Blog

LỰA CHỌN MÀU SẮC HỢP PHONG THỦY THEO MỆNH

Đừng vội bỏ qua vai trò quan trọng của màu sắc khi quyết định mua sắm những vật có giá trị lớn. Cho nên việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho từng bản mệnh là rất quan trọng, phần tiếp theo của bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể.

Vì sao cần lựa chọn màu sắc hợp phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Việc lựa chọn màu sắc phong thủy có thể ảnh hưởng rất nhiều đến vận may rủi, cuộc sống, công việc, tài vận cũng như cung mệnh của từng người.

Đó là lý do tại sao khi mua những vật có giá trị lớn, người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh.

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Thổ theo phong thủy 

Nếu bạn muốn tìm kiếm màu phong thủy cho mệnh thổ chắc chắn không thể bỏ qua màu vàng, bởi nó được xem là màu tượng trưng cho sự may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào.

Đối với người mệnh thổ, lựa chọn màu vàng sẽ giúp họ có thể phát huy những khả năng, ưu điểm thế mạnh của mình trong các lĩnh vực từ công việc hay những mối quan hệ tình cảm, màu vàng giúp chiêu lộc cho người mệnh thổ rất tốt, giúp mang đến nguồn tài lộc dồi dào và thịnh vượng, màu vàng cũng giúp mang đến sự thư thái và nhẹ nhàng cho tâm hồn cũng như đầu óc của người mệnh thổ.

Theo quy luật ngũ hành mệnh Thổ kỵ với mệnh Mộc, khi đó mệnh Thổ sẽ kỵ với sắc xanh như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Đặc biệt là màu xanh lá cây của hành Mộc. Cây sống trên đất, lâu dần sẽ hút hết dinh dưỡng của đất khiến đất suy kiệt. Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ lưu tâm hơn trong việc lựa chọn màu sắc đi kèm với các vật dụng, trang phục, từ đó tránh tối đa những rủi ro có thể tránh được.

Màu sắc theo phong thủy hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp màu gì nhất? Kỵ màu gì nhất ? Theo phong thủy thì người mênh Mộc hợp với màu xanh màu mang lại may mắn, tài lộc và phù trợ nhiều nhất cho mệnh mộc. Đây cũng được xem lả màu sắc hợp mệnh Mộc để giúp cho họ có thể phát triển vững vàng hơn trong sự nghiệp, đồng thời tạo sự sẻ chia giữa các mối quan hệ trong đời sống hàng ngày. Hãy lựa chọn màu sơn, màu xe,…cho hợp phong thuỷ.

Theo quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi của họ may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo.

Màu sắc hợp mệnh Kim theo phong thủy

Theo thuyết ngũ hành ở trên, màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim, đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. Bên cạnh đó, màu của hành Kim cũng có tác dụng bao bọc, tương trợ cho những người của chính mệnh này, đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Trong đó màu vàng hợp nhất với người mệnh Kim. Vì đây là màu tương sinh cho mệnh Kim, tượng trưng cho tinh thần hoàng gia, sự trường tồn, sức sống bất diệt của ánh mặt trời, may mắn về mọi mặt. Sử dụng màu sắc này trong ăn mặc, trang sức, trang trí nhà cửa… sẽ mang tới nhiều điều cát lành cho gia chủ mệnh Kim như may mắn về tiền bạc, sức khỏe, công danh.

Mặt khác theo nguyên lý tương khắc của ngũ hành, Hỏa khắc Kim, tức hành Kim bị hành Hỏa ức chế. Từ đó suy ra mệnh Kim kỵ các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam.
Vì vậy trong đời sống hàng ngày, người mệnh Kim nên tiết chế sử dụng những màu sắc trên. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim. Bởi Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm thay đổi sắc trắng, khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ.

Màu sắc hợp mệnh Thủy

Xét theo ngũ hành thì màu sắc hợp với người mệnh Thủy là màu xanh biển đậm nhạt, màu đen vì đây là hai màu tương sinh. Bên cạnh đó màu hợp với mệnh Thủy còn có màu trắng, màu ghi, màu bạch kim. Các màu này sẽ giúp người mệnh thủy được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Màu sắc hợp phong thủy của mệnh Thủy

Màu sắc hợp phong thủy của mệnh Thủy

Quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành: Người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng trang sức bằng đá quý có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất  bởi vì đó là màu thuộc hành Thổ. Trong tự nhiên, Thổ khắc Thủy, đất đai sẽ chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào. Người ta lấy đất, đá, cát để đắp đê ngăn lũ, ngăn nước. Đất cản trở nước nên màu sắc của đất được xem là khắc với người mệnh Thủy. Các màu như vàng, nâu, nâu đất là nhưng màu kỵ trong phong thủy đối với người mệnh Thủy.

Màu sắc hợp mệnh Hỏa theo phong thủy

Màu sắc phong thủy có thể ảnh hưởng đến tinh thần, cảm xúc, tâm lý của một người. Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì? Câu trả lời chính là những màu có liên quan đến màu của lửa, chẳng hạn như màu đỏ, cam và những màu tương sinh, tương hợp như màu xanh lá là màu hợp với người mệnh Hỏa.

Màu sắc hợp mệnh Hỏa theo phong thủy

Màu sắc hợp mệnh Hỏa theo phong thủy

Màu đỏ là màu hợp mệnh Hỏa nhất. Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng mãnh liệt và là nguồn sức mạnh to lớn cho những người thuộc mệnh Hỏa. Màu sắc này còn tượng trưng cho những ý tưởng mới, bùng nổ, sáng tạo và cũng có thể giúp tăng sự giàu có, quyền lực

Màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp gia chủ cân bằng được âm dương. Từ đó, tạo ra sinh khí cho không gian sinh sống và làm việc theo một cách của các bạn. Ngược lại, việc sử dụng những màu sắc tương khắc không chỉ không có khả năng phát huy tốt nhất mọi may mắn mà còn làm hạn chế đi những điều tốt lành đến với gia chủ là mệnh Hỏa cần.

Hy vọng với những gợi ý về lựa chọn màu sắc hợp phong thủy theo mệnh mà chúng tôi gợi ý bên trên sẽ là phần thông tin hữu ích giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc bản mệnh mình hợp màu nào để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc để từ đó có những lựa chọn cụ thể thuận lợi trong việc mua sắm đồ dùng hay các trang phục cá nhân của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan