Blog

Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy giúp gia chủ phát tài

Tại sao trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy lại có thể giúp gia chủ may mắn, phát tài? và trồng cây gì trước nhà thì hợp phong thủy để tăng vận khí cho không gian sống? là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng Nội thất Dương Gia Việt Nam đi tìm lời giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy lại giúp gia chủ may mắn, phát tài?

Phong thủy đã tồn tại từ rất lâu, cho đến ngày nay nó vẫn luôn song hành và có ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động sống của chúng ta.

Tại sao trồng cây trước nhà theo phong thủy giúp gia chủ may mắn, phát tài?

Tại sao trồng cây trước nhà theo phong thủy giúp gia chủ may mắn, phát tài?

Cho đến nay, vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh sự đúng đắn của phong thủy, nhưng trong tâm thức của con người, nhất là người Á Đông (trong đó có Việt Nam) phong thủy từ lâu đã trở thành tín ngưỡng, trở thành đức tin.

Chính vì thế, trước những sự kiện quan trọng như cất mộ, xây nhà hay thiết kế nội – ngoại thất cho không không gian sống, chúng ta đều có xu hướng tìm hiểu về quy luật phong thủy. Đối với việc lựa chọn cây trồng trước nhà cũng vậy.

Trong tổng thể ngôi nhà thì khoảng không gian phía trước nhà giữ vai trò quan trọng, là nơi sinh khí lưu thông. Do vậy, việc trồng cây trước cửa nhà cần phải cân nhắc, tính toán thật kỹ lưỡng.

Bởi theo phong thủy, vạn vật đều vận hành theo nguyên tắc âm – dương và quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Căn cứ vào quy luật này chúng ta có thể dễ dàng chọn được những loại cây phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

Trồng cây trước nhà theo phong thủy thu hút năng lượng tích cực, giải trừ tà khí, đem lại may mắn cho gia chủ.

Trồng cây trước nhà theo phong thủy thu hút năng lượng tích cực, giải trừ tà khí, đem lại may mắn cho gia chủ.

Mặc dù phong thủy không làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh nhưng vẫn giữ vai trò vô cùng quan trọng, có khả năng hỗ trợ và cải biến. Đây là lý do chúng tôi nói việc trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn, phát tài. Đồng thời, tránh được những điềm xấu, có thể xua đuổi tà ma. Từ đó, góp phần bảo vệ vận khí ngôi nhà luôn thịnh.

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy giúp gia chủ may mắn, phát tài?

Để biết được nên trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy không quá khó nếu chúng ta nắm được những kiến thức cơ bản về sự vận động của quy luật ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) và nguyên tắc Âm – Dương.

Qua nhiều năm tìm hiểu về thuật phong thủy để tư vấn thiết kế nội thất gia đình, nội – ngoại thất nhà ở cho khách hàng, sau đây Nội thất Dương Gia xin được tổng hợp một số loại cây trồng trước nhà hợp phong thủy chúng ta có thể lựa chọn.

Cụ thể, muốn trồng cây trước nhà hợp phong thủy nên chọn các loại cây sau đây:

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy giúp gia chủ may mắn, phát tài?

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy giúp gia chủ may mắn, phát tài?

  • Cây cau: Mang nguồn năng lượng dương, thân cây mọc thẳng sẽ không cản trở nguồn sáng vào nhà, giúp vận khí gia đình luôn thịnh. 
  • Cây tre, cây trúc: Đem lại may mắn, giúp các thành viên trong gia đình luôn gắn kết, đùm bọc lẫn nhau. Đồng thời, đem đến bóng mát vừa phải, vẫn có nhiều khoảng trống để ánh sáng lọt vào minh đường.
  • Cây dừa: Loại cây mang đến điềm lành, giúp công việc làm ăn của gia chủ luôn thuận buồm xuôi gió, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Cây lộc vừng: Loại cây duy nhất có hoa màu đỏ được trồng trước nhà, tài lộc của gia chủ sẽ luôn dồi dào đúng như tên gọi của loại cây này.
  • Cây hoa hòe: Tượng trưng cho sự sung túc, phú quý. Nếu muốn trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy đừng bỏ qua loại cây này.
  • Cây cam, chanh, quất, quýt: Trồng trước nhà sẽ mang tới nhiều cơ hội làm ăn, hơn nữa hình dáng quả của chúng còn tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc tròn đầy.
  • Cây hoa đào, hoa mai: Kích thước của cây không quá lớn, thích hợp trồng trước nhà để xua đuổi tà khí, làm đẹp cảnh quan, đem lại niềm vui và sức sống cho các thành viên trong gia đình.
  • Cây lựu: Nếu gia đình có con cái đang theo học thì khi muốn trồng cây phong thủy trước nhà theo phong thủy ta nên chọn cây lựu. Con cái sẽ được thông minh, ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc ấm êm.

>>> Xem thêm: Nên trồng cây gì trước cổng nhà để đem tài vượng tới gia đình ?

Nội thất Dương Gia mong rằng, những thông tin trong bài viết về chủ đề “Trồng cây trước nhà theo phong thủy giúp gia chủ may mắn, phát tài” sẽ hữu ích với quý bạn đọc và quý khách hàng. Trân thành cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan