Việc trồng cây phong thủy trước nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của toàn bộ ngôi nhà nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn. Vậy trồng cây phong thủy trước nhà sao cho đúng và có thể giúp cho gia chủ may mắn, phát tài, vạn sự bình yên ?, hãy tham khảo bài viết dưới đây và cùng tìm câu trả lời nhé!

Tầm quan trọng của việc trồng cây phong thủy trước nhà

Trong tổng thể không gian sống, khu vực trước nhà được xem là “giao lộ” chính để sinh khí lưu thông. Đây có thể là khởi nguồn của những điềm lành, cũng có thể là nơi bắt đầu cho những tai họa ập đến với các thành viên trong gia đình.

Tầm quan trọng của việc trồng cây phong thủy trước nhà

Tầm quan trọng của việc trồng cây phong thủy trước nhà

Có rất nhiều cách để gia tăng vận khí và đem lại may mắn cho ngôi nhà, trong số đó việc trồng cây phong thủy trước nhà cũng là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Bởi trồng cây phong thủy trước nhà giữ vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ góp phần làm đẹp cho cảnh quan, mà còn giúp thu hút được những nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống và ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào bên trong ngôi nhà làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua cây phong thủy trước nhà

Để sở hữu những cây phong thủy trước cửa nhà phù hợp nhất, khi chọn mua loại cây này chúng ta cần phải chú ý đến các yếu tố quan trọng sau đây:

Mục đích trồng cây phong thủy trước nhà

Việc xác định được mục đích trồng cây phong thủy trước nhà là lưu ý quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần phải lưu tâm. Hiểu rõ về mục đích của mình thì mới giúp bạn lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp nhất.

Muốn con thông minh, ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc êm ấm thì nên chọn cây lựu làm cây phong thủy trước nhà.

Muốn con thông minh, ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc êm ấm thì nên chọn cây lựu làm cây phong thủy trước nhà.

Ví dụ như:

  • Nếu muốn con cái ngoan ngoãn, thông minh, học giỏi: Nên trồng cây lựu, cây hoa đào trước nhà.
  • Nếu muốn hóa giải sát khí, mang đến tiền tài danh vọng: Nên chọn cây cau, cây tre, cây trúc, cây hoa đào, hoa mai vàng, vạn niên thanh.

Chú ý đến tuổi của gia chủ khi chọn cây phong thủy

Đều là những cây phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp, nhưng có thể sẽ hợp với người này mà lại không hợp với người kia. Bởi mỗi cung mệnh khác nhau, tính cách của mỗi người cũng khác nhau.

Chọn mua cây phong thủy trước nhà cần chọn theo cung mệnh

Chọn mua cây phong thủy trước nhà cần chọn theo cung mệnh

Do đó, khi chọn mua cây phong thủy nói chung, cây phong thủy trước cửa nhà nói riêng cần phải tìm hiểu xem năm sinh của mình thuộc mệnh gì. Hãy chọn loại cây hợp với mệnh của gia chủ hoặc phù hợp cung mệnh của số đầu thành viên trong gia đình.
Trước đó Nội thất Dương Gia đã tư vấn về cách chọn cây phong thủy theo mệnh rất cụ thể, chi tiết. Nếu quý khách quan tâm có thể tham khảo để lựa chọn được loại cây phong thủy trồng trước nhà phù hợp nhất.

Xem thêm: Bí kíp chọn cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ may mắn, phát tài.

Nguồn ánh sáng tại vị trí trồng cây phong thủy

Vạn vật đều tuân theo quy luật âm dương ngũ hành, khi chọn cây phong thủy trước nhà chúng ta cần phải xác định trước vị trí sẽ trồng chúng. Sống ở môi trường thích hợp chúng mới có thể tốt tươi.

Nếu vị trí trước cửa nhà của bạn có nguồn ánh sáng mặt trời dồi dào thì nên chọn mua những cây phong thủy trước nhà thuộc hành dương để trồng. Điển hình như cây hoa mai, hoa cúc, cây cau, cây dừa.

Ngược lại, nếu vị trí trước cửa nhà của bạn vì một lý do nào đó mà rất hạn chế về nguồn ăn sáng mặt trời thì hãy chọn mua những cây phong thủy trước nhà thuộc hành âm. Điển hình như cây vạn niên thanh, cây thiết mộc lan.

Lưu ý về nguồn ánh sáng khi trồng cây

Lưu ý về nguồn ánh sáng khi trồng cây

Kích thước của cây phong thủy

Kích thước của cây phong thủy trước cửa nhà rất quan trọng, bởi khoảng không gian trước nhà là nơi sinh khí lưu thông. Do vậy, khi trồng cây phong thủy phía trước nhà chúng ta cũng cần giữ được sự thoáng đãng.

Theo đó, chúng ta không nên chọn những cây phong thủy có kích thước quá lớn, tức là những cây thuộc dòng đại thụ. Bởi vì sau khi chúng lớn lên, bóng của chúng sẽ bao trùm lên cả ngôi nhà, ngăn cản sự lưu thông của ánh sáng vào bên trong. Khiến không gian sống trở nên u ám, dẫn đến tình trạng “âm khí thịnh” và “dương khí suy”.

Trong không gian sống mà âm khí thịnh, dương khí suy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ, cũng như các thành viên trong gia đình.

Hình dáng thân cây phong thủy

Cây phong thủy trước cửa nhà mang ý nghĩa tốt đẹp nhất là những loại có thân cây thẳng đều, thanh mảnh và có dáng đứng hiên ngang. Bởi chúng vẫn giúp không gian sống trở nên mát hơn nhưng không ngăn cản hoàn toàn ánh sáng lưu thông vào nhà, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chọn mua cây phong thủy trước nhà cần chú ý đến hình dáng thân cây

Chọn mua cây phong thủy trước nhà cần chú ý đến hình dáng thân cây

Ví dụ như: Cây cau, cây tre, cây trúc, cây dừa.

Hình dáng của lá cây phong thủy

Hình dạng của lá cây phong thủy trồng trước cửa nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần phải chú ý đến. Bởi thông qua hình dạng của lá cây có thể đoán biết được một phần ý nghĩa chúng mang lại.

Thông thường, những loại cây mang đến tài vượng thường có lá tròn, to, hoặc lá của chúng mọc hướng lên trên. Ví dụ như cây Kim Tiền, cây Thiết Mộc Lan, Lan Quân Tử, cây Trúc Phú Quý.

Còn những loại cây hóa giải sát khí thường có lá rủ xuống như cây cau, cây tre, cây trúc. Trồng những cây này trước cửa nhà sẽ giải trừ sát khí, ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu không xâm nhập được vào bên trong ngôi nhà.

Màu sắc của cây phong thủy

Những cây phong thủy có màu sắc xanh tốt quanh năm rất thích hợp trồng trước cửa nhà vì chúng tượng trưng cho tài lộc dồi dào, sự trường thọ và thịnh vượng, rất tốt cho vận khí ngôi nhà.

Ngoại trừ cây lộc vừng, cây lựu. những loại cây có lá và hoa màu đỏ không nên trồng trước cổng nhà.

Ngoại trừ cây lộc vừng, cây lựu thì những loại cây có lá và hoa màu đỏ không nên trồng trước cổng nhà.

Ngược lại, ngoại trừ cây lộc vừng và cây lựu thì những loại cây phong thủy trước nhà có lá và hoa màu đỏ không nên chọn mua. Lý do, những loại cây phong thủy này nếu được trồng trước nhà sẽ cản trở con đường công danh sự nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về cây phong thủy trước nhà và những lưu ý quan trọng khi mua cây phong thủy trồng trước nhà. Nội thất Dương Gia Việt Nam tin rằng, những thông tin này sẽ góp phần nào đó giúp quý khách hàng và quý bạn đọc lựa chọn được loại cây phù hợp nhất trồng trước nhà để làm đẹp cho cảnh quan, thu hút tài lộc và giải trừ tà khí.

Cây phong thủy trước nhà và những lưu ý quan trọng trước khi trồng
5 (100%) 2 votes