loại cây phong thủy cho người tuổi Thìn phù hợp nhất? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Với những người tuổi Thìn, họ là những người thông minh, lanh lợi và vô cùng nhanh nhẹn. Chính vì vậy họ có có quan sát tinh tường, có thể quản lý kinh tế tốt.

Tuy nhiên, đôi khi họ lại quá tham vọng, khó có thể cân bằng giữa hiện thực và lý tưởng nên thường gặp nhiều trở ngại. Thậm chí, cuộc đời họ cũng trở nên vất vả chỉ vì điều này.

Cây phong thủy tuổi Thìn giúp gia chủ phát tài

Cây phong thủy tuổi Thìn giúp gia chủ phát tài

Chọn cây phong thủy tuổi Thìn như thế nào để có thể hỗ trợ chủ nhân cân bằng mọi điều trong cuộc sống và giúp họ trở nên sung túc, an nhàn hơn? Đây là câu hỏi của không ít những người tuổi Thìn.

Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ tư vấn cách chọn cây phong thủy cho tuổi Thìn với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để giúp các bạn có thể giải đáp được những băn khoăn như: tuổi Thìn nên trồng cây gì? tuổi Bính Thìn hợp cây gì? tuổi Mậu Thìn trồng cây gì? cây phong thủy hợp tuổi Thìn Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ? Cây phong thủy cho các tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn, Giáp Thìn,….

Dưới đây là những lời giải đáp chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Kim

Những gia chủ sinh năm Canh Thìn 1940 là những người thuộc Mệnh Kim. Vậy người mệnh Kim tuổi Thìn nên trồng cây gì?

Trước hết, khi trang trí nội thất gia đình, bạn cần tránh chọn những cây có màu đen, màu xanh nước biển hoặc những cây có màu tím, đỏ, hồng, cam. Những loại cây có màu sắc này thường mang tới những mối nguy hại cho chủ nhân cũng như gia đình mình.

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Kim - cây trúc phát tài

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Kim – cây trúc phát tài

Thay vào đó, các chuyên gia nội thất thường tư vấn cho các gia chủ chọn cây phong thủy cho người tuổi Thìn mệnh Kim là những loại cây có màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ hoặc những cây có màu trắng thuộc hành Kim thì mới có thể giúp họ xua đi những vận hạn, mang lại điều tốt đẹp giúp gia chủ phát tài.

Một số loại cây phong thủy cho tuổi Thìn mệnh Kim vừa có thể trang trí nội thất vừa mang lại may mắn như: cây may mắn, cây phát tài, cây trúc phát tài, cây Cau Nhật, cây cọ Nhật, cây ngọc ngân, cây đế vương, cây sen đá nâu,…

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Mộc

Để biết được gia chủ mệnh Mộc tuổi Thìn nên trồng cây gì hoặc muốn biết tuổi Mậu Thìn hợp cây gì thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một chút thông tin về họ nhé.

Đây là những vị gia chủ sinh năm Mậu Thìn 1988. Họ là những người thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy khi chọn cây hợp tuổi Mậu Thìn thì cũng phải dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn được cây cảnh, hoa cảnh có màu sắc phù hợp nhất.

Theo đó, cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Thìn là những loại cây cảnh, hoa cảnh có màu như đúng bản mệnh là màu xanh lá cây hoặc nếu trồng những câu có màu xanh nước biển, màu đen thì gia chủ cũng sẽ có được những may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Mậu Thìn trồng cây gì để phát tài?

Tuổi Mậu Thìn trồng cây gì để phát tài?

Ngoài ra, những loại cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Thìn còn là những loại cây không thuộc hàng Kim và cũng không thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy nên bạn cần gạt bỏ ngay ý tưởng chọn cây nội thất với có màu trắng (hành Kim) hoặc những cây có màu đỏ, màu tím, màu cam, màu hồng (hành Hỏa).

Với những lưu ý này thì cụ thể tuổi Mậu Thìn trồng cây gì vừa mang lại may mắn, vừa xua đuổi vận xấu lại có thể giúp không gian gia đình luôn sinh động và ấn tượng. Câu trả lời phù hợp nhất chính là những loại cây cảnh, hoa cảnh sau đây: Cây kim ngân, cây tùng, cây trúc, cây cúc, cây hoa mai, cây phát tài, cây thanh tâm, cây tình yêu, cây hoa sen,…

Đọc đến đây thì những gia chủ băn khoăn rằng tuổi Mậu Thìn trồng cây gì để phát phát lộc phát tài cũng đã có câu trả lời rõ ràng rồi chứ. Việc của bạn bây giờ chỉ là chọn 1 trong những cây trên đây đảm bảo phù hợp với phong cách thiết kế nội thất gia đình mình mà thôi.

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Thủy

Với những người sinh năm Nhâm Thìn (1952), họ là những gia chủ thuộc mệnh Thủy.

Khi chọn cây phong thủy cho người tuổi Thìn mạng Thủy thì bạn lưu ý chỉ nên chọn những cây mang lại may mắn, hỗ trợ sức mạnh cho thân chủ với những màu sắc như màu trắng (hành Kim) màu xanh dương hoặc màu đen (hành Thủy).

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Thủy - cây huy hoàng

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Thủy – cây huy hoàng

Cùng với đó, bạn đặc biệt không nên trang trí nhà cửa bằng những cây có màu vàng, màu nâu hoặc những cây có quá nhiều màu xanh lá cây. Đây là các loại cây cảnh, hoa cảnh có thể mang tới nét đẹp cho không gian nội thất gia đình bạn. Tuy nhiên, chúng lại không có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Sử dụng những cây phong thủy tuổi Thìn này có thể làm cho bạn khuynh gia bại sản.

Theo như phân tích trên đây, các chuyên gia của Nội thất Dương Gia đã đưa ra một số gợi ý về cây phong thủy cho người tuổi Thìn mệnh Thủy đó là: cây hoa giấy, cây phát tài, cây địa lan trắng, cây cung điện vàng, cây lan như ý, cây thiên thanh, cây lưỡi hổ,…

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Hỏa

Những vị chủ nhà sinh năm Giáp Thìn 1964 là những người thuộc mệnh Hỏa. Dưới đây là một số chú ý giúp bạn có thể tìm được loại cây phong thủy hợp tuổi Thìn mạng Hỏa.

Khi trang trí nội thất cho gia đình của mình, những vị chủ nhà này nên chú ý chọn những cây có nhiều màu xanh lá cây (hành Mộc) hoặc những cây có màu cam, đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa) là tốt nhất. Chọn những cây phong thủy cho người tuổi Thìn này để trang trí không chỉ giúp chủ nhân tai qua nạn khỏi mà còn có thể mang đến những may mắn, giúp họ có thể phất lên nhanh chóng.

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Hỏa - cây kim ngân

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Hỏa – cây kim ngân

Những người thuộc mệnh Hỏa này cũng cần lưu ý tránh chọn phải những cây có màu xanh dương, màu đen vì chúng thuộc hành Thủy. Mà trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Hoặc những cây cảnh có màu vàng, màu nâu bởi chúng thuộc hành Thổ, trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên tiền tài, vận may của bạn sẽ nhanh chóng bị tiêu tan.

Từ những lưu ý trên đây, bạn đã biết những người mệnh Hỏa tuổi Thìn nên trồng cây gì chưa? Dưới đây là một số gợi ý hoàn hảo dành cho bạn: Cây kim ngân, cây cúc, cây hồng môn, cây trúc cảnh, cây tre, cây hoa sen, cây hoa đào, cây kim tiền, cây hoa mai, cây lộc vừng, cây tùng, trúc,….

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Tý giúp tài vận hanh thông

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu giúp bình an, may mắn

Cây phong thủy cho người tuổi Dần giúp tránh dữ đón lành

Cây phong thủy cho người tuổi Mão giúp tiền vào như nước

Cây phong thủy tuổi Thìn mệnh Thổ

Sinh năm 1976 và mang mệnh Thổ là những chi tiết cơ bản mà chúng ta có thể biết được về nhũng vị gia chủ sinh năm Bính Thìn. Và tất nhiên, việc lựa chọn cây phù hợp với tuổi Bính Thìn thì cũng cần phải dựa trên những nguyên tắc về tương sinh tương khắc trong ngũ hành như những gia chủ tuổi khác.

Vậy tuổi Bính Thìn hợp cây gì? Đó trước hết là những cây cảnh có màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím (thuộc hành Hỏa, trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ) hoặc là những cây có màu nâu, màu vàng như đúng bản mệnh thì gia chủ sẽ có nhiều may mắn, thuận lợi và luôn bình an trong cuộc sống, giúp họ có được sự phú quý, sinh túc và an khang.

Tuổi Bính Thìn hợp cây gì nhất?

Tuổi Bính Thìn hợp cây gì nhất?

Ngoài ra, bạn nên chú ý rằng, cây cảnh hợp tuổi Bính Thìn là những loại cây không xuất hiện những màu sắc như trắng (hành Kim, trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim). Những loại cây này sẽ làm thất thoát tiền tài của chủ nhân và gia đình. Cây phù hợp với tuổi Bính Thìn cũng đặc biệt không phải là những cây có quá nhiều màu xanh lá cây. Vì màu xanh lá cây thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ nên chắc chắn chúng sẽ ngăn cản tài vận, ức chế sự thuận lợi, thành công của chủ nhân. Thậm chí chọn những cây này để trang trí nhà ở còn có thể dẫn tới bại lụy về sự nghiệp cũng như gia đình.

Vậy cụ thể thì tuổi Bính Thìn hợp cây gì để có thể dùng trong trang trí nhà cửa cũng như tốt cho phong thủy? Sau đây, Nội thất Dương Gia sẽ đưa ra danh sách một số loại cây phù hợp với tuổi Bính Thìn, đó là: Cây anh thảo, cây sống đời, cây hoa trạng nguyên, cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa giấy, cây vạn lộc, cây hoa sứ,…

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn cây phong thủy tuổi Thìn. Với những thông tin cũng như lưu ý trên đây, chúng tôi hi vọng bạn đã có thể cây được câu trả lời hoàn hảo cho những thắc mắc như tuổi Thìn nên trồng cây gì? tuổi Bính Thìn hợp cây gì hoặc tuổi Mậu Thìn trồng cây gì trong nhà giúp phát tài?

Bạn cũng nên chú ý, với những loại cây cảnh, hoa cảnh được liệt kê trên đây thì bạn cần chọn chúng sao cho phù hợp với phong cách thiết kế nội thất gia đình mình thì chúng mới có thể phát huy hết tác dụng.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan