Blog

Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim mới và chi tiết nhất 2022

Để có được một rạp chiếu phim đẹp, tiện nghi và chuyên nghiệp thì bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong khâu thiết kế. Nếu bạn là người không thực sự am hiểu về vấn đề này thì tốt nhất nên tìm đến sự tư vấn của những đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ cho bạn biết những tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim mới nhất, chi tiết nhất.

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi cũng chia sẻ về vấn đề này. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim mới nhất

Quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim

Khi thiết kế hội trường rạp chiếu phim, bạn cần chú ý tới những quy chuẩn riêng nhằm đảm bảo đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho khán giả cũng như thể hiện được tầm vóc, sức cuốn hút của không gian. Cụ thể, bản vẽ thiết kế rạp chiếu phim cần phải đạt những yêu cầu như sau:

Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim mới nhất

Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim mới nhất

  • Khu vực khán giả: Khu vực này bao gồm cả khu vực khán giả ngồi và sân khâu nhỏ, ban công, lối đi lại. Tất cả những khu vực này đều cần phải đảm bảo yêu cầu về diện tích là 8,8m2 – 1m2 cho 1 chỗ ngồi và khối tích từ 4,5m3 – 6m3 cho 1 chỗ ngồi.
  • Quy định về kích thước tiêu chuẩn của ghế rạp chiếu phim: Đây là sản phẩm nội thất quan trọng nhất trong không gian này. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tư thế của người dùng. Theo đó, ghế ngồi trong rạp cần có chiều rộng từ 45cm – 50cm. Chiều sâu: 45 – 50 cm và khoảng cách giữa 2 hàng ghế cần đạt từ 50 – 105 cm.
  • Tiêu chuẩn âm thanh: Tần số âm thanh tiêu chuẩn cho rạp chiếu phim là 125Hz và 512Hz. Đạt được tiêu chuẩn này thì người xem ở mọi vị trí mới có thể nhận được nguồn âm tốt, rõ, chân thực nhất.
  • Nguyên lý thiết kế rạp chiếu phim về ánh sáng: Trong phòng chiếu phim, bạn nên tập trung những thiết bị điều khiển trong phòng bảng điện nhằm tránh gây rối mắt, gây mất thẩm mỹ không gian. Nguồn sáng khi làm tối hay chiếu sáng thì phải tăng giảm dần dần, tránh gây chói mắt, hại mắt cho khán giả.

Tư vấn thiết kế rạp chiếu phim về sự an toàn, linh hoạt

Khi thiết kế rạp chiếu phim, bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý đến sự an toàn. Theo đó, không gian này cần phải được lựa chọn những sản phẩm nội thất cao cấp, thiết kế chắc chắn.

Tư vấn thiết kế rạp chiếu phim về sự an toàn, linh hoạt

Tư vấn thiết kế rạp chiếu phim về sự an toàn, linh hoạt

Thi công, lắp đặt nội thất trong không gian này cần phải tuân thủ những quy tắc, tiêu chuẩn chung về thiết kế. Có như vậy mới đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, rạp chiếu phim cũng nên thiết kế linh hoạt nhằm có thể phục vụ được nhiều nhu cầu sử dụng khác như: Ra mắt phim, ra mắt Album ca nhạc,….

Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim về tính thẩm mỹ

Có thể nói, tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim về tính thẩm mỹ là yếu tố tạo nên sức hút của không gian này. Để có được điều đó, bạn cần phải xác định rõ phong cách thiết kế của không gian. Khi xác định được phong cách rồi thì bạn sẽ dễ dàng chọn được mẫu ghế, thiết kế vách tiêu âm,… có kiểu dáng và màu sắc phù hợp.

Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim về tính thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim về tính thẩm mỹ

Để rạp chiếu phim trở nên ấn tượng, bạn cũng có thể mạnh dạn sử dụng những gam màu mới lạ như tím, cam, vàng,… Khi kết hợp khéo léo cùng những chi tiết trang trí thì chúng sẽ khiến mỗi vị khán giả nhanh chóng bị “hớp hồn” đấy.

Công ty thiết kế rạp chiếu phim uy tín nhất hiện nay

Nội thất Dương Gia là công ty thiết kế rạp chiếu phim uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã thiết kế, thi công và hoàn thiện nhiều rạp chiếu phim tại Hà Nội cũng như những tỉnh/ thành khác trên cả nước.

Công ty thiết kế rạp chiếu phim uy tín nhất hiện nay

Công ty thiết kế rạp chiếu phim uy tín nhất hiện nay

Không chỉ sở hữu đội ngũ thiết kế lành nghề mà chúng tôi còn luôn tâm niệm đem lại cho mọi khách hàng sự hài lòng nhất về phong cách phục vụ. Dương Gia cũng là nhà phân phối trực tiếp những sản phẩm nội thất chính hãng của Hòa Phát, 190,… Do vậy, nếu bạn có nhu cầu thiết kế và mua ghế rạp chiếu phim thì sẽ tiết kiệm tối đa nguồn chi phí.

Nếu có bất kể thắc mắc nào về tiêu chuẩn thiết kế rạp chiếu phim, quý khách vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan