Blog

Thiết kế phòng Giám đốc và 5 lưu ý đặc biệt quan trọng bạn nên biết

Phòng giám đốc thể hiện uy quyền và vị thế của người dẫn đầu công ty. Đồng thời, giúp tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng. Vậy khi thiết kế phòng giám đốc cần lưu ý những gì?

Trong nội dung bài viết hôm nay, Nội thất Dương Gia sẽ chia sẻ đến bạn đọc 5 lưu ý đặc biệt quan trọng trong thiết kế phòng Giám đốc.

Như đã nói ở trên, phòng giám đốc đóng vai trò quan trọng trong bộ máy vận hành của công ty. Không chỉ thể hiện uy quyền của lãnh đạo, mà còn ngầm khẳng đinh vị thế của công ty với đối tác khách hàng.

Khi thiết kế phòng giám đốc cần phải xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng ở nhiều khía cạnh. Đây là tiền đề để tạo nên một sản phẩm hoàn mỹ nhất.

Mách bạn 5 lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng Giám đốc

Theo đội ngũ thiết kế nội thất phòng giám đốc tại công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia, khi thiết kế phòng giám đốc cần lưu ý những vấn đề sau:

Thiết kế phòng Giám đốc cần chú ý đến vị trí

Đây là lưu ý đầu tiên, có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Thiết kế phòng Giám đốc cần chú ý đặc biệt đến vị trí thiết kế.

Thiết kế phòng Giám đốc cần chú ý đặc biệt đến vị trí thiết kế.

Giám đốc là người dẫn đầu công ty, vì thế nên bố trí phòng giám đốc tại vị trị đẹp nhất trong tổng thể công ty. Đây không phải phân biệt giai cấp, đây là sự chuyên nghiệp.

Theo đó, phòng giám đốc phải được đặt tai vị trí có tầm nhìn bao quát nhất. Đồng thời, không gian xung quanh phòng giám đốc phải thoáng đãng, đẹp đẽ.

Hướng phòng cũng rất quan trọng trong thiết kế phòng giám đốc

Sau khi lựa chọn được vị trí rồi, điều tiếp theo chúng ta cần lưu ý là hướng phòng.

Thông thường, hướng phòng giám đốc thường căn cứ vào tuổi và cung mệnh. Tuy nhiên, tuyệt đối không đặt phòng giám đốc theo hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy, hướng Bắc có âm khí rất thịnh. Điều này không hề tốt cho vận khí của giám đốc, cũng như công ty.

Thiết kế phòng giám đốc cần chú ý đến diện tích sử dụng

Khi thiết kế phòng giám đốc cần lưu ý gì? Diện tích phòng giám đốc cũng là một trong những câu trả lời cho vấn đề này.

Tùy thuộc vào hiện trạng mặt bằng chung, cũng như đặc thù công việc để xác định diện tích phòng giám đốc phù hợp.  Thông thường, phong giám đốc có diện tích từ 25 – 40m2.

Lựa chọn nội thất là bước quan trong trong thiết kế phòng Giám đốc

Bàn làm việc, ghế làm việc và tủ tài liệu là những đồ nội thất thiết yếu trong phòng giám đốc.

Bàn làm việc Giám đốc

Việc lựa chọn bàn làm việc cần căn cứ vào sở thích của vị giám đốc đó.

Ví dụ:

  • Giám đốc thích phong cách cổ điển, hãy chọn bàn làm việc làm từ gỗ tự nhiên, được chạm trỗ tinh tế.
  • Giám đốc thích phong cách hiện đại, những thiết kế trẻ trung, sang trọng luôn được ưu tiên.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn bàn giám đốc còn phụ thuộc vào diện tích gian phòng. Phòng giám đốc có diện tích rộng rãi, việc chọn bàn làm việc có thể đa dạng theo ý thích. Thế nhưng, phòng giám đốc hạn chế về diện tích thì nên chọn những sản phẩm có thiết kế đơn giản hơn, song vẫn phải đảm bảo sự sang trọng.

Bàn ghế được làm từ gỗ tự nhiên luôn được ưu tiên sử dụng trong thiết kế phòng Giám đốc.

Bàn ghế được làm từ gỗ tự nhiên luôn được ưu tiên sử dụng trong thiết kế phòng Giám đốc.

Ghế làm việc Giám đốc

Cũng như bàn làm việc, khi chọn ghế cũng cần hỏi sở thích của giám đốc, đồng thời căn cứ vào diện tích gian phòng.

Những loại ghế giám đốc sử dụng khung gỗ tự nhiên và đệm tựa bọc da thật luôn được ưu tiên sử dụng. Dòng ghế giám đốc cao cấp này giúp tôn lên uy quyền và đẳng cấp của người lãnh đạo.

Lưu ý: Ghế làm việc giám đốc phải phù hợp với bàn làm việc. Tránh trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ.

Tủ tài liệu Giám đốc

Nhiệm vụ, lưu trữ những file tài liệu, hồ sơ quan trọng, vật dụng cá nhân của giám đốc. Đồng thời, đây cũng là nơi để giám đốc trưng bày những thành tích của cá nhân, công ty với đối tác.

Khi chọn tủ tài liệu cho phòng Giám đốc cần phù hợp với bàn ghế giám đốc để tạo nên sự đồng bộ, mang lại vẻ đạp hoàn mỹ nhất.

Cách bố trí nội thất trong phòng giám đốc

Bàn ghế giám đốc

Bàn ghế trong thiết kế phòng Giám đốc cần có điểm tựa vững chắc phía sau.

Bàn ghế trong thiết kế phòng Giám đốc cần có điểm tựa vững chắc phía sau.

Bàn giám đốc nên đặt tại vị trí có thể dễ dàng quan sát mọi hoạt động của nhân viên. Tốt nhất, nên đặt bàn ghế giám đốc cách tường nhà một khoảng vừa đủ để không tạo sự trống trải hoặc gò bó. Phía sau bàn Giám đốc nên có điểm tựa vững chắc.

Lưu ý: Không nên đặt bàn ghế giám đốc ngay trước cửa sổ, cũng như vị trí giữa phòng. Đây là điều cấm kỵ theo quan niệm phong thủy.

Tủ tài liệu Giám đốc

Tủ tài liệu thường được ưu tiên đặt tại vị trí phía sau lưng bàn giám đốc. Điều này tạo sự thuận tiện cho quá trình làm việc của giám đốc. Đồng thời theo quan niệm phong thủy, tủ tài liệu đặt phía sau bàn ghế giám đốc sẽ tạo sự hậu thuẫn vững chắc.

Ngoài ra, hai bên hông bàn giám đốc (sát với tường) cũng là vị trí đặt tủ tài liệu có thể tham khảo.

Bàn tiếp khách phòng Giám đốc

Đối với những phòng giám đốc có bàn tiếp khách, sản phẩm nôi thất này thông thường sẽ được sắp xếp tại vị trí đối diện, hoặc bên hông bàn làm việc của giám đốc, và gần vị trí cửa ra vào.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi “Khi thiết kế phòng giám đốc cần lưu ý những gì?”. Nếu bạn đọc còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan