Trồng một loại cây ăn quả trước nhà không chỉ giúp bạn và gia đình có một không gian xanh, thẩm mỹ mà còn có thể thu hoạch quả mỗi khi tới mùa. Tuy nhiên để tốt cho phong thủy thì không phải loại cây nào cũng nên trồng. Trong nội dung bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc trồng cây Khế trước nhà có tốt không cũng như một số lưu ý quan trọng khi trồng cây Khế trước cửa nhà.

Trồng cây Khế trước cửa nhà có tốt không?

Là một loại cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng nhưng liệu rằng chúng ta có nên trồng cây Khế trước nhà không?

Theo quan niệm thì mặt tiền ngôi nhà là nơi mọi luồng khí lưu thông. Do đó, vị trí này cần được đảm bảo thông thoáng, không nên trồng cây to ở đây. Theo đó, cha ông ta cũng truyền lại rằng việc trồng một loại cây nào đó trước nhà trước hết cần chú ý tên gọi của cây phải đẹp, mang ý nghĩa tốt. Chính vì những ý kiến này mà cho tới nay việc trồng cây Khế trước nhà có tốt không vẫn là một trong những băn khoăn lớn của nhiều vị gia chủ.

Trồng cây Khế trước cửa nhà có tốt không?

Trồng cây Khế trước cửa nhà có tốt không?

Thực tế thì nếu bạn muốn có một khoảng sân với cây xanh, có bóng mát giúp tạo nên một không gian thư thái thì việc chọn trồng cây Khế trước cửa nhà là hoàn toàn có thể.

Ngoài ra, khi trồng cây Khế trước nhà thì bạn cũng không mất nhiều thời gian và công sức để chăm bón mà chúng vẫn có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt.

Thậm chí, khi cây ra hoa kết trái thì bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng và hái quả ăn hoặc chế biến món ăn một cách rất thuận tiện.

Trong y học thì Khế còn có tác dụng cầm máu giảm trĩ, nước ép Khế giúp hạ sốt,…

Ý nghĩa của việc trồng cây Khế trước cửa nhà

Ý nghĩa của việc trồng cây Khế trước cửa nhà

Như vậy có thể thấy rằng trồng cây Khế trước cửa nhà giúp các gia chủ có nhiều công dụng cũng như giúp tăng giá trị thẩm mỹ của không gian. Nhưng còn những quan niệm được nêu ở trên thì sao? trồng cây Khế trước nhà phong thủy có tốt không?

Trên thực tế không có ai quyết định không trồng một loại cây có ý nghĩa tốt mà tên của nó xấu cả. Chính vì vậy, bạn đừng cho rằng vì tên của loài cây này mà không trồng cây Khế trước nhà. Suy nghĩ thoáng hơn sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị từ loại cây này.

Trồng cây Khế trước cửa nhà còn gợi đến hình ảnh “quê hương là chùm khế ngọt” của dân gian ta. Cũng có ý kiến cho rằng, cây Khế là loại cây “chánh pháp” thường gắn liền với những người hiền lành và phúc hậu.

Nếu bạn vẫn băn khoăn việc trong phong thủy thì trồng cây Khế trước nhà có tốt không thì hoàn toàn yên tâm nhé. Bởi quả Khế khi chín có màu vàng, đại diện cho phúc lộc. Những vị gia chủ khi trồng cây Khế trước cửa nhà có thể tăng thêm vận may, thu hút tài lộc.

Trong phong thủy, có nên trồng cây Khế trước nhà không?

Trong phong thủy, có nên trồng cây Khế trước nhà không?

Cây Khế dù là loại cây thân gỗ to nhưng tán lá lại không quá dày. Nhờ vậy mà ánh nắng vẫn có thể vẫn có thể xuyên qua được. Do đó, không gian tiền sảnh của ngôi nhà bạn vẫn đảm bảo được thông thoáng, rộng rãi như mong muốn.

Như vậy, với những gia chủ thắc mắc việc trồng cây Khế trước nhà có tốt không thì có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng không hề mang những ý nghĩa xấu, không phải kiêng kị gì. Tuy nhiên khi quyết định trồng cây Khế trước cửa nhà thì bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây.

Xem thêm:

Tư vấn: Có nên trồng cây Lộc vừng trước cửa nhà hay không?

Lưu ý khi trồng cây Khế trước nhà

Dù tán lá không rộng nhưng để tạo sự yên tâm nhất cho những gia chủ băn khoăn có nên trồng cây Khế trước nhà không thì bạn cần chú ý trong quá trình trồng và chăm sóc phải cắt tỉa cành, lá thường xuyên. Điều này vừa giúp bạn có một không gian trước nhà thông thoáng, giúp cây có kiểu dáng đẹp.

Nếu khu tiền sảnh của gia đình bạn có diện tích khiêm tốn thì bạn có thể cắt tỉa để cây thấp, gọn gàng như mong muốn.

Lưu ý khi trồng cây Khế trước cửa nhà

Lưu ý khi trồng cây Khế trước cửa nhà

Bạn cũng không nên trồng cây Khế trước nhà ở vị trí ngay trước cửa hoặc là lối đi lại. Trồng Khế tại vị trí này không chỉ gây bất tiện khi đi lại mà còn gây cản trở sự lưu thông của các luồng khí. Điều này sẽ làm cho vận khí của gia đình xấu đi, ảnh hưởng tới sự tài lộc cũng như bình an của gia đình.

Với những thông tin trên đây, hi vọng rằng những vị gia chủ thắc mắc có nên trồng cây Khế trước nhà không đã có được câu trả lời và đưa ra quyết định của riêng mình. Cùng với đó là một số lưu ý quan trọng khi trồng cây Khế trước cửa nhà để tốt cho vận khí gia đình.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các biện pháp giúp tăng vượng khí của ngôi nhà, đặc biệt là lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà ở phù hợp với tuổi của gia chủ thì có thể liên hệ với Nội thất Dương Gia theo đường dây nóng 0934 583 888 để được các chuyên gia đưa ra những lời tư vấn hữu ích nhất.