Blog

Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc nhân viên mà bạn cần nắm rõ

Kích thước bàn làm việc nhân viên như thế nào là chuẩn? Chọn kích thước bàn văn phòng thế nào để đem lại sự thoải mái cho chủ nhân? câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại sao cần chú ý tới kích thước bàn làm việc nhân viên

Tạo sự thoải mái cho chủ nhân

Bàn làm việc là sản phẩm nội thất gần gũi nhất với mỗi nhân viên. Chính vì vậy, khi chọn lựa bàn làm việc thì bạn cần phải chú ý chọn sản phẩm có thể đem lại sự thoải mái, dễ chịu nhất cho chủ nhân. Và kích thước chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng tới tư thế ngồi làm việc của họ.

Tại sao cần chú ý tới kích thước bàn làm việc nhân viên

Tại sao cần chú ý tới kích thước bàn làm việc nhân viên – bàn HR140HLC6

Một sản phẩm được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với vóc dáng của chủ nhân thì họ có thể thoải mái khi ngồi làm việc hoặc khi nghỉ ngơi. Họ có thể dễ dàng thay đổi tư thế mỗi khi ngồi làm việc trong thời gian dài. Với các thông số kích thước phù hợp, họ sẽ không bị khó chịu, mệt mỏi bởi những bất tiện mà chúng mang lại.

Thậm chí, việc sử dụng những chiếc bàn văn phòng quá cao hoặc quá thấp còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Khi sử dụng chúng lâu dài thì chủ nhân có thể gặp các vấn đề về xương khớp, cột sống.

Tăng hiệu suất lao động

Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước bàn làm việc nhân viên còn có tác động lớn tới hiệu quả công việc. Như đã nói ở trên, kích thước tiêu chuẩn giúp cho mỗi người có tư thế ngồi thoải mái nhất. Và chính sự thoải mái này là yếu tố giúp họ có thể làm việc hiệu quả, không bị phân tâm bởi những yếu tố khách quan.

Tăng hiệu suất lao động

Tăng hiệu suất lao động – bàn AT204

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn phải làm việc với một chiếc bàn quá cao hoặc quá thấp thì sẽ như thế nào? Chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi hoặc dễ bị đau xương khớp đúng không nào? Và tất nhiên khi đó bạn lại cần phải nghỉ ngơi. Như vậy thì tiến trình công việc sẽ bị gián đoạn.

Trong khi đó, nếu chọn sản phẩm có kích thước phù hợp thì bạn có thể chuyên tâm làm việc chứ không cần phải bận tâm tới những vấn đề này.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của không gian

Trong không gian văn phòng, bàn làm việc nhân viên là sản phẩm chiếm đại đa số và chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ cũng như sự chuyên nghiệp của không gian. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn kích thước bàn làm việc nhân viên đồng bộ cũng như tạo sự hài hòa với những sản phẩm khác.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của không gian

Thể hiện sự chuyên nghiệp của không gian – bàn LUXMD01C10

Khi chọn kích thước bàn theo những tiêu chí này thì bạn có thể sở hữu một không gian làm việc chuyên nghiệp và dễ dàng tạo dấu ấn đặc biệt đối với những vị khách khi tới đây.

Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc nhân viên

Như chúng ta đã biết, việc chọn lựa kích thước bàn làm việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đúng không nào? Vậy chọn kích thước bàn văn phòng như thế nào để đáp ứng được những tiêu chí như trên?

Trước hết, về chiều cao thì bàn nhân viên nên đạt chiều cao tiêu chuẩn là 750mm. Đây là chiều coa lý tưởng phù hợp với vóc dáng ngồi của một người trưởng thành Việt Nam. Chiều cao này có thể giúp họ ngồi cũng như đứng dậy và di chuyển một cách thoải mái nhất.

Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc nhân viên

Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc nhân viên – bàn HR120SC8Y1

Về chiều sâu thì bàn làm việc nhân viên có thể đạt từ 600 đến 700mm. Kích thước chiều sâu của sản phẩm có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích của không gian văn phòng.

Còn đối với chiều rộng của bàn làm việc thì hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau. Chính vì vậy bạn nên chú ý tới tính chất sử dụng của chủ nhân cũng như diện tích căn phòng để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Có thể kể tới một số thông số chiều rộng bàn làm việc nhân viên phổ biến như: 1520mm, 1000mm, 1200mm, 1400mm,…

Đây là những thông số kích thước bàn làm việc nhân viên tiêu chuẩn của nhà máy cũng như dựa trên những phân tích chung về vóc dáng của người Việt. Trên thực tế, bạn có thể chọn kích thước bàn văn phòng khác với những thông số này nhằm đem lại sự thoải mái, dễ chịu nhất cho chủ nhân cũng như đảm bảo sự cân đối hài hòa với không gian.

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn nhân viên hoặc các sản phẩm nội thất văn phòng khác có kích thước tiêu chuẩn hoặc với kích thước theo yêu cầu, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Rate this post

Bài viết liên quan