Blog

Tư vấn: Nên trồng cây gì trong giếng trời là hợp lý nhất

Giếng trời ngày càng được các kiến trúc sư ưa chuộng và khéo léo đưa vào mẫu thiết kế nội thất nhà ở để thỏa mãn mong muốn của chủ đầu tư, đem lại không gian sống độc đáo, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài. Trong quá trình thiết kế cũng như hoàn thiện thì để tăng tính thẩm mỹ cũng như giá trị phong thủy, giếng trời không thể thiếu đi được hình ảnh của cây xanh. Vậy, chúng ta nên trồng cây gì trong giếng trời mới phù hợp và tối ưu được không gian? Mời quý khách hàng cùng Dương Gia tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giếng trời là khoảng không gian tuyệt vời để đưa thiên nhiên vào bên trong nội thất nhà ở, giúp hiệu chỉnh nguồn ánh sáng bên ngoài, điều hòa không khí bên trong và mang giá trị lớn về mặt phong thủy.

Nên trồng cây gì trong giếng trời phù hợp phong thủy, tăng vận may cho gia chủ?

Nên trồng cây gì trong giếng trời? Hãy cùng nghe Nội thất Dương Gia bật mí cách chọn cây xanh phù hợp trồng trong giếng trời.

Tuy nhiên thì không nhiều người nắm được cách lựa chọn và trồng cây trong giếng trời sao cho vừa thẩm mỹ mà lại hợp phong thủy, một số do lựa chọn sai loại cây mà vận khí gia đình bị đi xuống. Vậy câu hỏi đặt ra là “Nên trồng cây gì trong giếng trời cho phù hợp?” 

Theo Kiến trúc sư tại Nội thất Dương Gia Việt Nam, để lựa chọn được cây trồng trong giếng trời phù hợp, chúng ta nên phân chia thành các loại cây chủ đạo và các loại cây giữ vai trò tô điểm cho không gian.

Tùy theo kích thước giếng trời và nguồn ánh sáng được cung cấp để chọn cây trồng cho phù hợp. Để không làm ảnh hưởng đến chức năng chính là hiệu chỉnh ánh sáng của giếng trời, chúng ta nên không nên chọn những cây có tán lá quá rậm rạp.

Bên cạnh đó, giếng trời là không gian bên trong ngôi nhà nên cây trồng được lựa chọn phải có khả năng sống được trong mát trong thời gian dài. Dưới đây là một số cây chủ đạo trong giếng trời quý khách hàng có thể tham khảo.

Nên trồng cây Cau Hawai trong giếng trời

Cũng như cây Phát tài núi, cây Cau Hawai cũng có khả năng sống tốt trong môi trường mát và môi trường máy lạnh, vì thế sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho khu vực giếng trời.

Nên trồng cây cau Hawaii trong giếng trời làm cây chủ đạo.

Nên trồng cây cau Hawaii trong giếng trời làm cây chủ đạo.

Về mặt giá trị phong thủy, cây Cau Hawai có khả năng xua đuổi tà khí và những nguồn năng lượng xấu. Đồng thời, thu hút những nguồn năng lượng tốt, đem lại tài lộc và phú quý, giúp tài vận của chủ ngày một thịnh.

Nên trồng cây Phát Tài Núi trong giếng trời

Cây Phát tài núi có sức sống mãnh liệt nên có thể sử dụng làm cây trồng chủ đạo trong giếng trời để tăng nét đẹp thẩm mỹ, giúp không gian sống trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên.

Trồng cây phát tài núi trong giếng trời

Trồng cây phát tài núi trong giếng trời

Hơn nữa, Phát tài núi còn mang ý nghĩa và giá trị phong thủy từ trong chính tên gọi của chúng. Đó là đem đến may mắn, tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, dễ thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

Nên trồng cây Mật cật trong giếng trời

Trồng cây Mật cật trong nhà sẽ hỗ trợ đắc lực cho chức năng chính của giếng trời là điều hòa không khí, đem lại không gian xanh gần gũi với thiên nhiên bên ngoài và lọc xanh không khí ô nhiễm để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trồng cây mật cật trong giếng trời

Trồng cây mật cật trong giếng trời

Lựa chọn cây mật cật để trồng trong giếng trời, quý khách sẽ không còn phải lo lắng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây bởi chúng có thể sống tốt trong môi trường khắc nghiệt, sống được cả trong nhà và ngoài trời.

Nên trồng cây Đại phú gia trong giếng trời

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên trồng cây gì trong giếng trời thì có thể chọn cây Đại Phú Gia. Đây là loại cây trồng đẹp từ hình thức đến tên gọi, có khả năng lọc sạch không khí, mang lại không gian sống thoáng mát.

Nên trồng cây Đại phú gia trong giếng trời làm cây chủ đạo

Nên trồng cây Đại phú gia trong giếng trời làm cây chủ đạo

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây Đại phú gia tại khu vực giếng trời không chỉ tạo nên điểm nhấn cho không gian mà còn góp phần thu hút tiền tài, danh vọng và sức khỏe cho chủ gia chủ.

Nên trồng cây Kim ngân trong giếng trời

Cây Kim ngân là loại cây phong thủy không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, luôn được ưu chuộng sử dụng ở nhiều loại hình không gian. Từ văn phòng cho đến nội thất gia đình. Và dĩ nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cây Kim Ngân có kích thước vừa phải làm cây chủ đạo cho khu vực giếng trời.

Trồng cây kim ngân trong giếng trời

Trồng cây kim ngân trong giếng trời

Tên gọi Kim ngân có nghĩa là tiền vàng, vì thế nếu trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp tài vận của gia chủ luôn thịnh, làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông. Vì thế, khi chọn cây trồng chủ đạo trong giếng trời đừng bỏ qua cây Kim Ngân.

Lưu ý: Khách hàng chỉ nên chọn một cây chủ đạo hợp nhất vớ mệnh của mình để trồng, không nên trồng quá nhiều cây vì sẽ cản trở chức năng hiệu chỉnh ánh sáng của giếng trời.

Lưu ý thêm khi trồng cây trong giếng trời

Bên cạnh những loại cây chủ đạo, khách hàng cũng nên chú ý đến việc lựa chọn các loại cây tạo nên điểm nhấn cho giếng trời, chúng sẽ giúp khu vực này trở nên sinh động, tràn đầy sức sống hơn.

Những loại cây tô điểm (tạo điểm nhấn) nên trồng trong giếng trời

Những loại cây tô điểm (tạo điểm nhấn) nên trồng trong giếng trời

Tùy vào vị trí muốn nhấn để lựa chọn cây trồng cho phù hợp. Cụ thể:

  • Nếu muốn chọn cây làm điểm nhấn cho phần chân giếng trời thì có thể chọn các loại cây bụi như :cây Vạn Niên Thanh, Ráng Ổ Bụng, Đinh Lăng, Ngũ Gia Bì.
  • Nếu muốn tô điểm cho phần thân giếng thì nên ưu tiên những cây thuộc họ trầu vì có dáng lá rất đẹp, điển hình như: Cây Trầu bà thanh xuân, cây Trầu bà chân vịt, cây Trầu bà đế vương… Chúng ta có thể trồng chúng trong chậu treo để tăng tính thẩm mỹ.
  • Nếu là người yêu thích hoa, bạn có thể lựa chọn Lan như ý và cây hoa Hồng môn hoặc một số loại hoa sống được trong mát khác để tạo nên nét đẹp sinh động, cuốn hút cho giếng trời. Khiến gia chủ sở hữu không gian sống mà bất kỳ vị khách nào bước vào cũng phải ao ước, ngưỡng mộ.

Ngoài những cây xanh được trồng trong giếng trời, quý khách cũng có thể sử dụng những thêm đá, sỏi và một số phụ kiện trang trí khác để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian, tạo nên sự hài hòa với thiên nhiên.

Nội thất Dương Gia Việt Nam mong rằng, sau khi tham khảo bài viết về chủ đề “Bật mí cách chọn cây xanh phù hợp trồng trong giếng trời” quý khách hàng sẽ không còn phải băn khoăn về câu hỏi: Nên trồng cây gì trong giếng trời nữa!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan