Blog

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bàn Ghế Hội Trường Mới Nhất 2022

Bên cạnh giá thành thì tiêu chuẩn thiết kế bàn ghế hội trường cũng là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng trong các dự án thiết kế hội trường. Trong giới hạn bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này.

Theo đội ngũ kiến trúc sư tại công ty nội thất Dương Gia thì tiêu chuẩn bàn ghế hội trường có hợp lý hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ: Không gian hội trường, đối tượng sử dụng, mục đích sử dụng, … Chính vì thế, không thể có tiêu chuẩn tuyệt đối cho sản phẩm bàn, ghế hội trường, mà chỉ có những tiêu chí mang tính chất tương đối.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BÀN GHẾ HỘI TRƯỜNG

Tiêu chuẩn thiết kế bàn hội trường 

Mặc dù không có tiêu chuẩn tuyệt đối cho sản phẩm bàn hội trường tuy nhiên thì quý khách có thể tham khảo một số tiêu chí đặc thù sau:

Thứ nhất: Kích thước bàn hội trường.

Thông thường, kích thước bàn hội trường thường được căn cứ vào những yếu tố dưới đây:

 • Chiều rộng : 1200 – 2000 (mm)

 • Chiều sâu : Khoảng 500 (mm)

 • Chiều cao : Khoảng 750 (mm).

Kích thước là một trong những tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn sản phẩm bàn hội trường. Khách hàng nên lưu ý, không nên lựa chọn sản phẩm quá thấp, hoặc quá cao, vì điều này sẽ gây cảm giác khó chịu, mất tự tin cho người ngồi.

Tiêu chuẩn thiết kế bàn ghế hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế bàn ghế hội trường

Thứ hai: Chất liệu bàn hội trường.

Bàn hội trường được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, từ bàn hội trường được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ veneer, cho đến gỗ công nghiệp sơn phủ PU, Laminate, hay Melamine, …

Chính vì thế, để lựa chọn tiêu chí này cho phù hợp cần phải căn cứ vào không gian hội trường và đối tượng sử dụng. Ví dụ:

 • Không gian hội trường mang tính chất trang nghiêm, dùng cho lãnh đạo cao cấp: Chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, hoặc gỗ Veneer cao cấp, … nên được ưu tiên trong trường hợp này.

 • Không gian hội trường đơn giản (phòng họp, hội thảo, biểu diễn văn nghệ): Khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp sơn phủ PU, Laminate, hoặc Melamine, … sẽ phù hợp hơn, song vẫn đảm bảo chất lượng.

Tiêu chuẩn thiết kế bàn hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế bàn hội trường

Thứ ba: Màu sắc bàn hội trường.

Màu sắc bàn hội trường cũng là một trong những tiêu chí cần lưu tâm khi lựa chọn sản phẩm dành cho không gian hội trường.

 • Hội trường mang tính chất trang nghiêm: Thường sử dụng gam màu nâu đỏ, màu vân gỗ trầm. Điều này sẽ giúp không gian hội trường lịch sự, uy nghiêm và đẳng cấp. Đồng thời, nên tránh những gam màu quá lòe loẹt.

 • Hội trường dùng làm phòng họp, hội thảo, biểu diễn văn nghệ: Đây là không gian không quá cầu kỳ trong việc lựa chọn màu sắc, tuy nhiên những gam màu sáng thường được ưu tiên.

Bàn ghế hội trường chính hãng giá rẻ

Bàn ghế hội trường chính hãng giá rẻ

Thứ tư: Kiểu dáng thiết kế.

Đây cũng là một trong những tiêu chí cho bàn hội trường chúng tôi muốn chia sẻ đến khách hàng.

 • Không gian hội trường mang phong cách trang nghiêm, hiện đại: Bàn hội trường cần phải có kiểu dáng uy nghiêm, đường nét tinh tế và có thể được chạm khắc những họa tiết đặc biệt để tạo điểm nhấn.

 • Không gian hội trường dùng làm phòng họp, hội thảo, biểu diễn văn nghệ: Nên chọn kiểu dáng bàn hội trường đơn giản, song phải đảm bảo chất lượng.

Tiêu chuẩn thiết kế ghế hội trường 

Cũng như bàn hội trường, tiêu chuẩn ghế hội trường cũng căn cứ vào những yếu tố dưới đây

Thứ nhất: Kích thước ghế hội trường.

 • Chiều rộng : 450 – 550 (mm)

 • Chiều sâu : 450 – 550 (mm)

 • Chiều cao : 400 – 450 (mm).

Kích thước trên chỉ mang tính chất tương đối.

Tiêu chuẩn thiết kế ghế hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế ghế hội trường

Thứ hai: Chất liệu ghế hội trường.

Ghế hội trường chủ yếu được làm từ thép sơn tĩnh điện; thép ống 20×20, hoặc 25×25; khung thép mạ; … Đệm tựa có thể sử dụng chất liệu da, da công nghiệp, PVC, hoặc được bọc bằng vải nỉ cao cấp.

Những không gian hội trường mang tính sang trọng, trang nghiêm, khách hàng nên chọn sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp hơn so với những không gian hội trường đơn giản, hoặc những không gian hội trường dùng làm phòng họp, hội thảo, biểu diễn văn nghệ.

   >>> Xem thêm: Báo giá bàn ghế hội trường chính hãng, giá rẻ

Thứ ba: Màu sắc ghế hội trường.

Màu sắc ghế hội trường có phù hợp tiêu chí hay không còn phụ thuộc vào không gian hội trường bạn lắp đặt sản phẩm.

Đối với không gian hội trường mang tính chất trang nghiêm, lịch sự, bạn không thể lựa chọn những mẫu ghế có gam màu quá đơn điệu, nhợt nhạt. Trong trường hợp này, những gam màu sang trọng (ví dụ: màu đỏ đậm) sẽ được ưu tiên.

Trong khi đó, không gian phòng hội trường đơn giản, ví dụ hội trường dùng cho phòng họp, hội thảo, biểu diễn văn nghệ, … thì nên chọn những gam màu sáng, trẻ trung và năng động, song vẫn giữ được nét đẹp sang trọng.

Bàn ghế hội trường giá rẻ

Bàn ghế hội trường giá rẻ

Thứ tư: Kiểu dáng thiết kế.

Hiện nay trên thị trường nội thất có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng ghế hội trường, điều này đem lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng, song cũng khiến khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

Theo đội ngũ kiến trúc sư tại công ty thiết kế nội thất Dương Gia Việt Nam, những không gian hội trường mang phong cách trang nghiêm, hiện đại thì sẽ phù hợp với những sản phẩm ghế hội trường có kiểu dáng uy nghiêm, đường nét tinh tế và được chạm khắc hoa văn độc đáo.

Trong trường hợp không gian hội trường chỉ sử dụng làm phòng  họp, hội thảo, biểu diễn văn nghệ, … thì những kiểu dáng đơn giản, song vẫn đảm bảo chất lượng sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Trên đây là những chia sẻ của công ty nội thất Dương Gia về chủ đề “Tiêu chuẩn bàn ghế hội trường“. Khách hàng còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn .

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan