Blog

Cách lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc thêm tài lộc

Cây xanh tại nơi làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí, làm đẹp cho căn phòng, đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào mà còn có nhiều ý nghĩa và giá trị phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế lại không nhiều người biết cách chọn đúng loại cây phong thủy phù hợp với bản mệnh cũng như đặc trưng của công việc. Vì thế trong bài viết này nội thất Dương Gia Việt Nam xin được hướng dẫn các bạn cách lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc đúng cách giúp kích hoạt tài lộc, vạn sự hanh thông, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của cây xanh trong văn phòng

Không gian sống và làm việc hài hòa với thiên nhiên là điều vô cùng tuyệt vời mà ai trong chúng ta cũng muốn hướng đến. Chính vì vậy, cây xanh không chỉ xuất hiện trong không gian nội thất gia đình mà còn tại các văn phòng, tòa nhà công sở.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng cây xanh đúng cách tại không gian phòng làm việc sẽ có tác dụng xua tan căng thẳng mệt mỏi 

Tầm quan trọng của cây xanh trong văn phòng

Tầm quan trọng của cây xanh trong văn phòng

Thậm chí, theo nghiên cứu của hai trường đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ (Đại học Texas và Đại học Washington), sử dụng cây xanh trong văn phòng ngoài khả năng lọc sạch không khí còn có khả năng tăng năng suất, hiệu suất công viên lên đến 12%.

Hơn nữa, đa phần văn phòng làm việc hiện nay đều là môi trường khép kín nên chúng ta dễ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Lúc này, cây xanh giống như chiếc điều hòa nhiệt độ, giúp cân bằng độ ẩm, làm mát không gian làm việc. Tâm trạng của cán bộ nhân viên vì thế cũng tốt hơn, sẽ có thái độ tích cực hơn trong công việc.

Còn theo quan niệm phong thủy, mỗi một loại cây xanh đều mang ý nghĩa, giá trị riêng. Nếu hiểu và biết vận dụng đúng cách sẽ kích thích được những nguồn năng lượng tích cực, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó.

Cách chọn cây phong thủy phù hợp với từng không gian làm việc

Một văn phòng làm việc được chia thành nhiều phòng ban khác nhau, điển hình như: phòng giám đốc, phòng họp, phòng kế toán, phòng làm việc chung, phòng lễ tân và tiền sảnh.

Hướng dẫn cách lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc thêm tài lộc

Hướng dẫn cách lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc thêm tài lộc

Khi chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc cần căn cứ vào đặc thù công việc cũng như chức năng của từng phòng ban. Theo đó, mỗi một phòng ban khác nhau lại đảm nhận những vai trò, tính chất công việc khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn cây phong thủy văn phòng cho các phòng ban cũng có sự khác biệt.

Sau đây Nội thất Dương Gia Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn cây phong thủy trong phòng làm việc dành cho từng phòng ban riêng dựa vào chức năng và đặc thù công việc

Chọn cây phong thủy phù hợp với không gian phòng giám đốc

Phòng Giám đốc là không gian làm việc của người đứng đầu công ty, người sẽ chèo lái để đưa “con thuyền công ty” đi đến bến bờ thành công hoặc thất bại. Vì vậy, từng món đồ nội thất phòng Giám đốc từ phục vụ cho công việc cho đến những món đồ dùng để trang trí đều cần phải chọn lựa kỹ càng sao cho đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Đại Đế Vương - Cây phong thủy trong phòng làm việc Giám đốc thể hiện quyền uy của người đứng đầu công ty ngay chính trong tên gọi.

Đại Đế Vương – Cây phong thủy trong phòng làm việc Giám đốc thể hiện quyền uy của người đứng đầu công ty ngay chính trong tên gọi.

Khi lựa cây phong thủy trong phòng làm việc của Giám đốc nên chọn những cây trồng mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực và vị thế ngay từ chính trong tên gọi của chúng để khẳng định tầm vóc của người dẫn đầu.

Một số cây phong thủy cho văn phòng làm việc của Giám đốc mà bạn có thể tham khảo như: Cây Đại Đế Vương, cây Đại Phú Gia, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Thiết Mộc Lan.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần căn cứ và năm sinh cũng như cung mệnh của Giám đốc để lựa chọn được loại cây phù hợp nhất. Bởi có những cây phong thủy mang ý nghĩa tốt phù hợp với người này, nhưng lại không phù hợp với người kia.

Chọn cây phong thủy phù hợp với phòng làm việc chung

Không gian làm việc chung của công ty, đơn vị thường có rất nhiều người. Vì vậy, chúng ta khó có thể lựa chọn cây phong thủy cho văn phòng làm việc phù hợp với từng người một được.

Thông thường, không gian làm việc chung nên chọn những loại cây phong thủy phù hợp với tính chất công việc của công ty. Nếu công việc yêu cầu sự sáng tạo và minh mẫn có thể chọn cây Nhất Mạt Hương, Ngọc Bích.

Chọn cây để trong phòng làm việc chung có thể chọn những loại cây phù hợp với mệnh của người đứng đầu công ty.

Chọn cây để trong phòng làm việc chung có thể chọn những loại cây phù hợp với mệnh của người đứng đầu công ty.

Hoặc, bạn cũng có thể chọn cây phong thủy phòng làm việc theo mệnh của người đứng đầu công ty. Bởi vì thu hút được tài lộc và may mắn cho người đứng đầu công ty thì cũng góp phần giúp toàn bộ nhân viên trong công ty có công việc ổn định, dễ dàng thăng tiến.

Nếu có điều kiện, mỗi nhân viên cũng có thể sắm cho mình một cây phong thủy để bàn làm việc nho nhỏ phù hợp nhất với cung mệnh với mình để thu hút được nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Lưu ý: Không nên lạm dụng đặt quá nhiều cây phong thủy trong phòng làm việc.

Chọn cây phong thủy phù hợp với không gian phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc hội họp liên quan trực tiếp đến sự phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp. Một số công ty, doanh nghiệp cũng sử dụng phòng họp làm nơi tiếp khách, hoặc tổ chức các buổi tọa đàm.

Hồng môn là loại cây phong thủy cho văn phòng làm việc thích hợp với không gian phòng họp.

Hồng môn là loại cây phong thủy cho văn phòng làm việc thích hợp với không gian phòng họp.

Để giảm bớt căng thẳng và sự cứng nhắc vốn có cho không gian phòng họp, chúng ta nên chọn cây Đa Búp Đỏ và cây Hồng Môn đỏ. Đây là hai loại cây có khả năng đem lại nguồn năng lượng tích cực cho các không gian kín nói chung, không gian làm việc nói chung. Bên cạnh đó, màu sắc màu rực rỡ của cây cũng sẽ khơi hợi cảm hứng và óc sáng tạo, tạo cảm giác sảng khoái khi làm việc.

Chọn cây phong thủy phù hợp với không gian phòng kế toán

Kế toán là phòng ban chịu hoàn toàn trách nhiệm liên quan đến các khoản chi thu của công ty. Vì vậy, loại cây phong thủy để phòng làm việc phù hợp nhất là những cây mang ý nghĩa hỗ trợ về mặt tiền bạc.

Chọn cây phong thủy để trong phòng làm việc kế toán

Chọn cây phong thủy để trong phòng làm việc kế toán

Bạn có thể tham khảo các loại cây phong thủy cho văn phòng làm việc của kế toán như: Cây Kim Ngân, Kim Ngân Lượng, Kim Tiền.

Những loại cây tượng trưng cho tiền bạc sẽ góp phần giúp nhân viên kế toán quản lý tốt các khoản thu chi trong công ty, đem lại nhiều tiền tài và lợi nhuận để giúp công ty ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Chọn cây phong thủy phù hợp với quầy lễ tân và tiền sảnh công ty

Đối với những công ty, tập đoàn lớn thường có tiền sảnh và phòng lễ tân riêng. Đây là vị trí đầu tiên mà khách hàng sẽ thấy khi đến với công ty của chúng ta. Do vậy, việc lựa chọn cây xanh văn phòng cần phải vừa có sức hút, vừa có giá trị phong thủy.

Chọn cây phong thủy để phòng làm việc lễ tân và tiền sảnh công ty

Chọn cây phong thủy để phòng làm việc lễ tân và tiền sảnh công ty

Một số cây phong thủy để phòng làm việc lễ tân và tiền sảnh khách sạn bạn có thể tham khảo như: Cây Hoa Đồng Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Tiểu Hồng Môn, cây Trạng Nguyên.

Nội thất Dương Gia vừa chia sẻ đến các bạn cách chọn cây phong thủy cho phòng làm việc dành cho từng phòng ban khác nhau. Để tăng vận khí và thu hút được nhiều may mắn cho không gian làm việc, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng đừng bỏ qua sự hiện diện của những cây xanh văn phòng hợp phong thủy nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan