Blog

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà và những lưu ý quan trọng nên biết

Thiết kế phòng làm việc tại nhà giúp bạn có thể thuận tiện giải quyết công việc đang còn dang dở trên công ty. Một không gian đáp ứng nhu cầu làm việc, phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp bạn có thể tập trung cao độ cho công việc. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà  đây? Mời các bạn cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cần lưu tâm đến rất nhiều vấn đề khác nhau

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cần lưu tâm đến rất nhiều vấn đề khác nhau

7 lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Chú ý đến vị trí sẽ thiết kế phòng làm việc tại nhà

Là không gian phục vụ cho công việc nên chắc chắn bạn nên lựa chọn một vị trí yên tĩnh nhất. Bạn nên tránh xa khu ồn ào, gần đường, khu chợ hoặc nơi có trẻ con,… Tất cả những yếu tố đó sẽ làm phân tán tư tưởng khiến bạn không thể tập trung làm việc. Mọi công việc dễ bị gián đoạn và không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cần chú ý lựa chọn nội thất phù hợp

Thiết kế văn phòng tại nhà cũng tương tự như thiết kế văn phòng công ty. Nghĩa là các nội thất ở đây phải đầy đủ để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng, đáp ứng tính chất công việc của người dùng.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cần chú ý lựa chọn nội thất phù hợp

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cần chú ý lựa chọn nội thất phù hợp

Tuy nhiên, vì là không gian gia đình có thể bạn không có một không rộng lớn như ở công ty nên điều cần chú ý nhất là chỉ nên lựa chọn những nội thất văn phòng làm việc thật sự cần thiêt và quan trọng. Những nội thất lựa chọn có tác động trực tiếp tới vệc phục vụ công việc như bàn làm việc, ghiế ngồi, tủ sách. Những nội thất không cần thiết bạn có thể loại bỏ để tạo sự thông thoang tối đa mà cũng vừa tiết kiệm khoản chi phí cho gia đình.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Với phòng làm việc tại nhà, bạn có thể thoải mái lựa chọn tông màu chủ đạo tùy theo sở thích của riêng mình. Với những tông màu nhẹ nhàng, màu trẻ trung thì có thể tạo cảm hứng cho bạn làm việc, giúp bạn yêu văn phòng tại gia này hơn. Từ đó có thể tập trung làm việc và đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, cũng là một nơi làm việc nên bạn cần chú ý không sử dụng những tông màu sặc sỡ, nổi bật vì chúng sẽ làm phân tán tư tưởng, làm bạn không tập trung thậm chí tạo sự căng thẳng khi làm việc. Bạn cũng không nên sử dụng những tông màu tối, điều đó sẽ làm căn phòng trở nên u ám, bạn dễ lâm vào trạng thái mệt mỏi, không có tinh thần làm việc.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Yếu tố ánh sáng cũng rất quan trọng khi thiết kế phòng làm việc tại nhà

Yếu tố ánh sáng là yếu tố quan trọng bậc nhất khi thiết kế văn phòng tại nhà. Bạn cần chú ý thiết kế văn phòng làm việc thông thoang, ánh sáng đủ để có thể làm việc. Tránh việc thừa sáng, thiếu sáng gây cản trở công việc.

Ít nhất, căn phòng nên thiết kế có cửa sổ để có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên lại vừa có thể giúp người dùng có những phút thư giãn sau những giây phút làm việc căng thẳng.

Ánh sáng trong văn phòng tại nhà sẽ là yếu tố quyết định tới việc bạn có thể kiên trì ngồi làm việc tập trung và lâu dài hay không. Chính vì vậy, bạn nên hết sức cẩn trọng về vấn đề này.

Không nhất thiết phải chọn riêng một phòng khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Nhiều người có nhu cầu làm việc tại nhà nhưng không phải gia đình nào cũng có hẳn một phòng riêng để bạn làm việc khi trở về nhà. Chính vì vậy, nếu bạn không có một phòng riêng để làm việc thì cũng có thể hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng gì. Bởi vì, có thể bạn chỉ cần đặt một chiếc bàn, chiếc ghế ở trong phòng ngủ, ở góc phòng,….Khi bạn bày trí lại khu làm việc, mọi thứ gọn gàng, khoa học thì bạn đã có một không gian làm việc như ý.

Không nhất thiết phải chọn riêng một phòng khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Không nhất thiết phải chọn riêng một phòng khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Chú ý tới yếu tố phong thủy

Khác với văn phòng làm việc của Công ty, khi bạn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà thì yếu tố phong thủy không chỉ ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp của bản thân bạn mà còn ảnh hưởng tới cả gia đình bạn. Chính vì vậy, khi thiết kế cần lưu ý về vị trí đặt phòng, hướng phòng, vị trí đặt bàn làm việc cũng như những đồ vật trang trí, đồ phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho cá nhân, giúp bảo vệ và che trở gia đình bạn.

Ví như nếu bạn kê bàn làm việc ngay gần cửa thì nên đặt chậu cây cảnh ở cạnh bàn để giảm luồng khí xấu từ bên ngoài. Nếu bạn phải tiếp khách ở trong phòng làm việc thì ghế ngồi của bạn phải quay về phía tường, mặt hướng ra cửa ra vào, khách ngồi ở vị trí phụ, ghế nhỏ hơn,…

Thiết kế phòng làm việc tại nhà hãy chọn Nội thất Dương Gia Việt Nam

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia là đơn vị thiết kế văn phòng tại nhà uy tín. Chúng tôi luôn đem đến cho các khách hàng phương án thiết kế tối ưu nhất, phù hợp với tính chất công việc, nguồn tài chính. Đồng thời mọi yếu tố về thiết kế hay phong thủy cũng luôn được chúng tôi lưu ý.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, thực hiện đúng tiến độ cùng sự tận tâm của đội ngũ nhân viên, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho mỗi khách hàng.

Vậy nếu khách hàng nào muốn thiết kế văn phòng làm vic tại nhà như ý, chất lượng, thẩm mỹ và giá rẻ có thể liên hệ với Nội thất Dương Gia theo đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan