Blog

Các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo, rắc rối

Có những loại cây mang lại ý nghĩa và giá trị tốt đẹp về mặt phong thủy, tuy nhiên cũng có những loại cây đi ngược lại với mong muốn chung của mỗi chúng ta. Vì thế, không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể sử dụng để trồng trước nhà. Vậy chúng ta không nên trồng cây gì trước nhà? Trong giới hạn bài viết hôm nay, Nội thất Dương Gia sẽ bật mí đến bạn đọc các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo, rắc rối tìm đến với các thành viên trong gia đình.

Không nên trồng cây đa trước nhà

Cây đa thuộc giống cây đại thụ có kích thước rất lớn, gốc rễ của chúng thường rất to và thô nên dễ gây mất cân bằng cho địa hình ngôi nhà, khiến chúng trở nên lồi lõm. Điều này không hề tốt về mặt phong thủy. Khi chọn cây trồng trước nhà bạn nên tránh xa cây đa nói riêng và không nên trồng cây to trước nhà nói chung.

Không nên trồng cây đa trước nhà

Không nên trồng cây đa trước nhà

Hơn nữa, cây đa còn là hình ảnh quen thuộc ở các miếu mạo, đền chùa. Chính vì vậy, việc lựa chọn cây đa để trồng trước nhà là không thích hợp, chúng sẽ dẫn dụ những những nguồn âm khí đi vào nhà

Không nên cây liễu trước nhà

Bên cạnh cây đa thì cây liễu cũng là một trong số các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh xui xẻ và rắc rối tìm đến với các thành viên trong gia đình. Dẫn đến tiền tài, sức khỏe hao tổn.

Không nên cây liễu trước nhà

Không nên cây liễu trước nhà

Lý do không nên trồng cây liễu trong nhà vì từ “liễu” có phát âm gần giống với từ “Lưu”, nghĩa là mất mát, chảy đi, đổ đi. Khi trồng cây liễu trước nhà, thậm chí trong khuôn viên vườn sau đều không tốt. Dễ khiến gia chủ hao tốn tiền của, làm ăn lụi bại.

Mặt khác, nhiều quan niệm cho rằng cây liễu là giống cây thuộc phần âm. Nếu bạn trồng loại cây này trước nhà sẽ thu hút quỷ dữ, dẫn dụ âm khí đến nhà. Đồng thời, cây liễu không kết hạt nên trồng trong nhà sẽ không tốt về đường con cái.

Không nên trồng cây dâu trước nhà

Nếu bạn đang băn khoăn vớ câu hỏi: Không nên trồng cây gì trước nhà? thì câu trả lời ở đây chính là câu dâu vì loại cây này mang âm khí rất nặng, khiến không gian sống nhuộm màu u ám.

Cây dâu là 1 trong số TOP 5 các loại cây không nên trồng trước nhà.

Cây dâu là 1 trong số TOP 5 các loại cây không nên trồng trước nhà.

Thậm chí trong tiếng Hán, cây dâu có phát âm là “Tang”, gợi cho chúng ta liên tưởng đến sự tang tóc, bi thương và ám ảnh chết chóc. Do vậy, nếu muốn vượng khí gia đình vững, các thành viên trong nhà được bình an thì tốt nhất chúng ta không nên lựa chọn cây dâu để trồng trước nhà.

Không nên trồng cây dương trước nhà

Cây dương có khả năng hút mắt người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi những tán lá xanh rất đẹp mắt. Thế nhưng, cây dương vẫn được xếp vào danh sách các loại cây không nên trồng trước nhà nếu không muốn tai họa ập đến.

Cây dương là một trong số các loại cây không nên trồng trước nhà vì khả năng dẫn dụ ma quỷ.

Cây dương là một trong số các loại cây không nên trồng trước nhà vì khả năng dẫn dụ ma quỷ.

Có lẽ lý do dẫn đến nguyên nhân trên là vì theo quan niệm dân gian, cây dương được ví như một loại cây dẫn dụ ma quỷ vào nhà. Hơn nữa, những tán cây dương khi có gió thổi sẽ phát ra tiếng kêu ào ào rất đáng sợ. Nhiều người ví đây là tiếng “quỷ vỗ tay”.

Vì vậy, khi chọn cây trồng trước nhà chúng ta tuyệt đối không nên chọn cây dương, mà hãy nên trọn những loại cây mang ý nghĩa và giá trị phong thủy tốt đẹp để trồng trước cửa nhà được Nội thất Dương Gia giới thiệu trước đó.

Xem thêm: Nên trồng cây gì trước cổng nhà để đem tài vượng tới gia đình?

Không nên trồng cây bách trước nhà

Cây bách là loại cây cuối cùng trong số 5 loại cây không nên trồng trước nhà mà Nội thất Dương Gia Việt Nam muốn chia sẻ đến quý bạn đọc và quý khách hàng trong khuôn khổ bài viết này.

Không nên trồng cây bách trước nhà

Không nên trồng cây bách trước nhà

Lý do chính khiến cây bách được cho là loài cây xui xẻo cần phải đặc biệt kiêng kỵ vì loài cây này thường được trồng trên phần mộ của những người đã khuất nên sẽ không thể mang lại điềm lành cho những người còn sống.

Thậm chí, nếu trồng cây bách trước nhà sẽ khiến vận khí gia đình bất ổn, dễ gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống, bị kẻ tiểu nhân hãm hại và những tai nạn ập đến bất ngờ.

Nội thất Dương Gia Việt Nam vừa tổng hợp các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo, rắc rối tìm đến. Khi tư vấn thiết kế nội – ngoại thất nhà ở, các Kiến trúc sư nên nhắc khách hàng cần xem những loại cây này như là điều đại kỵ cần phải tránh.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan