Blog

Phòng pantry là gì? Những lưu ý quan trọng khi thiết kế pantry văn phòng

Pantry là một cụm từ còn khá mới đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, cụm từ này hiện nay đã ngày càng được chú trọng trong thiết kế nội thất. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về pantry văn phòng và một số lưu ý khi thiết kế không gian này. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Phòng pantry là gì?

Phòng pantry là gì?

Phòng pantry là gì?

Phòng pantry là gì? Đây là câu hỏi của không ít người hiện nay. Trên thực tế, phòng pantry hay còn gọi là Relaxation room hay Break room. Đây là không gian phụ trợ của văn phòng được thiết kế dành riêng cho các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn,…. của nhân viên.

Dù chỉ là không gian phụ trợ nhưng phòng pantry mang lại những lợi ích bất ngờ cho mỗi nhân viên nói riêng và toàn doanh nghiệp nói chung.

Phòng pantry giúp mỗi nhân viên có cơ hội để kết nối, giao lưu với đồng nghiệp. Họ sẽ có những giây phút thư giãn để refresh lại bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng với những áp lực về deadline, kế hoạch công việc.

Xem thêm: Co-working là gì ? Mô hình coworking space tại Hà Nội và HCM

Nhờ vậy, việc sử dụng phòng pantry tạo nên sự tích cực, giúp thúc đẩy hiệu suất của mỗi công nhân viên.

Bên cạnh đó, phòng pantry còn là một trong những yếu tố giúp nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

 

Lưu ý khi thiết kế pantry văn phòng

Diện tích phòng pantry

Lưu ý khi thiết kế pantry văn phòng

Lưu ý khi thiết kế pantry văn phòng

Như đã chia sẻ phía trên, phòng pantry là không gian phụ trợ cho ở nơi làm việc. Chính vì vậy, diện tích thiết kế của chúng cũng không nên quá lớn, lấn át các phòng chức năng khác như: phòng làm việc nhân viên, phòng Giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp,….

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, phòng pantry thường có diện tích khá nhỏ gọn. Tất nhiên, chúng cũng phải đáp ứng được nhu cầu của nhân viên trong doanh nghiệp.

Trong khi đó, đối với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì khu vực này cũng cần phải được mở rộng về diện tích. Bên cạnh là nơi chứa đồ ăn, đồ uống thì khu vực pantry cũng có thể có phòng gym, bàn bida, bóng bàn,….

Chính vì vậy, trong quá trình thiết kế thì các bạn cần đảm bảo diện tích của phòng pantry cân đối với tổng diện tích của nơi làm việc. Có như vậy thì giá trị của không gian này mới được phát huy tối đa.

Cách lựa chọn và bố trí nội thất

Cách lựa chọn và bố trí nội thất

Cách lựa chọn và bố trí nội thất

Trong phòng pantry, các bạn cần chú ý sử dụng những sản phẩm nội thất phù hợp. Những nội thất như: tủ pantry văn phòng, ghế ngồi, bàn, máy pha cà phê,……. cần được thiết kế phù hợp với không gian và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: TOP 5 mẫu thiết kế phòng làm việc công sở hiện đại, tiện nghi

Bạn cũng cần đảm bảo rằng, đồ nội thất được lựa chọn đem lại sự thoải mái, dễ chịu tối đa cho chủ nhân. Vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên những nội thất đơn giản, có thiết kế độc đáo sẽ phù hợp hơn cả.

Cùng với đó, đồ nội thất trong phòng pantry cũng nên được bố trí gọn gàng, ngăn nắp và sáng tạo. Đó có thể là những dãy bàn dài hoặc cụm bàn nhỏ phù hợp với từng nhu cầu của các nhân viên.

Màu sắc trong thiết kế pantry văn phòng

Màu sắc trong thiết kế pantry văn phòng

Màu sắc trong thiết kế pantry văn phòng

Khi thiết kế phòng pantry thì các bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới màu sắc trong không gian này. Thông thường, phòng pantry có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã để tạo sự dễ chịu, thoải mái cho mỗi nhân viên.

Cùng với đó, trong không gian này cũng thường có những nét chấm phá ấn tượng, độc đáo thu hút mọi ánh nhìn.

Màu sắc đồ nội thất, màu sơn tường hay các họa tiết, hình ảnh trang trí trong không gian này cần phải có được sự hài hòa, cân đối tối đa. Có như vậy thì mới đem lại giá trị thẩm mỹ cũng như sự chuyên nghiệp cho toàn đơn vị.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về khái niệm pantry văn phòng cũng như một số lưu ý quan trọng khi thiết kế không gian này rồi chứ?

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng làm việc với các phòng chức năng chuyên biệt, hiện đại thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm của Nội thất Dương Gia sẽ đưa ra những lời tư vấn miễn phí phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như nguồn tài chính của doanh nghiệp bạn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan