Blog

Có nên trồng cây Si trước nhà không và lưu ý gì khi trồng

Khi thiết kế nội thất nhà ở, nhiều vị gia chủ hiện nay băn khoăn rằng không biết việc trồng cây Si trước nhà có tốt không? Về cả mặt thẩm mỹ, tinh thần cho tới phong thủy thì có nên trồng cây Si trước nhà không? Nếu trồng thì cần quan tâm tới vấn đề gì?

Trong nội dung bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết mọi thắc mắc này.

Trồng cây Si trước nhà có tốt không?

Cây Si là một trong những loại cây được trồng phổ biến ở những công trình như trường học, bệnh viện, sân vườn,… Vậy nếu trồng cây Si trước nhà có tốt không? Về mặt thẩm mỹ, phong thủy thì có nên trồng cây Si trước nhà không?

Có nên trồng cây Si trước nhà không?

Có nên trồng cây Si trước nhà không?

Trước hết, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời về mặt thẩm mỹ nhé. Cây Si là cây có lá dày, màu xanh sậm và có rất nhiều rễ phụ. Cây có khả năng xanh tốt quanh năm dù bạn không cần mất nhiều thời gian để chăm bón. Với khả năng thích ứng nhanh chóng, cây hoàn toàn có thể sống dù bạn bận rộn không chăm sóc. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một không gian tiền sảnh cả ngôi nhà luôn xanh tươi thì chắc chắn trồng cây Si trước nhà là một lựa chọn tốt.

Về mặt thẩm mỹ, trồng cây Si trước nhà có tốt không?

Về mặt thẩm mỹ, trồng cây Si trước nhà có tốt không?

Cây Si là loại thân gỗ, khi trưởng thành cũng có thể cao từ 12-15m. Vậy những ngôi nhà có tiền sảnh nhỏ thì có nên trồng cây Si không? Hoàn toàn có bạn nhé. Bởi với những gia đình này, bạn có thể lựa chọn những cây Si dạng bonsai. Với kiểu dáng nhỏ gọn kết hợp với việc tỉa cắt, tạo hình dễ dàng thì chắc chắn sự xuất hiện của chúng sẽ tăng giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho không gian.

Như vậy thì về tính thẩm mỹ, những vị gia chủ thắc mắc việc trồng cây Si trước nhà có tốt không thì hãy cứ yên tâm lựa chọn nhé, dù tiền sảnh nhà bạn nhỏ hay lớn thì đều cũng có những hướng lựa chọn phù hợp với bạn để mang lại vẻ đẹp cho căn nhà.

Còn trong phong thủy thì sao? Liệu có nên trồng cây Si trước nhà không? Hiện nay, trước khi quyết định trồng cây Si trước nhà thì không ít gia chủ băn khoăn về vấn đề này. Bởi lâu nay, người ta vẫn quan niệm cây Si nằm trong cây ngũ quỷ: Liễu – Hòe – Si – Đa – Gạo. Đây được coi là những cây mang tính âm, có thể là nơi trú ngụ của ma quỷ nên không tốt cho vận khí cho ngôi nhà. Chính vì vậy mà dân gian ta vẫn có câu “Trong nhà có sân, chớ trồng ngũ quỷ”.

Trong phong thủy thì trồng cây Si trước nhà có tốt không?

Trong phong thủy thì trồng cây Si trước nhà có tốt không?

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có quan niệm khác cho rằng việc trồng cây Si trước nhà là rất tốt. Bởi chúng nằm trong bộ tứ linh: Đa – Sung – Sanh – Si. Những gia đình trồng cây Si trước nhà sẽ đem lại may mắn, cát tường cho chủ nhân. Nếu đặt cây Si đúng vị trí thì cây giúp trấn yểm cho những mảnh đất xấu, hướng nhà mang sát khí.

Như vậy, với những người đang băn khoăn rằng trong phong thủy thì việc trồng cây Si trước nhà có tốt không cũng có thể tự đưa ra những quyết định của riêng mình.

Xem thêm:

Tư vấn: Trồng cây Sanh trước nhà có tốt cho phong thủy không?

Lưu ý gì khi trồng cây Si trước nhà?

Tuy là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc tuy nhiên khi bạn trồng cây Si trước nhà thì cần chú ý giữ cho đất trồng khô thoáng, nhất là chú ý tưới nước đủ cho cây vào những ngày hè để đảm bảo cây luôn tươi tốt.

Nếu như khi bạn chuyển đến nhà mới đã thấy ở đó có sẵn một cây Si trồng trước nhà rồi thì bạn cần xét trên nhiều yếu tố. Bạn không nên vội vàng chặt bỏ và cũng không nên có suy nghĩ rằng nó đã ở đó thì cứ mặc nhiên để nó như vậy. Thay vào đó, bạn cần nhìn từ nhiều góc độ như hướng nhà, diện tích tiền sảnh, tuổi gia chủ, cảnh quan trước nhà,… Sau khi xem xét mọi yếu tố thì bạn quyết định chặt đi hay giữ lại cũng chưa muộn.

Lưu ý khi trồng cây Si trước nhà

Lưu ý khi trồng cây Si trước nhà

Bởi lẽ như đã phân tích ở trên, việc trồng cây Si trước nhà nếu không được xem xét kỹ thì có thể tác động xấu tới vận khí ngôi nhà, còn nếu được đặt đúng vị trí phong thủy thì chúng lại có tác dụng trấn yểm tốt, mang lại sung khí cho chủ nhân.

Với những người thiếu kinh nghiệm về mặt phong thủy thì việc trồng cây Si trước nhà có tốt không? Và liệu họ nên trồng cây Si trước nhà? Hoàn toàn có bạn nhé. Tuy nhiên, trước khi quyết định trồng thì bạn nên tham khảo ý kiến từ những người am hiểu về phong thủy, các chuyên gia phong thủy để không phạm phải những điều kiêng kị.

Với những thông tin trên đây, quý khách cũng đã biết được rằng việc trồng cây Si trước nhà có tốt không cũng như những lưu ý cần thiết để việc trồng cây Si trước nhà mang lại vẻ thẩm mỹ cũng như tốt cho phong thủy.

3.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan