Blog

5 mẹo thiết kế phòng làm việc cá nhân tiện nghi, sáng tạo

Khi bạn thiết kế phòng làm việc cho nhiều người cùng sử dụng thì cần phải chú ý tới sự đồng bộ trong không gian. Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế phòng làm việc cá nhân thì cần phải chú ý tạo điểm nhấn với những chi tiết đậm dấu ấn cá nhân. Và tất nhiên đó cũng phải là không gian đem tới sự thoải mái, dễ chịu và đảm bảo yếu tố công năng. Để hiểu hơn về cách thiết kế phòng làm việc cho 1 người, mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tư vấn cách thiết kế phòng làm việc cá nhân độc đáo, sáng tạo

Chú ý tới sự gọn gàng, ngăn nắp trong phòng làm việc

Một phòng làm việc dù dành cho nhiều người hay 1 người thì bạn cũng cần phải bố trí những sản phẩm nội thất thật gọn gàng, ngăn nắp. Đây là tiêu chí đầu tiên giúp đem lại thiện cảm cho mỗi người khi tới đây. Thậm chí, thông qua cách bố trí nội thất này, người ta cũng có thể phần nào hiểu được cá tính của chủ nhân.

Chú ý tới sự gọn gàng, ngăn nắp trong phòng làm việc

Chú ý tới sự gọn gàng, ngăn nắp trong phòng làm việc

Khi phòng làm việc cá nhân gọn gàng, không gian sẽ trở nên thông thoáng, rộng rãi. Ngoài ra, cách bố trí này còn giúp bạn có thể giải quyết công việc một cách khoa học và nhanh gọn nhất.

Thiết kế phòng làm việc cá nhân với ánh sáng phù hợp

Ánh sáng cũng là điều mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế không gian này. Dù là phòng làm việc cá nhân nhưng lượng ánh sáng trong căn phòng này không thể giảm đi so với một phòng làm việc cho nhiều người.

Thiết kế phòng làm việc cá nhân với ánh sáng phù hợp

Thiết kế phòng làm việc cho 1 người với ánh sáng phù hợp

Bởi lẽ chỉ khi được cung cấp nguồn sáng đầy đủ thì bạn mới có thể làm việc hiệu quả đúng không nào. Với nguồn sáng quá yếu hoặc quá sáng, bạn sẽ khó có thể tập trung cho công việc. Thậm chí chúng còn ảnh hưởng tới thị giác của bạn.

Lựa chọn cách thiết kế phù hợp sở thích, cá tính

Có thể nói đây là một ưu điểm vượt trội của việc thiết kế phòng làm việc cá nhân so với các thiết kế phòng làm việc công sở dành cho nhiều người cùng sử dụng.

Đây là không gian dành cho 1 người sử dụng, do vậy bạn có thể lựa chọn cách thiết kế phù hợp với sở thích, cá tính của mình mà không sợ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ chung của toàn không gian hoặc gây khó chịu cho những người khác.

Lựa chọn cách thiết kế phù hợp sở thích, cá tính

Lựa chọn cách thiết kế phù hợp sở thích, cá tính

Theo đó, trong phòng làm việc này, bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc thiết kế, màu sắc đồ nội thất cũng như kiểu dáng của chúng. Không chỉ vậy, khi trang trí cho phòng làm việc thì bạn cũng có thể chọn những món đồ mà mình yêu thích.

Đó có thể là những bức tranh thiên nhiên, những đồ lưu niệm của cá nhân, hoặc cũng có thể là bứ tranh của một người mà bạn ngưỡng mộ,…

Thiết kế phòng làm việc cá nhân đảm bảo công năng

Dù bạn muốn thiết kế phòng làm việc cá nhân theo hướng nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới vấn đề công năng. Thực tế, một không gian dù đẹp đến mấy, ấn tượng đến mấy nhưng lại gây cản trở trong công việc, gây sự bất tiện khi sử dụng thì cũng không được đánh giá cao đúng không nào?

Thiết kế phòng làm việc cá nhân đảm bảo công năng

Thiết kế phòng làm việc cá nhân đảm bảo công năng

Để có được phòng làm việc đảm bảo công năng, trước hết bạn nên bố trí đầy đủ những sản phẩm nội thất trong không gian này. Cùng với đó, bạn cũng phải sắp xếp chúng ở những vị trí phù hợp, tránh gây cảm trở khi đi lại hoặc khi sử dụng.

Với một phòng làm việc đảm bảo công năng thì chủ nhân có thể hoàn thành công việc nhanh chóng nhất.

Lựa chọn những sản phẩm nội thất đa năng

Bí mật cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn khi thiết kế phòng làm việc cho 1 người chính là ưu tiên sử dụng đồ nội thất đa năng. Dù cho đó là thiết kế phòng làm việc cho Giám đốc hay các cấp bậc nhỏ hơn, kể cả phòng làm việc cá nhân tại nhà. Tại sao vậy?

Bởi lẽ, thông thường phòng làm việc cá nhân không có quá nhiều diện tích. Việc lựa chọn đồ nội thất thiết kế thông minh có thể giúp bạn giảm thiểu số lượng đồ nội thât nhờ vậy mà không gian trở nên thông thoáng hơn.

Không chỉ vậy, sử dụng đồ nội thất đa năng còn giúp không gian làm việc trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là 5 mẹo thiết kế phòng làm việc cá nhân dễ thực hiện nhất. Với không gian làm việc đẹp, độc đáo và đậm dấu ấn cá nhân này, mỗi khi bước vào phòng làm việc bạn sẽ luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái và luôn tràn đầy năng lượng, hưng phấn trong công việc.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan