Blog

Bật mí cách trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy

Trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy cần chú ý tới những vấn đề gì? Làm sao để chọn được loại cây cảnh, hoa cảnh vừa mang lại may mắn cho chủ nhân, giúp xua đuổi những điều xấu, vận hạn cho gia đình mà vẫn mang vẻ thẩm mỹ cao? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết sau đây.

Lưu ý khi trồng cây cảnh trước nhà

Người xưa vẫn có câu “trước cau sau chuối” với ngụ ý rằng, trồng cây cảnh trước nhà nên chú ý chọn những cây có thân thanh thoát, lá thanh mảnh để mặt tiền luôn sáng sủa.

Phía trước của mỗi ngôi nhà được coi là “minh đường”. Do vậy mà chúng cần tới sự thông thoáng, rộng rãi. Từ quan niệm này mà bạn cần tránh chọn những cây có tán lá rộng, mọc um tùm. Một phần chúng sẽ làm che mất tầm nhìn, một phần sẽ ảnh hưởng tới sự lưu thông không khí từ cổng vào nhà.

Chú ý khi trồng cây cảnh trước nhà

Chú ý khi trồng cây cảnh trước nhà

Không chỉ vậy, những loại cây này còn khiến việc đi lại của các thành viên trong gia đình cũng như các vị khách đều có thể gặp khó khăn. Thậm chí, những cành cây lớn, rễ cây lớn cũng có thể tác động xấu tới những chi tiết thiết kế xây dựng của ngôi nhà.

Trong trường hợp mà nhà bạn đã trồng cây cảnh trước nhà với những cây có kích thước to lớn, là những cây cổ thụ khó có thể di chuyển thì bạn cũng có thể hóa giải ý nghĩa xấu về phong thủy.

Bạn có thể dùng gương tròn treo trước cửa nếu cây có tán lá vừa phải, hoặc dùng gương hình vuông nếu như cây có tán lá rộng, um tùm. Còn nếu đó là cây cổ thụ thì bạn có thể chọn loại gương lồi để giảm những luồng khí xấu lưu thông vào nhà.

Bên cạnh đó, trong lưu ý trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy, bạn cũng có thể sơn màu sáng cho mặt tiền nếu như trước cửa có cây cổ thụ. Chú ý màu sơn phải nổi bật hơn so với màu lá thì mới có thể hóa giải được những điều xấu cho gia chủ.

Trồng cây cảnh trước nhà nên chọn cây gì?

Như vậy, khi trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy như đã nói ở trên là nên chọn những cây có tán lá thanh mảnh. Chúng sẽ giúp luồng khí được lưu thông tốt hơn đồng thời góp phần tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ của thiết kế nhà ở nói chung và mặt tiền ngôi nhà nói riêng.

Trồng cây cảnh trước nhà có thể chọn cây lựu nếu nhà có con nhỏ

Trồng cây cảnh trước nhà có thể chọn cây lựu nếu nhà có con nhỏ

Theo đó, một số loại cây bạn có thể chọn để trồng trước nhà như cây Cau, cây Tre, cây Trúc, cây Cọ. Những loại cây này sẽ mang tới những vận may, giúp gia chủ phát tài, phú quý. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thường xuyên tỉa bớt rễ cũng như tán lá để hạn chế sự phát triển nhanh chóng của chúng.

Trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy không chỉ giới hạn với những loại cây trên đây mà bạn cũng có thể mở rộng ra với những ý tưởng về các loài hoa giúp mang lại niềm vui, sự hài hòa cho mỗi thành viên trong gia đình.

Trồng cây cảnh trước nhà nên chọn cây thông để mọi thành viên khỏe mạnh, ít bệnh tật

Trồng cây cảnh trước nhà nên chọn cây thông để mọi thành viên khỏe mạnh, ít bệnh tật

Các chuyên gia nội thất gợi ý rằng, bạn nên chọn cây lựu, cây hoa đào trước nhà nếu trong gia đình có con nhỏ, có con còn học hành. Nếu mong muốn con cái thành danh thì bạn cũng có thể chọn cây hòe trồng ở mặt tiền ngôi nhà. Hoặc những gia đình có người lớn tuổi thì nên trồng cây thông sẽ giúp mọi thành viên khỏe mạnh và trường thọ.

Trồng cây cảnh trước nhà không nên chọn cây gì?

Để gia đình luôn gặp may mắn, mọi thành viên khỏe mạnh, học tập cũng như công việc luôn tốt thì bạn cần chú ý khi trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy tránh chọn cây liễu. Trong phong thủy thì loại cây này dễ mang đến những điều không tốt về tình cảm cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, một số loài cây mang tới điềm xấu, khiến gia đình thường xuyên gặp trắc trở như cây dâu, cây xương rồng,… cũng không nên đặt trước cửa nhà.

Trồng cây cảnh trước nhà không nên chọn cây gì?

Trồng cây cảnh trước nhà không nên chọn cây gì?

Trong số những loài cây không nên trồng trước nhà còn có cây Dương, cây Bách, cây Đa. Bởi chúng mang ám khí khá lớn, nếu đặt trước cửa nhà sẽ mang đến những bất lợi cho gia đình.

Xem thêm:

Các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo, rắc rối

Trên đây, nội thất Dương Gia vừa bật mí tới các bạn một số lưu ý quan trọng để bạn có thể tìm và lựa chọn cách trồng cây cảnh trước nhà theo phong thủy tốt nhất giúp tăng vận khí, hút tài lộc, đón may mắn,

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan