Blog

Tuyệt chiêu lựa chọn kích thước bàn học sinh tiểu học chuẩn nhất

Nắm được những tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh tiểu học có thể giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho con em của mình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Nội thất Dương Gia mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Kích thước bàn học sinh tiểu học theo tiêu chuẩn

Trên thực tế, tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh tiểu học phụ thuộc vào chiều cao của các em. Do vậy, trước khi cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn kích thước thì chúng ta cùng tìm hiểu về thông số hình thể trung bình của đối tượng này nhé.

Theo đó, các em học sinh tiểu học thường có chiều cao trung bình từ 110 cm đến 119 cm và từ 120cm đến 129cm.

Kích thước bàn học sinh tiểu học theo tiêu chuẩn

Kích thước bàn học theo tiêu chuẩn – bộ bàn ghế BHS109

Dưới đây là những thông số kích thước tiêu chuẩn cho bàn học sinh tiểu học:

  • Chiều cao (khoảng cách thẳng đứng từ mép trên bàn đến mặt sàn): từ 48cm đến 51cm.
  • Chiều rộng (khoảng cách giữa 2 mép bên của bàn: Với bàn 1 chỗ ngồi là 60cm, bàn 2 chỗ ngồi là 120cm.
  • Chiều sâu (khoảng cách giữa vuông góc giữa mép trên của cạnh trước đến cạnh sau của mặt bàn là 45cm.

Khi lựa chọn bàn học sinh tiểu học phù hợp thì sẽ giúp các em có được tư thế ngồi chuẩn nhất, không bị mắc các căn bệnh học đường như cận thị hoặc vẹo cột sống, đau nhức xương cột sống, chân, tay,…

Bộ bàn ghế học sinh tiểu học đẹp

Bộ bàn ghế học sinh tiểu học đẹp – bàn BHS301, ghế GHS301

Việc lựa chọn mẫu bàn có kích thước tiêu chuẩn còn góp phần tạo nên sự hưng phấn cho các em, giúp các em luôn tập trung học tập và có hiệu quả học tập tốt nhất.

Chú ý đến đến sự phù hợp giữa bàn và ghế học sinh tiểu học

Khi nói đến kích thước bàn học sinh tiểu học thì bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến sự tương thích giữa kích thước bàn và kích thước ghế. Bởi bàn và ghế là 2 sản phẩm luôn đi với nhau như hình với bóng. Mỗi sản phẩm chỉ phát huy được giá trị công năng của mình khi sản phẩm kia có thiết kế tương đồng.

Chú ý đến đến sự phù hợp giữa bàn và ghế học sinh tiểu học

Chú ý đến đến sự phù hợp giữa bàn và ghế học sinh tiểu học – bộ bàn ghế BHS107

Theo đó, về khoảng cách giữa bàn học và ghế thì tính từ mặt bàn xuống mặt phẳng nằm ngang của ghế nên đạt tỉ số chênh lệch khonagr 2cm. Nếu khoảng cách này quá lớn thì các em phải nâng vai lên khi viết bài khiến cơ thể bị mất cân bằng. Còn nếu như khoảng cách này quá nhỏ thì đòi hỏi các em phải cúi đầu về phía trước, tầm nhìn co hẹp lại khiến các em dễ bị cận thị.

Về khoảng cách từ mép bàn tới tựa lưng thì bạn cần chú ý chúng phải lớn hơn bề dày từ trước tới sau của lồng ngực cộng thêm 5cm. Đây là khoảng cảnh lý tưởng giúp các em học sinh có thể tựa lưng thoải mái, không ảnh hưởng đến ức khỏe. Nếu như khoảng cách này quá lớn sẽ khiến các em phải ngả về phía sau để tựa còn nếu cự ly quá gần thì cũng sẽ khiến các em phải ưỡn ngực để tựa gây cản trở đường hô hấp và tuần hoàn, các em dễ bị mệt mỏi, không tập trung khi ngồi học.

Đơn vị cung cấp bàn ghế học sinh đẹp, giá rẻ nhất tại Hà Nội

Khi chọn được đơn vị cung cấp uy tín, bạn có thể dễ dàng chọn được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn kích thước bàn học sinh tiểu học cũng như các yếu tố về màu sắc, chất lượng, kiểu dáng, giá thành.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ nội thất nói chung và bàn ghế học sinh nói riêng. Nhưng trong số đó chỉ có số ít đơn vị làm ăn uy tín, chuyên nghiệp. Để hạn chế tối đa việc chọn phải đơn vị thiếu trách nhiệm, bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có thông tin công khai, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, cung cấp sản phẩm chính hãng, có bảo hành cho mọi sản phẩm.

Đơn vị cung cấp bàn ghế học sinh đẹp, giá rẻ nhất tại Hà Nội

Đơn vị cung cấp bàn ghế học sinh đẹp, giá rẻ nhất tại Hà Nội – bộ bàn ghế BSV102T

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn bàn ghế học sinh ở đâu thì hãy liên hệ ngay cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam nhé. Chúng tôi là đơn vị phân phối trực tiệp mọi sản phẩm của Hòa Phát, Fami, 190,… Do vậy, khi mua bàn ghế học sinh tại Dương Gia, các bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng, giá thành sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý một số mẫu bàn học sinh, sinh viên giá rẻ nhất tại Hà Nội

Cùng với đó, chúng tôi có đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi khúc mắc của quý khách nhanh chóng nhất.

Hi vọng rằng, qua nội dung bài viết này các bạn đã biết cách lựa chọn kích thước bàn học sinh tiểu học theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn ghế học sinh giá rẻ, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được phục vụ 24/7.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan