Blog

Nội thất cổ điển Pháp trong xu hướng thiết kế nội thất 2022

Trong xu hướng thiết kế năm 2022 chúng ta không thể không kể đến một phong cách nội thất dù đã ra đời từ rất lâu nhưng tới nay vẫn được rất nhiều đối tượng khách hàng đón nhận. Chúng tôi đang muốn nói tới phong cách thiết kế nội thất cổ điển Pháp. Để tìm hiểu về những giá trị riêng của phong cách này, mời quý khách tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Nội thất cổ điển Pháp – Sự hình thành và phát triển

Nói đến bất cứ phong cách cổ điển nào thì chúng cũng đã ra đời từ rất lâu đời. Tới nay, có nhiều phong cách nội thất cổ điển đã dần bị lãng quên theo thời gian. Trong khi đó vẫn có không ít phong cách nội thất cổ điển vẫn được lưu giữ. Nội thất cổ điển Pháp là một phong cách như vậy.

Thực chất, thiết kế nội thất theo phong cách Pháp được hình thành dựa trên nền tảng của các phong cách Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Phong cách này đã ra đời từ hơn 3 thế kỉ trước.

Nội thất cổ điển Pháp

Nội thất cổ điển Pháp

Qua quá trình hình thành và phát triển, phong cách này không hề bị phai nhạt mà còn ngày càng khẳng định được giá trị và chỗ đứng vững chắc của mình. Không những vậy, hiện nay nhiều phong cách thiết kế khác cũng được  ra đời và phát triển dựa trên phong cách này. Có thể kể đến như phong cách thiết kế nội thất Roman, phong cách thiết kế nội thất Gothic, phong cách thiết kế nội thất Rococo,….

Nội thất cổ điển Pháp có gì đặc biệt?

Màu sắc đặc trưng của nội thất cổ điển Pháp

Cũng giống như những phong cách thiết kế nội thất khác, màu sắc luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới việc định hình của phong cách đó. Đôi khi, chỉ cần sử dụng không đúng màu sắc đặc trưng thì sẽ thật khó để truyền tải hết được những ý tưởng của chủ nhân tới mọi vị khách.

Màu sắc đặc trưng của nội thất cổ điển Pháp

Màu sắc đặc trưng của nội thất cổ điển Pháp

Khi thiết kế nội thất gia đình theo phong cách Pháp, mỗi gia chủ cũng có thể chọn những tông màu yêu thích của mình. Tuy nhiên cần chú ý rằng, màu trắng là màu chủ đạo của phong cách này. Chính vì vậy nên dù bạn có không chọn tông màu chủ đạo cho căn nhà mình bằng màu này thì chắc chắn trong không gian phòng khách sẽ không thể thiếu tông màu đặc trưng này.

Cách chọn vật liệu khi thiết kế nội thất theo phong cách Pháp

Với những không gian thiết kế theo nội thất cổ điển Pháp, nhà thiết kế luôn tập trung để làm sao tạo được một không gian mở. Căn phòng có thể đón nhận ánh sáng và lưu thông không khí tốt nhất.

Cách chọn vật liệu khi thiết kế nội thất theo phong cách Pháp

Cách chọn vật liệu khi thiết kế nội thất theo phong cách Pháp

Chính vì vậy, chất liệu được dùng phổ biến nhất cho không gian này cũng phải góp phần đảm bảo được yếu tố này. Trong đó, vật liệu kính là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Trang trí trong nội thất cổ điển Pháp

Bất cứ công trình nào như nhà ở phong cách cổ điển Pháp, mẫu biệt phong cách cổ điển Pháp hay những nhà hàng, khách sạn thiết kế theo phong cách này chỉ cần nhìn lướt qua là bạn đã có thể thấy một điểm chung rất rõ ràng. Đó chính là hình ảnh những cửa vòm hình cung. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện với mật độ khá dày đặc tại mỗi công trình.

Trang trí trong nội thất cổ điển Pháp

Trang trí trong nội thất cổ điển Pháp

Cùng với đó là những họa tiết hoa văn trang trí tinh tế, thánh thoát. Những đường nét uyển chuyển, quyến rũ này bạn có thể bắt gặp trên những cổng sắt hoặc những sản phẩm nội thất như bàn ghế, đèn chùm, giường,…

Sự linh hoạt của nội thất cổ điển Pháp

Phong cách cổ điển Pháp không giống như những thiết kế nội thất cổ điển khác. Ở đây, chúng ta sẽ không thấy những nguyên tắc cứng nhắc trong thiết kế. Thay vào đó, bạn có thể linh hoạt thay đổi những chi tiết trang trí.

Nếu bạn chỉ muốn “mượn” hình ảnh của nội thất cổ điển Pháp cho bề ngoài của ngôi nhà hoặc chỉ dùng tới những chi tiết trang trí trong phòng khách thì cũng hoàn toàn có thể.

Sự linh hoạt của nội thất cổ điển Pháp

Sự linh hoạt của nội thất cổ điển Pháp

Với thiết cùng với những chi tiết trang trí, họa tiết hoa văn có thể linh động như vậy nên hiện nay việc thiết kế phong cách nội thất cổ điển Pháp ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tới nay, phong cách nội thất cổ điển Pháp vẫn được nhiều người ưa chuộng

Tới nay, phong cách nội thất cổ điển Pháp vẫn được nhiều người ưa chuộng

Với những nét đặc trưng cơ bản trên đây, thiết kế nội thất theo phong cách Pháp vẫn là một trong những xu hướng thiết kế năm 2022 được ưa chuộng hàng đầu.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về phong cách này hoặc muốn tìm hiểu thêm những xu hướng thiết kế nội thất HOT nhất 2022 thì có thể liên hệ theo đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan