Blog

Thiết kế văn phòng luật sư khoa học, tạo niềm tin cho khách hàng

Thiết kế văn phòng luật sư có vai trò quyết định tới việc tạo sự tin tưởng với mỗi khách hàng. Đồng thời thiết kế ấn tượng còn tạo nên phong cách, cá tín riêng biệt. Vậy việc thiết kế văn phòng luật sư khác gì so với thiết kế văn phòng thông thường? Mời các bạn cùng tìm hiểu cách thiết kế văn phòng làm việc cho luật sự đầy đủ và chi tiết sau đây của Nội thất Dương Gia.

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng luật sư

Thiết kế văn phòng luôn được coi là một trong những yếu tố tạo nên sự thiện cảm với mọi vị khách. Một cửa hàng thiết kế ấn tượng chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng lui tới hơn. Một doanh nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp sẽ thể hiện được đặc trưng nghề nghiệp cũng như vị thế của mình với các khách hàng và đối tác.

Hướng dẫn thiết kế văn phòng luật sư

Hướng dẫn thiết kế văn phòng luật sư

Với một văn phòng luật sư thì thiết kế cũng có vai trò quan trọng. Đó trước hết là dễ dàng thu hút được những vị khách ghé thăm. Và sâu xa hơn, thiết kế phù hợp còn tạo được sự tin tưởng để họ có thể gửi gắm những câu chuyện của mình với các luật sư. Từ đó, sự hợp tác có thể trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hướng dẫn thiết kế văn phòng luật sư chi tiết nhất

Thiết kế văn phòng cho luật sư cần tránh khô khan

Khi nói đến nghề luật sư nói chung và văn phòng luật sư nói riêng thì đại đa số chúng ta thường nghĩ ngay đến từ “khô khan”. Một lĩnh vực chỉ áp dụng một cách cứng nhắc các quy định của pháp luật.

Chính vì quan điểm của đại đa số này mà khi thiết kế bạn hãy “đập tan” suy nghĩ đó với cách thiết kế ấn tượng. Một ngành nghề khô khan rồi thì văn phòng cần phải được thiết kế một cách hài hòa nhằm tạo sự cân bằng. Văn phòng luật sự cần tạo sự ấm cúng, gần gũi để mỗi khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ.

Thiết kế văn phòng luật sư tránh khô khan

Thiết kế văn phòng luật sư tránh khô khan

Tuy nhiên, vì tính chất nghề nghiệp nên văn phòng cũng không nên thiết kế tạo sự quá dễ dãi, thoải mái. Điều đó có thể là yếu tố làm cho khách hàng không thể hoàn toàn tin tưởng vào văn phòng luật sư của bạn.

Cách phân chia phòng ban, bố trí nội thất trong thiết kế văn phòng luật sự

Văn phòng luật sư thường không có nhiều phòng ban như những văn phòng làm việc khác. Tuy nhiên, khi thiết kế văn phòng luật sư cũng cần chú ý tới việc phân chia những phòng ban quan trọng và cơ bản. Ít nhất văn phòng luật sư cần có khu lễ tân, phòng làm việc,…

Với tính chất công việc hoàn toàn khác nên văn phòng luật sư không nên thiết kế theo hướng mở. Mỗi vị khách hàng tới đây cần được đảm bảo bí mật riêng tư. Có thể hàng ngày không có nhiều khách hàng ghé thăm nhưng mỗi vị khách bước vào đều phải cảm nhận rõ được sự uy tín, tin tưởng từ văn phòng của bạn.

Cách phân chia phòng ban, bố trí nội thất trong thiết kế văn phòng luật sự

Cách phân chia phòng ban, bố trí nội thất trong thiết kế văn phòng luật sự

Về việc bố trí nội thất tại không gian này, bạn có thể đặt một chiếc bàn lớn, theo đó là 1 hoặc 2, 3 ghế dành cho phần khách hàng. Vì rất có thể khách hàng của bạn đi theo cùng người thân, người trọng cuộc. Ngoài ra, bạn nên bố trí có một chiếc tủ với nhiều ngăn có khóa.

Với tính chất sử dụng nhiều giấy tờ, tài liệu thì đây là nội thất không thể thiếu. Tài liệu mỗi khách hàng cần được cất giữ cẩn thận, kín đáo. Đó cũng là ý do bạn nên sử dụng nhưng ngăn kéo có khóa cho chiếc tủ của mình.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng luật sư

Khi lựa chọn màu sắc cho văn phòng thì bạn cần chú ý tạo sự hài hòa với phong cách thiết kế

chung của toàn bộ căn phòng. Bạn có thể lựa chọn tông màu trầm tạo nên sự sang trọng, lịch lãm. Những màu sắc sáng thể hiện sự hiện đại, trẻ trung.

Lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế văn phòng luật sư

Lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế văn phòng luật sư

Tuy nhiên, dù dùng màu sắc cho văn phòng chủ đạo là gì thì cũng phải thể hiện được sự nghiêm túc, thanh lịch của một văn phòng luật sư.

Đảm bảo sự thoải mái, hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ trong văn phòng luật sư

Thiết kế văn phòng luật sư không phải phải là tạo một không gian mang tính chất cá nhân, không phục vụ một cá nhân luật sư hay một đối tượng khách hàng. Văn phòng luật sư phải được thiết kế sao cho phù hợp với đại đa số các khách hàng.

Đảm bảo sự thoải mái, hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ trong văn phòng luật sư

Đảm bảo sự thoải mái, hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ trong văn phòng luật sư

Một thiết kế phù hợp cùng với không gian thể hiện được sự tin cậy, công bằng thì mỗi khách hàng không chỉ hài lòng hợp tác với bạn mà còn là nhân tố để bạn có thêm được nhiều khách hàng trong tương lai.

Ngoài khu vực làm việc, bạn cũng nên bố trí bộ sofa dành cho những vị khách ngồi chờ. Các chi tiết như những bức tranh thiên nhiên, những chậu cây cảnh,… sẽ là yếu tố tạo nên sự sinh động, giúp mỗi khách hàng thấy giảm bớt sự căng thẳng, áp lực.

Trên đây là những lời tư vấn của Nội thất Dương Gia để các bạn có thể thiết kế văn phòng luật sư một cách phù hợp và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn tìm đơn vị thiết kế văn phòng làm việc dành cho luật sự uy tín có thể liên hệ với chúng tôi. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (21 bình chọn)

Bài viết liên quan