Blog

Nên trồng cây gì sau nhà giúp tài lộc hanh thông, vạn sự như ý

Phong thủy sau nhà giữ vai trò vô cùng quan trọng, đây là vị trí tượng trưng cho Huyền Vũ, vì thế vị trí này luôn cần được “bao bọc” và việc lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp để trồng sau nhà cũng là một giải pháp lý tưởng. Vậy, chúng ta nên trồng cây gì sau nhà giúp tài lộc hanh thông, vạn sự như ý? Lời giải đáp sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đôi nét về phong thủy sau nhà 

Khoảng không gian sau nhà cũng mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn, tuy nhiên khi thiết kế nhà ở nhiều người lại ít chú tâm đến khu vực này mà chỉ tập trung cho khu vực trước hiên nhà.

Tại sao chúng tôi nói phong thủy sân sau nhà giữ vai trò và ý nghĩa quan trọng? Bởi vì khoảng không gian sau nhà được ví như Huyền Vũ (một trong 4 vị tứ Thánh thú – Tứ tượng).

Tìm hiểu đôi nét về phong thủy sau nhà 

Tìm hiểu đôi nét về phong thủy sau nhà

Trong khi đó, một ngôi nhà có địa thế tốt chắc chắn phải hội đủ Tứ tượng, gồm: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu tước, Huyền Vũ. Theo quan niệm phong thủy, nếu hội đủ Tứ Tượng sẽ góp phần giúp ngôi nhà có thế đứng vững chãi và vận khí tốt tươi.

Ngược lại, nếu hai bên hông nhà được che chở, trước mặt có nước để tụ sinh khí mà phía phong thủy sau nhà không được bảo bọc thì dù có tốt cũng khó lòng có được sự bền vững lâu dài.

Chính vì thế, khi tư vấn thiết kế nhà ở cho khách các Kiến trúc sư tại Nội thất Dương Gia luôn cố gắng đưa ra phương án triển khai tốt nhất để không gian nội thất gia đình họ hội đủ cả Tứ tượng.

Có rất nhiều cách để tạo nên Huyền Vũ cho ngôi nhà nếu như phía sau lưng không có tường rào và những ngôi nhà cao tầng. Trong số những cách đó thì việc lựa chọn những cây phong thủy phù hợp để trồng cũng là giải pháp thông minh, được nhiều người lựa chọn.

Vậy chúng ta nên trồng cây gì sau nhà giúp tài lộc hanh thông, vạn sự như ý đây? Những thông tin sau đây chính là lời giải đáp.

Nên trồng cây gì sau nhà giúp tài lộc hanh thông, vạn sự như ý

Theo quan niệm phong thủy, một số loại cây cối được trồng trong khuôn viên nhà ở để trấn trạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để vận dụng cho phù hợp nhằm đem lại mắn cho mình và những người trong gia đình.

Đối với câu hỏi “Nên trồng cây gì sau nhà?” hay “Phía sau nhà nên trồng cây gì?” thì lời giải đáp chính là những loại cây có tán lá dày và rậm để che chắn ảnh hưởng từ gió phương Bắc và Đông Bắc, cũng như tạo ra thế Huyền Vũ vững chắc cho ngôi nhà.

Cụ thể, phía sau nhà nên trồng các cây sau đây:

Cây chuối – Lời giải đáp lý tưởng cho câu hỏi nên trồng cây gì sau nhà

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên trồng cây gì ở sau nhà để giúp tài lộc hanh thông, vạn sự như ý thì cây chuối chính là lời giải đáp vô cùng hoàn hảo. Bởi từ xa xưa ông cha đã có câu “Trước cau sau chuối”.

Cây chuối - Lời giải đáp lý tưởng cho câu hỏi nên trồng cây gì sau nhà

Cây chuối – Lời giải đáp lý tưởng cho câu hỏi nên trồng cây gì sau nhà

Cây chuối là một trong những loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Á. Tại Việt Nam, cây chuối cũng là hình ảnh vô cùng thân thuộc với mỗi gia đình.

Những phiến lá chuối to rộng với màu xanh mướt tượng trưng cho sự may mắn, tốt tươi và đủ đầy. Hơn thế nữa, với đặc điểm mọc thành từng cụm còn thể hiện tình đoàn kế keo sơn, giúp tình cảm của các thành việc trong gia đình luôn gắn bó khăng khít với nhau.

Cây trúc cũng là loại cây nên trồng ở sau nhà

Theo quan niệm phong thủy, cây trúc (cùng họ với cây tre) mang hàm ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. Đồng thời, từ “Trúc” có phát âm gần giống với từ “Chúc” trong chúc phúc nên ý nghĩa của loài cây này càng trở nên tốt đẹp hơn.

Cây trúc cũng là loại cây nên trồng ở sau nhà

Cây trúc cũng là loại cây nên trồng ở sau nhà

Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn không biết phía sau nhà nên trồng cây gì thì phù hợp để giúp Huyền Vũ được che chở, luôn có quý nhân đứng sau giúp đỡ thì nên lựa chọn ngay loài cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp này.

Đặc biệt, không chỉ riêng vị trí sau nhà mà xung quanh và trước nhà đều có thể trồng cây trúc đấy. Thậm chí, bạn có thể dùng cây trúc thay cho hàng rào bao bọc xung quanh ngôi nhà cũng rất tốt.

Nên trồng cây gì sau nhà? – Cây bàng chính là sự lựa chọn phù hợp

Thân cây bàng to, cộng với những tán lá dày rậm và lớn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho phong thủy sân sau nhà. Chúng sẽ dễ dàng che chắn được luồng gió lạnh ở phương Bắc và Đông Bắc thổi về, giúp vị trí Huyền Vũ được bảo vệ.

Nên trồng cây gì sau nhà? - Cây bàng chính là sự lựa chọn phù hợp

Nên trồng cây gì sau nhà? – Cây bàng chính là sự lựa chọn phù hợp

Bên cạnh đó, những chiếc lá lớn của cây bàng với màu xanh đậm tràn trề nhựa sống là biểu tượng cho tiền tài, may mắn và sự giàu sang. Đồng thời, mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự bình an và thịnh vượng.

Nội thất Dương Gia Việt Nam vừa chia sẻ một số loại cây phong thủy nên trồng sau nhà. Hi vọng rằng sau bài viết này quý bạn đọc không còn phải đau đầu vì câu hỏi “Nên trồng cây gì sau nhà giúp tài lộc hanh thông, vạn sự như ý” nữa!

Ngoài ra, nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất gia đình … hợp phong thủy lại đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ thì có thể liên hệ công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam để nhận tư vấn hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ Thiết kế, đội ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan