Blog

Nên trồng cây gì trong phòng khách giúp gia chủ phát tài?

Phòng khách được xem là không gian chính của ngôi nhà, có ảnh hưởng nhiều nhất đến vượng khí của gia chủ. Vậy chúng ta nên trồng cây gì trong phòng khách giúp gia chủ phát tài? Sau đây là những loại cây phù hợp trồng trong phòng khách mà Nội thất Dương Gia Việt Nam muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Nên trồng cây gì trong phòng khách giúp thu tài, hút lộc cho gia chủ?

Nên trồng cây Kim ngân trong phòng khách

Phải nói rằng, trong số các loại cây phong thủy hiện nay thì cây Kim ngân nhận được sự yêu mến và được nhiều vị gia chủ lựa chọn trồng trong khuôn viên phòng khách để kích hoạt vượng khí cho ngôi nhà.

Nên trồng cây Kim ngân trong phòng khách để thu hút tài lộc.

Nên trồng cây Kim ngân trong phòng khách để thu hút tài lộc.

Tên gọi Kim ngân còn mang ý nghĩa là “Tiền vàng”, vì thế loại cây phong thủy nên trồng trong nhà này là hình ảnh tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, đem đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân sở hữu nó.

Để Kim ngân phát huy hết giá trị phong thủy của mình, gia chủ nên trưng bày cây Kim ngân tại vị trí của chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, nên đặt gọn vào một góc gần tường (nhưng không sát tường) để không gây cản trở lối đi.

Nên trồng cây Vạn niên thanh trong phòng khách

Cây Vạn niên thanh là loại cây có thể sống tươi tốt quanh năm trong môi trường bóng nên khi trồng trong phòng khách gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về sự sinh trưởng của cây.

Vạn niên thanh là lời giải đáp hoàn hảo cho câu hỏi "Nên trồng cây gì trong phòng khách?"

Vạn niên thanh là lời giải đáp hoàn hảo cho câu hỏi “Nên trồng cây gì trong phòng khách?”

Thân và lá cây Vạn niên thanh có màu xanh mướt, tươi tốt quanh năm nên ngoài giá trị làm mát cho ngôi nhà, lọc sạch khí độc trong không khí, loại cây này còn được mệnh danh là cây cát tường, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân sở hữu nó.

Do vậy, nếu gia chủ đang băn khoăn không biết nên trồng cây gì trong phòng khách thì cây Vạn niên thanh chính là sự lựa chọn hoàn hảo, chúng sẽ khiến không gian phòng khách trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn.

Nên trồng cây Bạch mã hoàng tử trong phòng khách

Bạch mã có thể hiểu là ngựa tốt, hoàng tử lại tượng trưng cho sự cao quý, giàu sang. Vì thế, chúng ta có thể hiểu đơn giản ý nghĩa phong thủy xuất phát từ trong chính cái tên của loài cây này là sự thăng tiến nhanh, mọi sự đều thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, có được sự giàu sang, phú quý.

Nên trồng cây Bạch mã hoàng tử trong phòng khách để thăng tiến nhanh, làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông.

Nên trồng cây Bạch mã hoàng tử trong phòng khách để thăng tiến nhanh, làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông.

Hơn thế nữa, cây Bạch mã hoàng tử còn có khả năng làm ẩm không khí, đem lại sự tươi mát cho không gian nên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng khi trồng trong môi trường thường xuyên phải sử dụng máy điều hòa, mà không gian nội thất phòng khách là một điển hình.

Nên trồng cây Thiết mộc lan trong phòng khách

Thiết mộc lan là một trong những loại cây phong thủy được biết đến với khả năng xua đuổi tà khí, đồng thời kích hoạt và thu hút các nguồn năng lượng tích cực lưu thông vào nhà. Đây là lý do nhiều gia chủ dành sự yêu mến cho Thiết mộc lan khi trồng chúng ở phòng khách và ở cả cảnh quan bên ngoài.

Thiết mộc lan cũng là một trong những câu trả lời phù hợp nhất cho nỗi băn khoăn không biết nên trồng cây gì trong phòng khách của gia chủ.

Thiết mộc lan cũng là một trong những câu trả lời phù hợp nhất cho nỗi băn khoăn không biết nên trồng cây gì trong phòng khách của gia chủ.

Bên cạnh giá trị về mặt phong thủy, cây Thiết mộc lan còn được đánh giá cao bởi khả năng lọc sạch các chất độc hại trong không khí, cũng như làm giảm các loại khí độc được tạo nên do hiệu ứng nhà kính.

Nên trồng cây Tài Lộc trong phòng khách

Cây Tài Lộc mang hình dáng vừa mềm mại lại vừa chắc chắc, vừa gần gũi lại vừa thanh tạo, sang trọng. Khi đặt những chậu Tài Lộc trong phòng khách chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Nên trồng cây Tài Lộc trong phòng khách để gia tăng may mắn, tài lộc.

Nên trồng cây Tài Lộc trong phòng khách để gia tăng may mắn, tài lộc.

Đúng như tên gọi của chúng, trong phong thủy cây Tài Lộc mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người chơi cây. Đặc biệt, nếu cây Tài Lộc được tô điểm thêm vài sợi chỉ đỏ và đồng tiền vàng sẽ càng phát huy tối đa ý nghĩa và giá trị phong thủy của nó.

Ngoài ra, cây Tài Lộc còn có khả năng chịu bóng tốt nên gia chủ có thể yên tâm khi trồng và trưng bày loại cây này trong không gian phòng khách nói riêng, các loại hình không gian khác nói chung.

Nên trồng cây Phú quý trong phòng khách

Phú quý cũng chính là loại cây thay cho lời giải đáp hoàn hảo dành cho nỗi băn khoăn chung của nhiều gia chủ – Nên trồng cây gì trong phòng khách giúp gia chủ phát tài?

Nên trồng cây Phú quý trong phòng khách nhằm góp phần đem đến sự giàu sang cho gia chủ.

Nên trồng cây Phú quý trong phòng khách nhằm góp phần đem đến sự giàu sang cho gia chủ.

Xét về mặt giá trị phong thủy, cây Phú quý giúp có tác dụng kích hoạt vận khí của ngôi nhà, mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ và hạnh phúc tròn đầy cho các thành viên trong gia đình.

Những chiếc lá cây màu xanh mướt được tô điểm thêm những đường vân màu đỏ như càng tôn lên sự sang trọng, cao quý, tô điểm cho không gian phòng khách thêm thẩm mỹ, cuốn hút và hài hòa hơn.

Nên trồng cây Kim tiền trong phòng khách

Nhắc đến những loại cây nên trồng trong phòng khách giúp gia chủ phát tài mà bỏ qua cây Kim tiền thì quả là một điều đáng tiếc. Bởi loại cây này tượng tưng cho tiền tài, sự thịnh vượng cho người chơi cây.

Nên trồng cây Kim tiền trong phòng khách để kích hoạt tiền tài, sự thịnh vượng cho người chơi cây.

Nên trồng cây Kim tiền trong phòng khách để kích hoạt tiền tài, sự thịnh vượng cho người chơi cây.

Thân và lá cây mang màu xanh đậm, xanh tốt quanh năm bất kể điều kiện nắng nóng của mùa hè, hay lạnh giá của mùa đông, bất kể sống trong môi trường máy lạnh hay ngoài trời. Vì vậy, Kim tiền còn tượng trưng cho tài lộc vững bền.

Trên đây là những loại cây nên trồng trong phòng khách. Hi vọng rằng, sau khi tham khảo những loại cây do Nội thất Dương Gia Việt Nam chia sẻ gia chủ sẽ gạt bỏ được nỗi băn về câu hỏi “Nên trồng cây gì trong phòng khách giúp gia chủ phát tài?”!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan