Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không? Cùng với đó là một số lưu ý quan trọng để tăng dương khí, không gây ảnh hưởng tới vận khí của ngôi nhà. Các bạn quan tâm xin tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây.

Có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không?

Cây Bồ đề là cây có dạng thân gỗ lớn, cây trưởng thành có thể cao tới 30m. Tán lá rộng, rụng lá theo mùa. Với những đặc điểm này thì có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không?

Ý nghĩa của việc trồng cây Bằng lăng trước nhà

Ý nghĩa của việc trồng cây Bằng lăng trước nhà

Nếu bạn muốn trồng loại cây trước nhà để giảm bớt sự đơn điệu của không gian đồng thời tô điểm vào đó màu xanh của cây thì hoàn toàn có thể trồng cây Bồ đề trước nhà. Với tán lá rộng nên vào những ngày hè nóng bức thì cây còn mang đến bóng mát cho khu tiền sảnh, giúp điều hòa nhiệt độ để bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Nếu khu tiền sảnh của gia đình bạn có diện tích khiêm tốn thì có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không? Với diện tích này thì chắc chắn bạn không thể trồng loại cây thân to và cao tới vài chục mét. Nhưng nếu bạn muốn trồng cây Bồ đề trước nhà thì không phải là không có cách. Thay vì chọn cây Bồ đề trồng tự nhiên thì bạn có thể chọn những cây bonsai với dáng hình nhỏ nhắn nhưng được cắt tỉa cẩn thận đầy tính nghệ thuật.

Nếu sân nhỏ thì có thể trồng cây Bồ đề trước nhà dạng bonsai

Nếu sân nhỏ thì có thể trồng cây Bồ đề trước nhà dạng bonsai

Cây Bồ đề còn được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi giá trị của nó: khi cây trưởng thành thì thân cây có thể lấy gỗ, dùng nhựa để làm nguyên liệu trong y học, chế biến nước hoa,…

Vậy còn trong phong thủy thì sao? Để tốt cho vận khí ngôi nhà thì có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không?

Để tốt cho phong thủy, có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không?

Để tốt cho phong thủy, có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không?

Theo quan niệm thì cây Bồ đề là một loại cây rất linh thiêng. Người ta cho rằng, Đức Phật trước đây đã từng ngồi thiền dưới gốc cây Bồ đề và ngộ ra những giáo lý của Phật giáo. Chính vì vậy mà cho tới nay, cây Bồ đề vẫn được coi là biểu trưng của sự giác ngộ ra chân lý. Trồng cây Bồ đề trước nhà giúp gia chủ thu hút sự may mắn, mọi việc trong công việc và cuộc sống đều thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm:

Trồng cây Đa trước nhà và những lưu ý quan trọng về phong thủy

Trồng cây Bồ đề trước nhà cần lưu ý gì?

Khi trồng cây Bồ đề trước nhà, để cây luôn sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn cần chú ý rằng đây là loài cây ưa sáng, ưa ẩm. Chúng có khả năng chịu lạnh tốt nhưng lại khó có thể chịu được nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó, để tốt cho phong thủy thì bạn cũng cần chú ý không trồng cây ở lối đi lại, không trồng ngay trước cửa nhà. Đây là khu vực lưu thông các nguồn khí nếu trồng ở đây thì sẽ gây cản trở, xung khắc giữa các luồng khí. Từ đó sẽ tạo nên những trắc trở, vận hạn cho chủ nhân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Lưu ý khi trồng cây Bồ đề trước nhà

Lưu ý khi trồng cây Bồ đề trước nhà

Nếu trồng cây Bồ đề trước nhà mà bạn để cây mọc tự nhiên thì cần tránh trồng cây ngay sát tường hoặc quá sát các công trình xây dựng. Vì khi cây lớn thì rễ cây, cành lá có thể bị cản trở và gây hư hỏng công trình nhà bạn.

Còn nếu bạn trồng cây Bồ đề dạng bonsai thì chú ý cắt tỉa thường xuyên để trông chúng luôn gọn gàng và tạo kiểu như mong muốn.

Với những thông tin này thì Nội thất Dương Gia hi vọng rằng bạn đã biết được liệu có nên trồng cây Bồ đề trước nhà không cũng như một số lưu ý khi trồng cây Bồ đề trước nhà.

Phong thủy của ngôi nhà sẽ được tăng lên gấp bội nếu được thiết kế nội thất nhà ở phù hợp với tuổi của gia chủ. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất tốt cho phong thủy thì có thể liên hệ tới số HOTLINE 0934 583 888 để được các chuyên gia chúng tôi giải đáp chi tiết nhất.