Hiển thị 1–15 của 30 kết quả

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG HỘI TRƯỜNG

Bạn đang lo lắng không biết nên thiết kế hội trường giá rẻ theo hướng nào để phù hợp với mục đích sử dụng, thiết kế hội trường như thế nào phù hợp với văn hóa doanh nghiệp mình? Bạn đang phân vân vì không biết tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ, 300 chỗ, 500 chỗ, 600 chỗ có sự khác biệt như thế nào? Hay đơn giản là muốn được chia sẻ những khía cạnh quan trọng cần lưu ý trong quá trình thiết kế thi công nội thất hội trường? Hãy để Nội thất Dương Gia lần lượt giải đáp thắc mắc cho bạn trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Mẫu thiết kế hội trường đẹp sang trọng giá rẻ TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ HỘI TRƯỜNG 200, 300, 500 VÀ 600 CHỖ

Mẫu thiết kế hội trường đẹp sang trọng giá rẻ TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ HỘI TRƯỜNG 200, 300, 500 VÀ 600 CHỖ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200, 300, 500, 600 chỗ rất quan trọng bởi, tùy vào sự kiện, diện tích mà ta có các mẫu thiết kế hội trường khác nhau. Dựa vào những mẫu thiết kế đó ta sẽ thi công được những hội trường đẹp, thiết kế sang trọng… để những cuộc hội thảo, hội nghị, những cuộc họp được diễn ra như ý!

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Hội trường 200 chỗ thường dùng khi diễn ra các cuộc họp, hội thảo, hội nghị quan trọng với số lượng người tham dự ít. Do đó, không gian này được thiết kế sang trọng. Diện tích không gian hội trường khiêm tốn nên cần lưu ý nội thất sử dụng là những nội thất đơn giản, ít chi tiết nhưng vẫn tạo được điểm nhấn. Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Trong một không gian nhỏ hẹp như vậy, khoảng cách giữa các vị trí trở nên gần gũi hơn nên những chi tiết trang trí ở yếm bàn hay tay ghế cách điệu cũng tạo nên sự chú ý cho mỗi người tham dự.

Trong hội trường 200 chỗ thì nên sử dụng bàn hội trường cho tất cả các vị khách tham dự tạo nên sự sang trọng, lịch sự. Kết hợp với đó, khách hàng có thể dùng ghế đệm tựa bọc da dạng chân quỳ hoặc chân tĩnh để tôn lên sự nghiêm trang.

Điều cần đặc biệt quan tâm là với diện tích nhỏ hẹp như vậy, người dự sẽ rất dễ có cảm giác bí bách nên tiêu chuẩn thiết lế hội trường 200 chỗ cần chú ý đến các yếu tố như trần thạch cao trang trí, rèm, thảm,… cần lựa chọn kỹ để tạo nên không gian gần gũi, sang trọng và thông thoáng.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ

Với thiết kế hội trường 300 chỗ thì cũng khá giống với thiết kế hội trường 200 chỗ. Tuy nhiên, với diện tích lớn hơn, phục vụ số lượng người cũng lớn hơn nên tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ này cũng có những điểm khác biệt riêng.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ có chút khác với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ có chút khác với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ

Các dãy ghế gần sân khấu có thể sử dụng ghế hội trường cao cấp được sắp xếp đặt thêm bàn hội trường để tạo sự sang trọng, nghiêm trang. Các dãy ghế phía sau có thể sử dụng ghế có bàn viết để tạo sự thông thoáng tối đa cho không gian đồng thời vẫn cho người tham dự sự tiện nghi. Việc sử dụng 1 loại thảm đồng bộ cho toàn không gian hội trường cũng sẽ góp phần tạo nên sự đơn giản nhưng vẫn mang nét sang trọng.

Điểm giống nhau giữa tiêu chuẩn thiết kế hội trường 200 chỗ và tiêu thiết kế hội trường 300 chỗ nữa đó là số lượng người tham gia không quá lớn, diện tích không gian nhỏ nên các dãy bàn ghế khán giả có thể đặt trên cùng một mặt bằng mà mỗi khán giả vẫn có thể nhìn rõ sân khấu, theo dõi tốt nhất các nội dung, hoạt động đang diễn ra.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Khác với thiết kế hội trường 200 chỗ và tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ, đối với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ lại là một không gian nội thất hội trường rộng lớn với sức chứa lớn. Nơi này có thể là không gian được lựa chọn để diễn ra các hội nghị lớn, cuộc họp mang tầm cỡ lớn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, lễ kỷ niệm,…

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 sẽ khác với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 sẽ khác với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ

Để đáp ứng sự tiện nghi, thoải mái cũng như mang nét thẩm mỹ thì thiết kế hội trường 500 chỗ cần lưu ý những điểm quan trọng. Đầu tiên là việc sử dụng bộ bàn ghế phù hợp. Việc sử dụng ghế chân bắt sàn chắc chắn bọc nỉ, hiện tại phổ biến nhất vẫn là nỉ màu đỏ với sự ấm cúng, trang nghiêm nên có thể phù hợp với nhiều sự kiện.

>>>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế bàn ghế hội trường mới nhất 2022

Trong không gian khá rộng lớn, các dãy ghế phía cuối hội trường có thể được thiết kế cao hơn ghế gần sân khấu để giúp những người ngồi sau có thể quan sát rõ sân khấu, nắm bắt được các diễn biến hoạt động đang diễn ra. Ngoài ra, yếu tố cách âm, tiêu âm trong thiết kế hội trường 500 chỗ cũng cần được lưu ý để tạo không gian tách biệt với bên ngoài, người ngồi trong cũng sẽ nhận được âm thanh tốt nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 600 chỗ

Thiết kế hội trường 600 chỗ không phải là điều dễ dàng khi không gian này phục vụ số lượng khán giả lớn như vậy. Hội trường dùng cho các hội nghị lớn, các sự kiện văn hóa quan trọng với sự tham gia của các vị khách đặc biệt. Do đó, khi thiết kế nội thất với một phong cách chuyên nghiệp sẽ tạo dấu ấn riêng cho mỗi vị khách. Sự tổng hợp hài hòa các yếu tố từ bàn ghế, rèm, vách cho tới trần, thảm hay hệ thống âm thanh ánh sáng ở đây phải là sự tính toán có khoa học.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 600 chỗ tương đồng với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 600 chỗ tương đồng với tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ

Trong không gian này, thảm sàn hội trường có thể được dùng để tạo điểm nhấn ở lối đi hoặc sân khấu. Vấn đề tiêu âm được hết sức chú trọng để dù ở vị trí nào trong hội trường cũng sẽ nhận được âm thanh tốt nhất.

Những sự kiện diễn ra tại đây thường kéo dài nên để tránh sự mệt mỏi, khó chịu cho người ngồi thì ghế được lựa chọn là ghế đệm mút bọc nỉ êm ái với tựa lưng cao để người ngồi dễ dàng thay đổi tư thế hoặc thư giãn trong suốt quá trình theo dõi sự kiện.

Để tất cả mọi người tham dự đều quan sát rõ sân khấu, trong thiết kế nội thất hội trường 600 chỗ cần bài trí các dãy ghế sau cao hơn dãy ghế trước. Kiểu thiết kế này còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tăng độ thẩm mỹ của hội trường.

8 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ HỘI TRƯỜNG GIÁ RẺ

Sau khi đã nắm được những tiêu chuẩn thiết kế hội trường cụ thể cho từng loại hình không gian rồi, chung ta cũng cần lưu tâm đặc biệt đến 8 khía cạnh sau đây để kiến tạo nên không gian tiện nghi, chuyên nghiệp nhất:

Lựa chọn nội thất cho thiết kế hội trường

Mỗi hội trường ở các cơ quan, doanh nghiệp khác nhau đều được xây dựng với một chức năng và nhiệm vụ riêng biệt. Đó có thể là hội trường dành riêng cho các cuộc họp cấp cao, các hội nghị, hội thảo quan trọng hoặc cũng có thể là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa, văn nghệ, các cuộc giao lưu, biểu diễn,…. Và cũng có thể đó là hội trường nhà hát, rạp chiếu phim,….

Với sự đa dạng trong mục đích sử dụng, các bạn cũng cần đặc biệt lưu ý tới việc lựa chọn nội thất phù hợp. Đó có thể là những mẫu bàn ghế hội trường sang trọng, trang nghiêm hoặc là những mẫu bàn ghế đơn giản, tiện nghi và dễ tháo lắp.

Lựa chọn nội thất cho thiết kế hội trường

Lựa chọn nội thất cho thiết kế hội trường

Tuy nhiên, dù là mẫu bàn ghế hội trường nào thì vẫn phải dành sự ưu tiên số 1 đó là mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng sau đó là sự đảm bảo đồng bộ về phong cách. Nhất là đối với chất liệu và màu sắc bọc bên ngoài ghế. 2 yếu tố này sẽ có ý nghĩa quyết định tới việc định hình phong cách của toàn bộ hội trường.

Sử dụng nội thất phù hợp mang đến sự tiện nghi cho người dùng và hỗ trợ các sự kiện diễn ra suôn sẻ, thành công.

Việc sử dụng các nội thất phù hợp với tính chất sự kiện còn mang đến sự thuận tiện tối đa trong quá trình sử dụng. Mỗi nội thất ở đây sẽ hỗ trợ đắc lực giúp các sự kiện được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, thành công. Cùng với đó, còn mang đến sự tiện nghi và thoải mái tối đa cho người sử dụng.

Ngoài ra thì các nội thất khác trong căn phòng cũng đều phải được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên sự đồng bộ nhất định về phong cách. Điều này sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho không gian hội trường. Đồng thời cũng góp phần tạo nên dấu ấn đặc biệt đối với mỗi vị khách khi bước vào hội trường.

Vấn đề cách âm và tiêu âm trong thiết kế hội trường gá rẻ

Hội trường thường là nơi diễn ra các sự kiện đòi hỏi phải phát ra những âm thanh lớn với tần suất liên tục. Do đó để không gây ảnh hưởng tới các khu vực lân cận bạn nên tạo một không gian hội trường tách biệt với bên ngoài với cách thiết kế sử dụng các chất liệu thi công chuyên biệt.

Vấn đề cách âm và tiêu âm trong thiết kế hội trường giá rẻ

Vấn đề cách âm và tiêu âm trong thiết kế hội trường giá rẻ

Từ vấn đề tiêu âm tới hệ thống âm thanh, ánh sáng đều được xử lý tốt nhất trong mỗi hội trường.

Xử lý vấn đề cách âm, tiêu âm cũng là vấn đề quan trọng nhất khi thiết kế hội trường giá rẻ đúng tiêu chuẩn. Để xử lý tốt vấn đề này, bạn có thể sử dụng các vách ốp được khoan lỗ tiêu âm, vách ốp thiết kế gấp khúc tán âm hiệu quả. Sử dụng thảm cho sàn nhà, các lớp mút ở vách hậu,….

Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế hội trường giá rẻ

Để mỗi người tham dự các sự kiện trong hội trường đều có thể theo dõi trọn vẹn những hoạt động đang diễn ra thì các chủ đầu tư cần lưu ý tới việc thiết kế hệ thống âm thanh, ánh sáng phù hợp.

Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế hội trường giá rẻ

Hệ thống âm thanh, ánh sáng trong thiết kế hội trường giá rẻ

Dù là hội trường nhỏ hay hội trường lớn thì bạn cần đảm bảo ở mọi vị trí đều có thể nghe rõ âm thanh phát ra từ phía sân khấu cũng như có đủ ánh sáng để thuận tiện đi lại, ghi chép,….

Ngoài 2 loa chính ở phía trên sân khấu, bạn cần đặt thêm các loa phụ dọc 2 vách bên cạnh để giúp phát tán âm thanh tốt nhất. Khi người tham dự có thể nhận được âm thanh chất lượng, nghe rõ ràng và chân thực thì mọi vấn đề bạn muốn truyền tải mới có cơ hội được tiếp nhận với tỷ lệ cao nhất.

Vấn đề ánh sáng, âm thanh khi thiết kế nội thất phòng hội trường nhỏ

Dù là hội trường nhỏ nhưng như đã nói các nội thất ở đây vẫn phải được trang bị đầy đủ thậm chí là dùng những nội thất cao cấp. Cùng với đó vấn đề tiêu âm hay ánh sáng ở đây cũng phải được chú trọng tối đa.

Bạn nên dùng ánh sáng trắng với độ sáng phù hợp để tạo sự sáng sủa, thông thoáng tối đa cho gian phòng, tránh sử dụng những ánh sáng tối hoặc thiếu sáng. Vấn đề tiêu âm được xử lý tốt sẽ giúp hội trường dù bé nhưng vẫn hoàn toàn tách biệt với bên ngoài.

Nhờ đó, người tham dự có thể toàn tâm toàn ý tập trung cho cuộc họp, sự kiện trong hội trường mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan từ bên ngoài. Đồng thời, điều đó cũng sẽ giúp mỗi người cảm nhận được âm thanh tốt nhất, giúp mỗi cuộc họp, sự kiện diễn ra thành công.

Thiết kế hội trường giá rẻ phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Hội trường cũng là nơi thường xuyên tiếp đón các vị khách với số lượng lớn do đó nội thất ở đây không chỉ chú ý tới việc đảm bảo chất lượng đem đến sự thoải mái, tiện dụng tối đa mà còn phải mang tính thẩm mỹ cao.

Với số lượng lớn như vậy, khi tham gia sự kiện tại một hội trường đẹp, và dấu ấn đặc biệt thì chắc chắn độ lan tỏa của hội trường cũng như danh tiếng của cơ quan, doanh nghiệp đó sẽ rộng lớn hơn.

Thiết kế hội trường giá rẻ phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Thiết kế hội trường giá rẻ phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Các vị khách bước đến hội trường không chỉ là những người nội bộ thuộc cơ quan, doanh nghiệp bạn mà còn có thể là những vị khách quan trọng, các đối tác của bạn. Việc đầu tư một không gian hội trường lý tưởng giúp bạn thể hiện được vị trí và tầm thế của Công ty mình trước các đối tác.

Không gian hội trường dù được thiết kế theo phong cách nào thì cũng phải tạo sự đồng bộ. Các nội thất bố trí hợp lý, cân bằng về hình khối, màu sắc, sự hài hòa trong mọi đường nét giúp tăng giá trị thẩm mỹ của gian phòng.

Kiểu dáng của đồ nội thất phòng hội trường

Không gian này thường dùng phục vụ các cuộc họp, hội nghị cao cấp nên các nội thất cũng chú ý phù hợp với tính chất sử dụng. Đối với hội trường nhỏ, bạn nên chú ý lựa chọn những nội thất có kiểu dáng đơn giản nhưng trang trọng. Các nội thất không nên sử dụng các chi tiết quá rườm rà hay cầu kỳ vì sẽ tạo nên sự rối mắt. Các nội thất đơn giản giúp không gian trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn.

Kiểu dáng của đồ nội thất phòng hội trường

Chất liệu của đồ dùng nội thất trong thiết kế hội trường

Từ bàn ghế cho tới các nội thất được sử dụng ở đây bạn cần lưu ý dùng các chất liệu cao cấp, hiện đại. Một không gian hội trường với sức chứa nhỏ không có nghĩa là có thể làm giảm sự ấn tượng với người khác. Bạn có thể sử dụng bàn ghế hội trường nhập khẩu kết hợp với thảm sàn sang trọng. Điều đó có thể giúp không gian trở nên ấn tượng, chuyên nghiệp hơn.

Màu sắc của các đồ nội thất trong thiết kế hội trường

Với không gian hội trường lớn có thể sử dụng nhiều tông màu khác nhau, nhưng đối với hội trường nhỏ hơn bạn nên sử dụng nội thất với tông màu sáng để tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tông màu đỏ tạo sự ấm cúng, trang nghiêm cho căn phòng. Nhưng bạn cần tránh sử dụng tông màu trung tính, điều đó sẽ làm không gian của bạn trở nên mờ nhạt trước các vị khách.

Bố trí nội thất trong thiết kế nội thất phòng hội trường

Khi thiết kế hội trường nội thất cần được bố trí ở những vị trí khoa học nhất để tạo sự thông thoáng cho không gian. Bố trí nội thất trong thiết kế nội thất phòng hội trường

Tùy vào số lượng chỗ ngồi cũng như hình dạng của không gian phòng hội trường mà bạn có thể chia các dãy ghế thành 2 hoặc 3 dãy ghế khác nhau. Sự phân chia theo bố cục này giúp không gian trở nên thông thoáng, tạo sự thuận tiện khi đi lại.

MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT HỘI TRƯỜNG ĐẸP, GIÁ RẺ NHẤT 2022

Mẫu số 1 trong thiết kế nội thất hội trường đẹp, giá rẻ

Mẫu số 1 trong thiết kế nội thất hội trường đẹp, giá rẻ

Mẫu số 1 trong thiết kế nội thất hội trường đẹp, giá rẻ

Mẫu thiết kế phòng hội trường tiện nghi, chuyên nghiệp số 02

Mẫu thiết kế phòng hội trường đẹp, giá rẻ số 02

Mẫu thiết kế phòng hội trường đẹp, giá rẻ số 02

Mẫu số 3 thiết kế nội thất hội trường gây rất nhiều ấn tượng

Mẫu số 3 thiết kế nội thất hội trường gây rất nhiều ấn tượng

Mẫu số 3 thiết kế nội thất hội trường gây rất nhiều ấn tượng

Mẫu thiết kế số 4 phòng hội trường cũng đẹp và sang trọng không kém

Mẫu thiết kế số 4 phòng hội trường cũng đẹp và sang trọng không kém

Mẫu thiết kế số 4 phòng hội trường cũng đẹp và sang trọng không kém

Với mẫu thiết kế nội thất hội trường số 5 bạn sẽ có 1 hội trường đẹp, giá rẻ

Mẫu thiết kế nội thất hội trường số 5

Mẫu thiết kế nội thất hội trường số 5

Mẫu thiết kế nội thất phòng hội trường thứ 6 đảm bảo đẹp, giá lại rẻ

Mẫu thiết kế nội thất phòng hội trường thứ 6

Mẫu thiết kế nội thất phòng hội trường thứ 6

CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT PHÒNG HỘI TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế phòng hội trường có tầm quan trọng lớn đối với mỗi công ty, tập đoàn. Nhưng chúng ta nên thiết kế hội trường ở đâu, nên chọn nhà thầu nào để kiến tạo nên không gian đáp ứng công năng, tính thẩm mỹ?

Trên thực tế, để tìm cho mình một công ty mình một mẫu thiết kế hội trường ấn tượng, đẹp và sang trọng và hơn hết là đúng với các tiêu chuẩn về thiết kế nội thất hội trường quả là không hề dễ dàng.

Công ty thiết kế thi công hội trường

Công ty thiết kế thi công hội trường

Nội thất Dương Gia là một trong những công ty nội thất hàng đầu về thiết kế và thi công nội thất phòng hội trường, thiết kế hội trường nhà hát – phòng khán giả, thiết kế nội thất phòng hội trường ủy ban xã,…

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm để có thể tạo nên những mẫu thiết kế nội thất phòng hội trường giá rẻ nhưng hoàn hảo nhất cho khách hàng. Nhiều năm qua, sự ủng hộ cũng như những niềm vui, sự hài lòng của các khách hàng trên mọi miền đất nước chính là động lực lớn để chúng tôi ngày càng mở rộng phát triển hơn.

Các đội ngũ chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi luôn hỗ trợ tối đa để bạn định hướng rõ phong cách của mình. Từ đó chúng tôi sẽ thiết kế không gian với các phương án tối ưu nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nguồn tài chính của cơ quan, doanh nghiệp bạn, chúng tôi sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất. Tất nhiên, với mỗi phương án chúng tôi vẫn luôn tuân thủ những quy tắc chung của không gian hội trường.

Sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận của Nội thất Dương Gia sẽ cho bạn cảm nhận rõ về tính chuyên nghiệp khi làm việc. Mỗi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng, quy củ nhất. Lựa chọn chúng tôi, bạn hoàn toàn có yên tâm về chất lượng các mẫu thiết kế.

Một số dự án thiết kế hội trường tiêu biểu

Một số dự án thiết kế hội trường tiêu biểu

Một số dự án thiết kế hội trường tiêu biểu mà chúng tôi đã thực hiện:

  • Dự án thiết kế hội trường trường cao đẳng Giao Thông Vận tải
  • Dự án thiết kế nội thất Ban quản lý Dự án 678 Bộ Quốc phòng
  • Dự án thiết kế Thư viện Đại học Thành Đô

Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu cần được hỗ trợ tư vấn các thông tin liên quan đến thiết kế hội trường giá rẻ chất lượng hoặc báo giá thiết kế hội trường thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Công ty Cổ phần Sản xuất Nội thất Dương Gia qua số HOTLINE: 0934 583 888.