Blog

Trồng cây Đa trước nhà và những lưu ý quan trọng về phong thủy

Có nên trồng cây Đa trước nhà? Đây là câu hỏi của không ít vị gia chủ hiện nay. Nhiều người yêu thích loại cây này nên luôn mong muốn trồng trong không gian nội thất gia đình nhưng cũng rất lo lắng không biết về phong thủy thì có tốt không? Vậy chúng ta cùng đi làm rõ vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Có nên trồng cây Đa trước nhà không?

Cây Đa là một trong những loại cây gần gũi với mỗi người. Hình ảnh cây Đa thường gắn liền với những ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta. Với vẻ đẹp và sự thân quen này thì nhiều người cũng rất mong muốn mang chúng vào trong không gian nội thất gia đình. Vậy có nên trồng cây Đa trước nhà không?

Về mặt thẩm mỹ có nên trồng cây Đa trước nhà không?

Về mặt thẩm mỹ có nên trồng cây Đa trước nhà không?

Trước hết về tính thẩm mỹ, có nên trồng cây Đa trước nhà không? Với đặc tính sinh trưởng và phát triển, cây Đa có bộ rễ to và thường lồi lên trên khỏi mặt đất. Chính vì vậy chúng có thể gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà, thậm chí ảnh hưởng tới công trình, thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Là loại cây đại thụ, khi trưởng thành tán lá của cây rất lớn sẽ che chắn, mất thẩm mỹ của mặt tiền ngôi nhà.

Trong phong thủy có nên trồng cây Đa trước nhà?

Trong phong thủy có nên trồng cây Đa trước nhà?

Vậy còn về mặt phong thủy, có nên trồng cây Đa trước nhà không? Trên thực tế thì theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, cây Đa được coi là một trong những loại cây không nên trồng trước cửa nhà vì chúng có thể mang đến những tai họa cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, cây Đa là nơi trú ngụ của âm khí. Người xưa có câu “Quỷ cây Đa, ma cây gạo” hoặc “Thần/bụt cây Đa, ma cây gạo, cú cáo cây đề”. Chính vì vậy chúng thường được trồng ở những nơi linh thiêng như đền, chùa, miếu,…

Như vậy, xét về cả tính thẩm mỹ cũng như phong thủy thì các vị gia chủ không nên trồng cây Đa trước nhà cũng như trong nhà.

Xem thêm:

Trồng cây sanh trước nhà có tốt cho phong thủy không?

Trồng cây Đa trước nhà cần lưu ý gì?

Có nhiều người vẫn biết rõ lời giải đáp cho câu hỏi có nên trồng cây Đa trước nhà không. Tất nhiên câu trả lời là không. Vậy nhưng do sở thích hoặc khi bạn vừa mới chuyển tới đó thì trước nhà đã có cây Đa rồi thì tính sao? Làm thế nào để hóa giải những âm khí của loài cây này?

Lưu ý khi trồng cây Đa trước nhà

Lưu ý khi trồng cây Đa trước nhà

Bạn đừng vội lo lắng nhé, tất cả đều có hướng giải quyết thôi. Trong những trường hợp này, vì cây Đa có tính âm nên bạn có thể trồng xen lẫn những cây có dương khí mạnh với khả năng trừ tà tốt. Ví như cây Thông, cây Vạn tuế.

Việc trồng cây Thông trước nhà, cây Vạn tuế trước nhà sẽ có thể giúp bạn tránh được những tai họa ập đến đồng thời giúp điều hòa mọi nguồn khí tạo sự cân bằng giúp gia chủ luôn bình an, khỏe mạnh.

Chú ý trồng cây Thông, cây Vạn tuế xen kẽ nếu trồng cây Đa trước nhà

Chú ý trồng cây Thông, cây Vạn tuế xen kẽ nếu trồng cây Đa trước nhà

Theo đó, khi trồng cây Đa trước nhà thì bạn cũng cần chú ý chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên, tránh để tán cây rộng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, ngăn chặn dương khí vào nhà.

Như vậy, với những thông tin trên đây thì quý khách cũng đã có thể biết được cụ thể lời giải đáp cho thắc mắc có nên trồng cây Đa trước nhà không? Hoặc nếu muốn trồng theo sở thích cũng như nếu cây Đa có sẵn trước nhà thì bạn sẽ cần phải lưu ý những vấn đề gì để gia chủ luôn bình an, hạnh phúc.

Bên cạnh việc chọn cây phong thủy phù hợp với thiết kế nội thất gia đình thì bạn cũng cần có một không gian nhà ở mang lại sự tiện nghi, hiện đại và hợp phong thủy. Nếu quý khách muốn có một không gian sống như ý thì có thể liên hệ ngay với Nội thất Dương Gia để được tư vấn miễn phí.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan