Nếu biết cách chọn cây phong thủy tuổi Tuất, gia chủ có thể sẽ nhanh chóng có những thành công vượt bậc trong sự nghiệp. Cùng với đó, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, an khang, giúp họ đẩy lùi bệnh tật và xua tan những luồng khí xấu. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Những người sinh năm Tuất tường rất cương trực, thẳng thắn và trung thành. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người yếu thế trong cuộc sống. Nhưng cũng chính vì điều này mà đôi khi hay chuốc họa vào thân.

Người tuổi Tuất có suy nghĩ tích cực, lạc quan nhưng lại đa nghi. Nếu muốn thành công thì phải học cách nhìn nhận về cuộc sống một cách khách quan, rộng mở hơn.

Chọn cây phong thủy tuổi Tuất

Chọn cây phong thủy tuổi Tuất

Nhiều gia chủ hiện nay cũng tìm đến việc chơi cây phong thủy để giúp họ luôn vững tâm trước mọi vấn đề cuộc sống đồng thời có thể giúp họ thu hút được nhiều vận may, mang lại may mắn và bình an. Vậy những người tuổi Tuất nên trồng cây gì trong nhà?

Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ tư vấn cho từng vị gia chủ tuổi Tuất với những mệnh khác nhau cách chọn cây cảnh, hoa cảnh phù hợp nhất.

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Kim

Những người sinh năm Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim. Khi chọn cây phong thủy tuổi Tuất cho những gia chủ này, chúng ta sẽ dựa trên những nguyên tắc về tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì mới có thể chọn được cây phù hợp nhất.

Cây phong thủy hợp tuổi Tuất 1970 là những cây có màu nâu, màu vàng (thuộc hành Thổ) hoặc những cây cảnh, hoa cảnh có màu trắng (thuộc hành Kim). Vì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim nên những cây này có thể mang đến cho chủ nhân những vận may tốt, giúp chiêu tài hút lộc, sự nghiệp thuận lợi, suôn sẻ.

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Kim - cây Tùng

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Kim – cây Tùng

Bên cạnh đó, cây phong thủy hợp với tuổi Tuất mệnh Kim không bao gồm những cây có màu đỏ, tím, hồng, cam hoặc màu xanh nước biển, màu đen. Bởi chúng thuộc hành Hỏa và hành Thủy. Nếu sử dụng những cây có đặc điểm này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong công việc, cuộc sống gia đình có những chuyện không vui.

Vậy những gia chủ mang mệnh Kim tuổi Tuất nên trồng cây gì trong nhà? Các chuyên gia tư vấn gợi ý một số cây bạn có thể lựa chọn như: cây Ngọc ngân, cây May mắn, cây Tùng, cây hoa Hồng vàng, cây Kim tiền, hoa Bách hợp, cây Đế vương, cây Cau Nhật, cây Kim phát tài, cây Cọ Nhật, cây Búp sen,cây Kim ngân, cây Bạch mã hoàng tử,….

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Mộc

Người sinh năm Mậu Tuất 1958, 2018 là những người mang mệnh Mộc. Do đó, khi chọn cây phong thủy theo tuổi Tuất cho những gia chủ này thì chúng ta sẽ dựa trên quy luật ngũ hành để xem cây nào phù hợp và cây nào xung khắc.

Theo đó, những loại cây thường được tư vấn để trang trí nội thất nhà ở cho gia chủ mà cây có màu đen, màu xanh nước biển và màu của bản mệnh – màu xanh lá cây, màu nâu gỗ. Khi chọn những cây này, không gian nội thất gia đình của bạn không chỉ trở nên sống động, ấn tượng hơn mà chúng còn có tác động tích cực giúp bạn thu hút tiền tài, chiêu lộc tránh dữ.

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Mộc - cây Sâm cảnh

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Mộc – cây Sâm cảnh

Ngoài ra, chọn cây phong thủy tuổi Tuất 1958 và 2018 cũng cần tránh lựa phải những cây có mà trắng thuộc hành Kim và cây có màu đỏ, hồng, cam và tím thuộc hành Hỏa. Những cây này cực kỳ không tốt cho vận khí của chủ nhân và gia đình, nếu đặt trong nhà thì trước sau cũng sẽ gặp những tai họa bất ngờ.

Với những lưu ý này thì người mệnh Mộc tuổi Tuất nên trồng cây gì trong nhà? Một số lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đó là: cây Ngũ gia bì, cây Kim ngân, cây Dậu đổ bình leo, cây Sâm cảnh, cây Tùng la hán, cây Phát tài núi, cây Cau phú quý, cây Vạn niên thanh, cây Đế vương xanh, cây Trầu bà tay Phật, cây Thanh tâm, cây Tình yêu, cây Thiên tuế, cây Lộc vừng, cây Trúc mây, cây Tùng bách, cây Cẩm tú cầu, cây hoa Hồng xanh,….

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Thủy

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 mang mệnh Thủy là những vị gia chủ mà chúng ta đang nhắc tới. Vậy tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì? Đây chắc chắn là câu hỏi của không ít người.

Xem thêm:

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi giúp đón lộc vào nhà

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ giúp công danh thăng tiến

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu giúp kinh doanh phát tài

Trước hết, những cây cảnh hợp tuổi Nhâm Tuất là những cây thuộc hành Kim và hành Thủy. Những loại cây này có màu trắng, màu xanh nước biển và màu đen. Sử dụng những cây này để trang trí nội thất sẽ góp phần đẩy nhanh sự thăng tiến trong công việc, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, gia đình hạnh phúc, an khang.

Tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì?

Tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì?

Ngược lại, để hiểu rõ hơn về tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì thì gia chủ tuổi này cần tránh chọn những cây có toàn màu xanh lá cây hoặc cây cảnh, hoa cảnh có màu vàng, màu nâu vì chúng có thể sẽ khiến gia đình bị lụi bại, sự nghiệp khó khăn, chật vật.

Với thắc mắc tuổi Nhâm Tuất hợp với cây gì thì bạn có thể tham khảo một số loại cây như: cây Kim ngân, cây Kim tiền, cây Cung điện vàng, cây Lộc nhung, cây Lan chi, cây Vạn tuế, cây Thiên tuế, hoa Địa lan, cây Lan ý, cây Phát tài khúc, cây Vạn niên tùng, cây Sung, cây Mầm xanh, cây Lưỡi hổ, cây hoa giấy màu trắng, cây Lưu ly,…

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Hỏa

Tuổi Tuất mệnh Hỏa là những người sinh năm Giáp Tuất 1994.

Đối với những vị gia chủ này, khi chọn cây phong thủy cho người tuổi Tuất mệnh Hỏa cần chú ý chọn những cây có màu xanh lá cây (hành Mộc) hoặc những cây có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím (hành Hỏa). Chọn những cây phong thủy có đặc điểm màu sắc này sẽ giúp gia chủ luôn có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc và thịnh vượng.

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Hỏa - cây Kim ngân

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Hỏa – cây Kim ngân

Trong khi đó, nếu bạn dùng những cây cảnh, hoa cảnh có màu xanh dương, màu đen, màu nâu và màu vàng thì sẽ dễ bị thất thoát tiền bạc, gặp những trở ngại, bất trắc trong công việc cũng như gia đình.

Vậy người mệnh Hỏa tuổi Tuất nên trồng cây gì trong nhà? Dưới đây là một số gợi ý được các chuyên gia nội thất tư vấn: Cây Hồng môn, cây Kim tiền, cây hoa Cúc, cây hoa Mai, cây hoa Giấy, cây hoa Đào, cây hoa Trạng nguyên, cây Kim ngân lượng, cây Kim ngân, cây Phú quý, cây Thiết mộc lan, cây hoa Sen, cây Tre, cây Trúc, cây Bạch mã hoàng tử,…

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Thổ

Những người sinh năm Bính Tuất 1946, 2006 là những vị gia chủ mang mệnh Thổ. Để chọn cây phong thủy tuổi Tuất phù hợp, chúng ta trước hết sẽ chọn ra những loại cây phù hợp và cây xung khắc trước nhé.

Theo đó, những loại cây hợp tuổi Tuất 1946 và 2006 là những cây có màu đỏ, cam, tím, hồng. Chúng thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ nên sẽ rất tốt cho vận khí của chủ nhân. Hoặc bạn cũng có thể chọn những cây thuộc bản mệnh có màu nâu, màu vàng. Chúng có thể góp phần củng cố sức mạnh cũng như giúp bạn giữ được tiền bạc tốt hơn.

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Thổ - cây hoa Đồng tiền

Cây phong thủy tuổi Tuất mệnh Thổ – cây hoa Đồng tiền

Đồng thời, với những người thắc mắc rằng mệnh Thổ tuổi Tuất nên trồng cây gì thì cũng nên chú ý không chọn những cây thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim. Đặc điểm của những cây cảnh, hoa cảnh này chính là cây có toàn màu xanh lá cây, màu trắng. Do sự xung khắc nên nếu chọn những cây này thì đường tài vận của bạn sẽ bị ngăn chặn, công việc không suôn sẻ thậm chí chuyện gia đình lục đục làm bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.

Các chuyên gia nội thất thường khuyên các vị gia chủ này nên chọn những cây phong thủy tuổi Tuất sau đây: cây hoa Trạng nguyên, cây hoa Anh thảo, cây Vạn niên thanh, hoa Hàm Tiếu, cây Mẫu tử, hoa Đồng tiền, cây Thiên tuế, cây Vạn lộc, cây hoa Sứ, hoa Lan tím, cây Sống đời, cây Sen đá, cây Phú quý, cây Hồng môn, cây hoa Giấy (đỏ, hồng, cam, tím),…

Như vậy, với những thông tin trên đây, quý khách cũng đã có thể biết được cách chọn cây phong thủy tuổi Tuất một cách chi tiết nhất. Nhưng để cây cảnh, hoa cảnh góp phần làm đẹp không gian nhà cửa thì cũng cũng nên lưu ý chọn những cây có vóc dáng phù hợp với cách bày trí nội thất trong không gian gia đình mình.

Cây phong thủy cho người tuổi Tuất giúp bình an, may mắn
5 (100%) 1 vote[s]