Blog

Cách thiết kế văn phòng 40m2, 50m2, 60m2 và 200m2 đẹp, chuyên nghiệp

Mỗi văn phòng có diện tích khác nhau thì cần được thiết kế với một phong cách khác nhau. Bởi mục tiêu của việc thiết kế văn phòng 40m2, 50m2, 60m2 là tạo nên sự thông thoáng, tiện nghi. Trong khi đó, mục tiêu của việc thiết kế văn phòng 200m2 là thể hiện được sự khoa học, chuyên nghiệp.

Vậy cụ thể khi thiết kế văn phòng 40m2, 50m2, 60m2, 200m2 thì cần phải lưu ý tới những vấn đề gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Cách thiết kế văn phòng 40m2 thông thoáng, tiện nghi

Khi thiết kế văn phòng 40m2, bạn cần đặt sự thông thoáng, tiện nghi lên hàng đầu. Bởi đây là một không gian khá nhỏ, nếu không bố trí nội thất phù hợp sẽ rất dễ khiến nơi làm việc trở nên chật chội, bí bách.

Cách thiết kế văn phòng 40m2 thông thoáng, tiện nghi

Cách thiết kế văn phòng 40m2 thông thoáng, tiện nghi

Để thiết kế văn phòng 40m2 mang lại hiệu quả, bạn cần chú ý sử dụng những đồ nội thất có thiết kế nhỏ gọn, thanh thoát. Bàn ghế văn phòng được dùng càng đơn giản càng tốt. Nhưng tất nhiên chúng vẫn đảm bảo được tính công năng và mang lại vẻ thẩm mỹ nhất định.

Với văn phòng rộng 40m2, bạn có thể sử dụng những mẫu bàn làm việc hình chữ nhật thẳng kết hợp với ghế xoay, ghế gấp văn phòng, hay các mẫu ghế có kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với hộc di động để tạo nên sự tiện nghi cho người dùng cũng như mang lại sự gọn gàng, thông thoáng cho văn phòng.

Một lưu ý nữa mà bạn cũng không thể bỏ qua khi thiết kế văn phòng 40m2 đó là ưu tiên sử dụng những gam màu sáng cho không gian. Đây cũng là một trong những giải pháp giúp bạn giải quyết bài toán diện tích không gian hiệu quả.

Cách thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại

So với thiết kế văn phòng 40m2 thì thiết kế văn phòng 50m2 cũng không có gì quá khác biệt bởi lẽ diện tích của chúng không chênh lệch quá nhiều. Điều mà bạn cần chú ý nhất với không gian này cũng không nằm ngoài việc tạo nên sự tiện nghi và thông thoáng cho văn phòng.

Cách thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại

Cách thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại

Với diện tích này, bạn có thể sử dụng một số chậu cây cảnh hoặc dùng tranh treo tường để mang lại sự sinh động cho không gian.

Thiết kế văn phòng 50m2 sẽ trở nên ấn tượng và hiện đại hơn với những mẫu bàn văn phòng hình chữ nhật đơn giản hoặc bàn làm việc dạng module kết hợp với ghế xoay văn phòng, hoặc những mẫu ghế ngồi làm việc có kiểu dáng gọn gàng. Những sản phẩm nội thất này sẽ tạo nên sự tiện nghi tối đa khi sử dụng cũng như mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái để họ có thể làm việc hiệu quả nhất.

Cách thiết kế văn phòng 60m2 đẹp

Giải pháp tối ưu nhất khi thiết kế văn phòng 60m2 đó là thiết kế văn phòng theo hướng mở. Với những cửa sổ kính trong suốt, bạn có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Cách thiết kế văn phòng 60m2 đẹpCách thiết kế văn phòng 60m2 đẹp

Cách thiết kế văn phòng 60m2 đẹp

Thiết kế văn phòng 60m2 theo hướng này không chỉ giúp bạn tạo nên sự sáng sủa cho văn phòng mà còn giúp tạo nên một không gian làm việc hiện đại, trẻ trung.

Để văn phòng trở nên ấn tượng, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn với hình ảnh logo thương hiệu hoặc dùng những đồ nội thất có tông màu tương ứng với hình ảnh của doanh nghiệp.

Khi thiết kế văn phòng 60m2 bạn cần chú ý hết sức tới vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Đây là một không gian không quá lớn nhưng cũng không hẳn nhỏ hẹp nên rất dễ chọn đồ nội thất. Tuy vậy, đây cũng là hạn chế cho doanh nghiệp khi người mua không xác định rõ điều kiện tài chính, mua những sản phẩm quá cao cấp gây lãng phí cho công ty.

Cách thiết kế văn phòng 200m2 trở nên chuyên nghiệp, đẳng cấp

Nếu như thiết kế văn phòng 40m2 khó khăn do diện tích khiêm tốn thì thiết kế văn phòng 200m2 cũng cần phải hết sức lưu ý bởi diện tích của chúng là khá lớn. Thông thường chỉ những doanh nghiệp lớn, những tập đoàn lớn mới có không gian rộng như vậy.

Cách thiết kế văn phòng 200m2 trở nên chuyên nghiệp, đẳng cấp

Với đặc trưng này, khi thiết kế văn phòng 200m2, bạn cần phải đảm bảo được tính công năng của từng khu vực. Đồng thời qua cách thiết kế cũng cần phải thể hiện được tầm vóc, quy mô và sự chuyên nghiệp của đơn vị.

Để làm được điều đó, bạn nên phân chia văn phòng thành những không gian chức năng khác nhau. Mỗi bộ phận nên dùng tới đồ nội thất chuyên biệt. Đặc biệt phòng họp và phòng Giám đốc thì cần dùng tới những sản phẩm có chất liệu cao cấp, thiết kế sang trọng.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tới những mẫu bàn ghế nhân viên hiện đại, giá rẻ khi thiết kế văn phòng 200m2. Trong không gian này, những món đồ nội thất văn phòng đa năng cũng nên được ưu tiên sử dụng vì chúng sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích không gian.

Để văn phòng rộng lớn của công ty toát lên vẻ ấn tượng và đẳng cấp, bạn cũng đừng quên sử dụng những hình ảnh thương hiệu trong thiết kế văn phòng 200m2 nhé.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế văn phòng 40m2, 50mm2, 60m2 và 200m2. Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho từng loại hình diện tích khác nhau.

Nếu bạn muốn tìm phong cách thiết kế nội thất phù hợp với diện tích không gian văn phòng của mình, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan