Blog

Kích thước bàn ăn 4 người, 6 người, 8 người và 10 người đạt tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn 4 người, 6 người, 8 người, 10 người có thông số như thế nào thì đạt tiêu chuẩn, đem đến sự thuận tiện trong những bữa cơm gia đình, giúp chúng ta có được chỗ ngồi thoải mái nhất?

Chắc hẳn câu hỏi trên đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều độc giả. Tùy vào số thành viên trong gia đình, tùy vào quy mô của từng bữa ăn để chúng ta lấy đó làm căn cứ lựa chọn bàn ghế ăn phù hợp nhất.

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Nội thất Dương Gia Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin giúp quý độc giả xác định được kích thước bàn ăn cho 4 người, 6 người, 8 người và 10 người. Hãy dành thời gian tham khảo nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này nhé!

Thông số kích thước bàn ăn 4 người, 6 người, 8 người, 10 người

Kích thước bàn ghế ăn cho 4 người ngồi

Kích thước bàn ăn 4 người

Kích thước bàn ăn 4 người

– Chiều cao: Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn dành cho những mẫu bàn 4 người ngồi là 750mm. Đây được xem là thông số kích thước phù hợp với hầu hết mọi vóc dáng của người Việt Nam. Thông số này không chỉ được ứng dụng trong sản xuất bàn ghế ăn, mà còn được xem là chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc.

– Chiều dài: Thông số kích thước tối thiểu cần phải đáp ứng để có một chỗ ngồi thoải mái là 1.200mm. Tuy nhiên, nếu diện tích căn phòng cho phép thì kích thước bàn ăn 4 người sở hữu chiều dài 1.300 hoặc 1.400 vẫn phù hợp. Đây là thông số kích thước thường thấy ở các mẫu bàn ăn của thương hiệu nội thất nổi tiếng Hòa Phát.

– Chiều rộng: Tối thiểu phải đảm bảo kích thước bàn ăn đạt 700mm.

Kích thước bàn ăn 6 người ngồi

Kích thước bộ bàn ăn 6 ghế ngồi sẽ có sự khác biệt một chút so với bàn ăn 4 người. Bởi lúc này, số lượng người ngồi trên mâm cơm đã tăng.

Kích thước bàn ăn 6 người ngồi

Kích thước bàn ăn 6 người ngồi

– Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn: 750 mm.

– Chiều dài: Thường thì kích thước bàn ăn cho 6 người sẽ có chiều dài là 1.600 mm. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy thông số kích thước này ở nhiều mẫu bàn ghế ăn đang bày bán trên thị trường.

– Chiều rộng: Kích thước chiều rộng phù hợp cho bàn ăn 6 người là 800 mm.

Kích thước bàn ăn 8 người ngồi

Số lượng người trong mâm cơm của những gia đình có 8 thành viên, nhiều gấp đôi những gia đình chỉ có 4 thành viên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các thông số kích thước bàn ăn cho 8 người sẽ x2. Sau đây là kích thước thông dụng dành cho bạn:

Kích thước bàn ăn 8 người ngồi

Kích thước bàn ăn 8 người ngồi

– Chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn cho 8 người: 750 mm.

– Kích thước chiều dài bàn ăn 8 người: 1.800 mm.

– Kích thước chiều rộng: 850 mm.

Kích thước bàn ăn 10 người ngồi

Theo bạn, kích thước của bàn ăn dành cho 10 người ngồi có cần “double” so với kích thước bàn ăn 6 người không? Câu trả lời là không nhất thiết vì như vậy sẽ gây lãng phí diện tích không gian. Sau đây là kích thước phổ biến dành cho bàn ăn có 10 thành viên tham gia:

– Kích thước chiều cao bàn ăn tiêu chuẩn: 750 mm.

– Kích thước chiều dài bàn ăn: 2.000 mm

– Kích thước chiều rộng bàn ăn: 1.000 mm.

Kích thước bàn ăn 10 người ngồi

Kích thước bàn ăn 10 người ngồi

Như vậy, Nội thất Dương Gia vừa cùng quý độc giả đi tìm hiểu về các thông số kích thước tiêu chuẩn, cũng như các thông số kích thước bàn ăn cho 4 người, 6 người, 8 người và 10 người thông dụng nhất.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể điều chuẩn các thông số trên để có được mẫu bàn ăn phù hợp hơn với vóc dáng, không gian nội thất phòng ăn, mục đích sử dụng … của từng hộ gia đình.

Thậm chí, hình dáng của sản phẩm cũng ảnh hưởng đến cách tính kích thước bàn ghế ăn. Ví dụ như, nếu gia đình bạn chọn những mẫu bàn ăn hình tròn dành cho 4 – 10 người thì đường kính nằm trong khoảng 1.050 – 1.800 mm là phù hợp.

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn

Bên cạnh việc quan tâm đến các thông số kích thước của bàn ăn, chúng ta cũng cần tìm hiểu về kích thước của ghế ăn tiêu chuẩn.

Bạn có thể tham khảo các thông số kích thước sau đây:

  • Chiều rộng: 450 – 500 mm
  • Chiều sâu: 420 – 450 mm
  • Chiều cao từ mặt đất đến đệm ngồi: 450 mm
  • Chiều cao tựa lưng ghế: 900 mm.

Mua bàn ghế ăn cho 4 người, 6 người, 8 người và 10 người ở đâu?

Nếu có nhu cầu mua bàn ghế ăn, bạn hãy đến với Nội thất Dương Gia

Nếu có nhu cầu mua bàn ghế ăn, bạn hãy đến với Nội thất Dương Gia

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn ghế ăn, hãy liên hệ trực tiếp đến công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam.

Chúng tôi phân phối đa dạng mẫu mã, chủng loại bàn ghế ăn, giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Từ bàn ăn 4 người, 6 người cho đến 8 người, 10 người với đa dạng thông số kích thước khác nhau, từ tiêu chuẩn đến phi tiêu chuẩn … Hi vọng sẽ làm các bạn hài lòng.

Cuối cùng, nếu quý độc giả còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các thông số kích thước bàn ăn 4 người, 6 người, 8 người, 10 người … thì hãy liên hệ trực tiếp đến công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số HOTLINE: 0934. 583. 888 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp. Hoặc, bạn cũng có thể để lại tin nhắn cùng thông tin liên lạc trên hệ thống nhé.

Cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan