Blog

Trồng cây gì trước cửa phòng thờ giúp gia đình bình an, may mắn?

Phòng thờ là chốn linh thiêng nhất của mỗi gia đình, vì vậy việc lựa chọn cây trồng trước cửa phòng thờ cũng cần phải cẩn trọng để không làm “phật ý” các vị thần linh. Vậy, chúng ta nên trồng cây gì trước cửa phòng thờ giúp gia đình bình an, măn mắn trọn đời? Trong nội dung bài viết sau đây sẽ có câu trả lời dành cho quý bạn đọc.

Nên trồng cây Sen Đất trước của phòng thờ

Cây hoa sen đất có tên khoa học là Magnolia grandiflora. Một số nơi còn gọi hoa sen đất là sen cạn và bạch liên sen. Lá của hoa sen đất xanh quanh năm, hoa màu trắng (có cả loại cánh tím) tỏa hương thơm ngát. Tầng trên của đóa hoa sen đất trông giống như búi tóc của đức Phật Tổ.

Cây hoa sen đất

Cây hoa sen đất

Nhắc đến những loại cây trồng ở chốn linh thiêng, đầu tiên phải kể đến cây hoa sen đất. Chúng không chỉ được lựa chọn để trồng ở chùa chiền, miếu mạo mà khi trồng cây trước nhà thờ họ, hoặc phòng thờ gia đình hoa sen đất cũng luôn được ưu tiên lựa chọn bởi loài hoa quý này mang may mắn, hạnh phúc và bình an.

Nên trồng cây Đại trước của phòng thờ

Cây đại mang trong mình vẻ đẹp thoát tục và gợi đến cảm giác vô cùng linh thiêng. Chúng được coi như là loại cây thiêng trong hệ thiên mệnh. Tức là mang sinh khí, linh hồn của trời đất, vũ trụ bao la.

Cây đại - Lời giải đáp hoàn hảo cho câu hỏi nên trồng cây gì trước phòng thờ

Cây đại – Lời giải đáp hoàn hảo cho câu hỏi nên trồng cây gì trước phòng thờ

Chính vì thế, nếu quý bạn đọc đang băn khoăn không biết: Trước cửa nhà thờ nên trồng cây gì? hay Nên trồng cây gì trước phòng thờ? thì có thể chọn cây đại. Loài cây này sẽ hấp thụ được sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi tạo nên một cuộc sống viên mãn, giúp gia đình bạn có cuộc sống vui vẻ, đủ đầy.

Nên trồng cây Sung trước cửa phòng thờ

Theo phong thủy cây cảnh phòng thờ, cây sung cũng là một trong những loại cây rất thích hợp khi trồng trước cửa nhà thờ, phòng thờ bởi nó mang tinh thần của thế giới nhà Phật.

Nên trồng cây sung trước cửa phòng thờ.

Nên trồng cây sung trước cửa phòng thờ.

Bên cạnh đó, cây sung còn được xem là loài cây Vô ưu, có thể tiêu trừ 108 điều phiền não của một kiếp người, đem lại phúc lành và hạnh phúc tròn đầy cho mỗi chúng ta..

Nên trồng cây Trúc trước cửa phòng thờ

Cây trúc không chỉ được lựa chọn để trồng trong khuôn viên nhà ở mà còn được lựa chọn để trồng trước của phòng thờ, nhà thờ bởi chúng mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy và giá trị tâm linh.

Trồng cây gì trước cửa phòng thờ? - Cây trúc là lời giải đáp thích hợp

Trồng cây gì trước cửa phòng thờ? – Cây trúc là lời giải đáp thích hợp

Hơn nữa, cây trúc có dáng đứng thẳng, biểu tượng của bậc quân tử hội tụ khí phách hiên ngang và những phẩm chất tốt đẹp nhất. Khi được trồng trước cửa phòng thờ sẽ thể hiện được sự kính trọng với những vị thần linh, những người đã khuất.

Nên trồng cây Bồ Đề trước cửa phòng thờ

Cuối cùng, quý bạn đọc cũng có thể chọn cây bồ đề để trồng trước cửa phòng thờ, nhà thờ họ. Phải nói rằng, bồ đề là loại cây hiện thân cho sự giác ngộ, thể hiện tinh thần của đạo Phật.

Cây bồ đề thể hiện tinh thần củ đạo Phất, rất thích hợp trồng trước cửa phòng thờ.

Cây bồ đề thể hiện tinh thần của đạo Phật, rất thích hợp trồng trước cửa phòng thờ.

Nếu bạn là người theo đạo Phật và đang lo lắng không biết nên trồng cây gì trước của phòng thờ thì cây bồ đề chính là một gợi ý dành cho bạn. Chúng sẽ giúp xua tan mầm mống của tội ác, đem lại bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình, dòng tộc.

Hi vọng rằng, sau bài viết này quý bạn đọc sẽ không còn phải băn khoăn lo lắng vì không biết nên trồng cây gì trước cửa phòng thờ giúp gia đình bình an, may mắn trọn đời nữa.

Xem thêm: Nên trồng cây gì quanh nhà giúp gia chủ phát tài, vạn sự hanh thông

Ngoài ra, nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế thi công nội – ngoại thất phòng thờ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam để được tư vấn giải đáp miễn phí và nhanh chóng nhất.

3.5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan