Blog

Các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hiện đại nhất năm 2022

Phòng thờ là chốn linh thiêng nhất đối với mỗi gia đình người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng. Vì vậy, việc thiết kế phòng thờ gia đình luôn được chú trọng đặc biệt. Nếu bạn đang gặp khó khăn về ý tưởng, xin mời chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hiện đại nhất năm 2022 được Nội thất Dương Gia giới thiệu trong bài viết sau đây để chọn cho mình một phương án phù hợp nhất.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hiện đại nhất năm 2021

Các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hiện đại nhất năm 2022

Tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hiện đại nhất 2022

Mẫu phòng thờ trong phòng khách đơn giản

Tuy đơn giản nhưng mẫu phòng thờ đẹp này lại được đánh giá cao bởi mang xu hướng mở của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Ưu điểm của mẫu thiết kế phòng thờ này là tiết kiệm tối đa diện tích không gian cho gia chủ, tạo nên không gian khoáng đạt và rộng mở.

Mẫu phòng thờ trong phòng khách đơn giản

Mẫu phòng thờ trong phòng khách đơn giản

Do vậy, nếu bạn đang lo lắng vì căn nhà của mình có diện tích nhỏ hẹp thì mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại, đơn giản nhưng tiện nghi nay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Mẫu nội thất phòng thờ đẹp theo phong cách Trung Hoa 

Chất liệu thường gặp nhất và cũng được xem là chất liệu chủ đạo được ưa chuộng trong các mẫu phòng thờ đẹp theo phong cách Trung Hoa đấy chính là gỗ. Đây là loại chất liệu đem đến cảm giác gần gũi, ấm áp và không kém phần sang trọng.

Mẫu nội thất phòng thờ đẹp theo phong cách Trung Hoa

Mẫu nội thất phòng thờ đẹp theo phong cách Trung Hoa

Để tạo nên được mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp theo phong cách này đòi hỏi Kiến trúc sư phải có tay nghề cao và sự tỉ mỉ trong tường đường nét thiết kế, hoa văn họa tiết nhỏ.

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại, đề cao sự riêng tư 

Nếu như có điều kiện để xây dựng riêng một phòng thờ đặt trong gia đình thì bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này. Bởi được xây riêng nên không gian thờ cúng sẽ đảm bảo được sự riêng tư tuyệt đối.

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại, đề cao sự riêng tư

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại, đề cao sự riêng tư

Mặc dù đơn giản nhưng mẫu nội thất phòng thờ hiện đại này lại có sự tinh tế trong lựa chọn và bài trí nội thất. Nhờ đó, tạo nên một không gian phòng thờ đẹp hiện đại, song vô cùng trang nghiêm.

Mẫu nội thất phòng thờ đẹp, hiện đại và đẳng cấp với tầng áp mái 

Đối với những ngôi nhà biệt thự có tầng áp mái thì mẫu thiết kế nội thất phòng thờ hiện đại, đẳng cấp này sẽ phù hợp hơn cả. Tầng áp mái là vị trí cao nhất của ngôi nhà nên đặt bàn thờ tại vị trí này sẽ thể hiện được lòng thành kính và tôn trọng của con cháu với thần linh, ông bà tổ tiên.

Mẫu nội thất phòng thờ hiện đại, đẳng cấp với tầng áp mái

Mẫu nội thất phòng thờ hiện đại, đẳng cấp với tầng áp mái

Mẫu thiết kế phòng thờ theo phong cách truyền thống

Đây cũng là một trong các mẫu phòng thờ đẹp Nội thất Dương Gia Việt Nam muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Đây là mẫu phòng thờ được đánh ra mang kiểu dáng đậm nét truyền thống của phòng thờ người Việt Nam.

Mẫu thiết kế phòng thờ truyền thống

Mẫu thiết kế phòng thờ truyền thống

Nhìn vào mẫu thiết kế nội thất phòng thờ này có thể dễ dàng nhận thấy bàn thờ phật được bài trí rất gọn gàng với tượng phật ở trung tâm. Hai bên tường là hai bức tranh mang ý nghĩa phật giáo, hai bên án gian là sự hiện diện của bình gốm và các cuộn tranh.

Một số nguyên tắc thiết kế phòng thờ gia đình cần phải biết để tránh tán gia bại sản

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ là nơi hội tụ linh khí, nếu khí trường bàn thờ mạnh sẽ giúp các thành viên trong gia đình được hạnh phúc cà ấm no. Ngược lại, nếu bàn thờ đặt không đúng vị trí dễ khiến gia đình gặp phải những điều không may mắn, thậm chí tán gia bại sản.

Chính vì thế, khi thiết kế phòng thờ cho không gian nội thất gia đình cần phải nắm được một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

Khi thiết kế phòng thờ gia đình không đặt bài vị sát tường

Nếu như vị trí đặt tượng Thần Phật càng sát tường càng tốt thì thiết kế phòng thờ gia đình bạn lại không nên đặt bàn thờ tổ tiên sát với tường. Bởi vị vị trí đặt này trong quan niệm phong thủy không tốt, có thể ảnh hưởng đến tiền đồ của con cháu.

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ gia đình cần phải biết để tránh tán gia bại sản

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ gia đình cần phải biết để tránh tán gia bại sản

Tốt nhất, bàn thờ tổ tiên nên đặt ở vị trí cao, và đặt cách tường một khoảng nhất định. Đồng thời, phía trên bàn thờ tối kỵ các không gian sinh hoạt khác đè lên.

Muốn thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hợp phong thủy thì không được đặt gần bếp, WC

Khu vực bếp và nhà vệ sinh là hai vị trí bạn cần phải tránh khi thiết kế nội thất phòng thờ. Lý do, bàn thờ đặt gần bếp sẽ tạo ra hỏa sát nặng nề; bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Hơn nữa, nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí, đặt bàn thờ tại đây là tội không tôn trọng tổ tiên, thần linh.

Hướng thiết kế phòng thờ gia đình không được ngược lại với hướng nhà

Đây là điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng thờ cần phải đặc biệt lưu ý. Trong phong thủy, vị trí này làm cho các thành viên trong gia đình mâu thuận. Thậm chí, nếu nặng sẽ dễ dẫn đến tuyệt tự (không có con nối dõi).

Không đặt bàn thờ lơ lửng trên không và không đặt trên lối đi lại

Thiết kế nội thất phòng thờ cần chọn vị trí đẹp, không điểm tựa và không bị đồ nội thất khác đè lên.

Thiết kế nội thất phòng thờ cần chọn vị trí đẹp, không bị đồ nội thất khác đè lên.

Sở hữu các mẫu phòng thờ đẹp là điều ai cũng mong muốn, nhưng sở hữu các phòng thờ hợp phong thủy lại càng tốt hơn nữa. Nếu đặt bàn thờ lơ lưng trên không và không có điểm tựa phía sau hoặc đặt ở lối thường xuyên đi lại sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên cảm thấy bất an, gia vận trồi sụt khó lường.

Thiết kế phòng thờ gia đình tránh để bàn thờ xung với đường đi

Không để bàn thờ xung với đường đi cũng là nguyên tắc quan trọng cần đặc biệt lưu tâm khi có ý định thiết kế nội thất phòng thờ đẹp cả về mặt thẩm mỹ, cả về mặt phong thủy. Trong phong thủy, nếu vị trí đặt bàn thờ bị đường đi đam thẳng vào dễ gây hao tổn tài lộc, vận khí và những tai nạn đột ngột.

Nội thất Dương Gia mong rằng, sau khi chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hiện đại nhất 2022 do công ty chia sẻ, quý bạn đọc sẽ chọn được ý tưởng phù hợp cho riêng mình để xây dựng chốn linh thiêng, thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên và các bậc thần linh. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ qua số HOTLINE: 0934. 583. 888 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan