Ghế xoay là một trong những sản phẩm nội thất không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng bạn có biết cấu tạo ghế xoay gồm những bộ phận gì? Cách sử dụng ghế xoay Hòa Phát đúng cách để kéo dài tuổi thọ? Hay cách xử lý ghế xoay bị hư ống hơi?

Nếu bạn chưa hiểu rõ về những vấn đề này thì có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia để có câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Cấu tạo ghế xoay Hòa Phát

Cấu tạo ghế xoay Hòa Phát cũng giống như đại đa số những ghế xoay khác được bày bán trên thị trường, cấu tạo của chúng cũng gồm những bộ phận như sau:

 • Khung ghế
 • Chân sao
 • Mặt ngồi và tựa lưng
 • Tay vịn
 • Bộ piston điều khiển
 • Bát ghế (mâm ghế)
Cấu tạo ghế xoay Hòa Phát

Cấu tạo ghế xoay Hòa Phát

Để hỗ trợ cho bộ điều khiển thì ghế cấu tạo ghế xoay Hòa Phát còn có 2 cần tay gạt. Trong đó, tay gạt bên phải dùng để thay đổi độ cao của ghế và tay gạt bên trái dùng để thay đổi độ ngả của ghế xoay.

Cách sử dụng ghế xoay Hòa Phát

Cách điều chỉnh ghế xoay về độ cao

Khi bạn muốn điều chỉnh độ cao của ghế, như đã nói ở trên bạn cần sử dụng đến tay gạt phía bên phải.

Về cách điều chỉnh ghế xoay cho độ cao cao hơn thì bạn chú ý không ngồi lên ghế, dùng tay kéo tay gạt lên phía trên. Khi đó, độ cao của ghế cũng đồng thời tăng lên. Khi ghế đạt được độ cao như ý thì bạn bỏ tay gạt ra là được.

Còn nếu như bạn muốn cho ghế thấp hơn chiều cao hiện tại thì bạn hãy ngồi lên ghế đồng thời kéo tay gạt lên. Khi bạn thấy ghế đã thấp vừa đủ thì bỏ tay gạt ra.

Cách ngả ghế xoay đúng nhất

Đây là chức năng mà không phải loại ghế xoay nào cũng có. Thông thường chức năng này chỉ có ở những ghế cao cấp dành cho Trưởng Phòng, Giám đốc với các kiểu ghế lưới, ghế xoay chun, ghế xoay bọc da,….

Muốn biết được cách sử dụng ghế xoay Hòa Phát cụ thể là cách ngả ghế xoay đúng nhất thì bạn đừng quên tay gạt phía bên trái chính là chìa khóa cho chức năng này nhé.

Cách sử dụng ghế xoay Hòa Phát

Cách sử dụng ghế xoay Hòa Phát

Nếu bạn đang ngồi làm việc mà muốn ngả ghế ra sau thì bạn hãy gạt cần gạt về phía đầu đệm. Khi đó, tựa ghế sẽ tạo một góc 870 so với mặt đệm. Nếu bạn muốn dừng độ ngả của tựa thì kéo cần gạt ngược về phía đuôi đệm.

Trong trường hợp bạn đang ngồi thư giãn thì cách ngả ghé xoay cũng rất đơn giản. Trước tiên bạn hãy điều chỉnh độ cao của ghế phù hợp để khi ngồi thì 2 chân vẫn có thể chạm mặt sàn. Bạn cần ngồi cân đối trên ghế, 2 tay để trên tay vịn. Bạn ngả lưng tựa từ từ đến góc phù hợp, nếu muốn dừng độ ngả thì kéo tay gạt về phía đuôi đệm. Còn nếu như bạn muốn quay lại vị trí tựa ban đầu để làm việc thì chỉ cần gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống 1 chút để tựa ghế quay lại góc độ làm việc ban đầu.

Lưu ý khi sử dụng ghế xoay

Để ghế xoay có thể hoạt động linh hoạt, kéo dài tuổi thọ thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không ngồi lên tay ghế vì việc làm này có thể làm gãy tay ghế, lật ghế gây nguy hiểm hoặc hỏng ghế
 • Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, tránh gây lực mạnh đột ngột vì có thể làm biến dạng các bộ phận của ghế
 • Ngồi làm việc đúng vị trí, không ngồi lệch. Điều này vừa giúp bạn tránh bị đau mỏi khi làm việc vừa giúp ghế không bị hư hỏng
 • Không đặt cả 2 chân lên ghế, không đẩy ghế ra phía sau vì có thể làm hỏng tựa, làm ghế bị biến dạng
 • Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi ở mâm ghế vì có thể làm cho bộ phận tựa bị rơi khi sử dụng

Cách xử lý ghế xoay bị hư ống hơi

Khi ghế xoay bị hư ống hơi, có 2 cách để bạn có thể sửa chúng. Đầu tiên là xử lý tạm thời và thứ 2 là thay thế mới hoàn toàn.

Khắc phục sự cố tạm thời

Với cách khắc phục tạm thời thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Đặt ghế nằm ngang, điều chỉnh ống hơi phù hợp với độ cao mà bạn hay ngồi

Bước 2:

Dùng thước đo dây từ đáy ghế xuống cổ ống hơi bao quanh trục kim loại

Bước 3:

Cắt 1 đoạn ống nhựa tương đương chiều cao bạn vừa đo có bán kính bằng bán kính trục kim loại sau đó cắt đường dọc theo thân ống nhựa

Bước 4:

Đưa ống nhựa vào phần trục kim loại, siết chặt 2 đầu ống nhựa

Cách xử lý ghế xoay bị hư ống hơi

Cách xử lý ghế xoay bị hư ống hơi

Cách xử lý ghế xoay bị hư ống hơi này khá đơn giản, không mất nhiều chi phí nhưng không triệt để và khi đó bạn khó có thể điều chỉnh độ cao, độ ngả ghế dễ dàng như ban đầu.

Thay trục ống hơi mới

Với các này bạn có thể khắc phục được triệt để những vấn đề do hỏng ống hơi của ghế xoay. Tuy nhiên, để thay được ống hơi bạn sẽ mất nhiều thời gian cũng như gặp nhiều khó khăn hơn. Cụ thể bạn cần phải làm theo các bước sau:

Bước 1:

Dùng búa cao su đập mạnh phần gắn trục ống hơi và chân ghế để tháo chân ghế ra.

Bước 2:

Vít 2 hoặc 4 cạnh phù hợp với ốc vít dưới đáy ghế.

Bước 3:

Dùng búa đập thẳng vào điểm giữa của phần tiếp xúc của gắn trục ống hơi với phần vừa tháo ra ở đáy ghế

Bước 4:

Lấy trục ống hơi mới đưa vào vị trí ống hơi cũ, để cụm giữ trục ống hơi vào đáy ghế rồi tiến hành vặn lại ốc

Bước 5:

Đưa trục ống hơi vào chân ghế, đặt ghế đứng thẳng và ngồi ghế để các vị trí đặt trở nên chặt hơn. Theo đó, tiến hành thử các chức năng của ghế.

Như vậy, với bài viết trên đây các bạn đã biết được những thông tin cơ bản về chiếc ghế xoay như cấu tạo ghế xoay, cách sử dụng ghế xoay Hòa Phát, cách xử lý ghế xoay bị hư ống hơi. Nếu bạn có nhu cầu mua mới hoặc thay thế những sản phẩm ghế xoay văn phòng tiêu chuẩn với giá hợp lý thì có thể liên hệ với công ty Nội thất Dương Gia để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh nhất.

Đánh Giá Bài Viết