Blog

Những điều cần lưu ý khi chọn kích thước quầy lễ tân văn phòng

Là bộ mặt của công ty nên quầy lễ tân có vai trò quan trọng trong việc thể hiện phong cách, đẳng cấp của doanh nghiệp. Vậy kích thước quầy lễ tân cần phải tuân theo những tiêu chuẩn gì để nó có thể phát huy tối đa “năng lực” của mình? Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn có được câu trả lời cụ thể trong nội dung bài viết sau đây.

Chú ý khi chọn kích thước quầy lễ tân

Tiêu chuẩn chung về kích thước quầy lễ tân

Thông thường, kích thước quầy tiếp tân thường có chiều cao là 1100mm và chiều dài là 2200mm. Tuy nhiên, đây chỉ là thông số kích thước chung cho hầu hết những mẫu quầy lễ tân dành cho nhà hàng, khách sạn hay văn phòng.

Lưu ý khi chọn kích thước quầy lễ tân

Lưu ý khi chọn kích thước quầy lễ tân

Trên thực tế, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng thì kích thước quầy lễ tân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây sẽ là những tiêu chí cụ thể mà bạn cần phải chú ý khi chọn kích thước bàn lễ tân cho doanh nghiệp mình.

Kích thước quầy lễ tân phù hợp với diện tích không gian

Mỗi doanh nghiệp có một không gian diện tích khác nhau. Chính vì vậy, khoảng không gian dành cho quầy lễ tân cũng không giống nhau.

Dù doanh nghiệp bạn có diện tích quầy lễ tân rộng lớn hay eo hẹp thì điều quan trọng nhất bạn cần chú ý đó là phải tạo được sự cân đối cho không gian. Việc chọn kích thước quầy reception phù hợp sẽ giúp không gian hài hòa về bố cục, dễ tạo sự cảm mến cho mỗi khách hàng khi tới đây.

Kích thước quầy lễ tân phù hợp với diện tích không gian

Kích thước quầy lễ tân phù hợp với diện tích không gian

Trường hợp doanh nghiệp bạn là một công ty lớn, có diện tích rộng thì bạn nên chọn bàn lễ tân có kích thước lớn, tránh chọn kích thước bàn tiếp tân nhỏ vì sẽ tạo nên sự trống rỗng, mất thẩm mỹ. Thậm chí điều này có thể làm giảm đi sự bề thế, đẳng cấp của doanh nghiệp.

Ngược lại, nếu bạn chọn kích thước bàn tiếp tân lớn cho không gian hẹp sẽ tạo nên sự khập khiễng về diện tích. Điều này sẽ không giúp bạn tạo nên sự thẩm mỹ hay có thể nới rộng diện tích mà chỉ làm cho mỗi khách hàng có cảm giác bí bách hơn mà thôi.

Kích thước quầy lễ tân tương ứng với thiết kế nội thất

Một yếu tố nữa mà bạn cũng cần phải lưu ý khi chọn kích thước quầy lễ tân cho văn phòng làm việc đó chính là phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của văn phòng nói chung và phong cách thiết kế khu vực sảnh, quầy lễ tân nói riêng.

Chọn kích thước quầy lễ tân phù hợp với thiết kế nội thất giúp tăng giá trị thẩm mỹ và đẳng cấp của doanh nghiệp

Chọn kích thước quầy lễ tân phù hợp với thiết kế nội thất giúp tăng giá trị thẩm mỹ và đẳng cấp của doanh nghiệp

Thông thường, khu vực lễ tân thường được thiết kế không quá sặc sỡ, cầu kỳ, dù đơn giản nhưng vẫn vô cùng ấn tượng và sang trọng. Chính vì vậy chọn quầy lễ tân cần chú ý kích thước phù hợp để có thể làm nổi bật được

Những sản phẩm nội thất tại sảnh mỗi văn phòng cần phải chú ý có sự tương hợp với nhau. Theo đó, kích thước bàn lễ tân không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với những món đồ xung quanh như ghế ngồi lễ tân, bàn ghế cho khách ngồi chờ,….

Kích thước quầy lễ tân phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dù cùng với mục đích là tiếp đón các vị khách khi đến đơn vị. Tuy nhiên mỗi đơn vị hoạt động trong một lĩnh vực riêng, có đối tượng khách hàng khác nhau nên nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp không hoàn toàn giống nhau.

Có thể với đơn vị này chỉ cần phải tiếp lượng khách nhỏ lui tới mỗi ngày. Trong khi đó với một đơn vị khác thì số lượng tiếp đón khách hàng ngày có thể lên tới vài chục hoặc trăm người. Khi đó, khu lễ tân không phải chỉ riêng có một người mà thậm chí có 2 – 3 người thì chắc chắn bạn không thể chọn kích thước bàn lễ tân quá nhỏ.

Kích thước quầy lễ tân phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kích thước quầy lễ tân phù hợp với nhu cầu sử dụng

Một chiếc bàn quá nhỏ không chỉ gây khó khăn cho việc phục vụ khách hàng, gây chậm trễ khi xử lý công việc mà điều quan trọng là chúng còn đánh mất thiện cảm đối với mỗi vị khách vì họ phải chờ đợi quá lâu, hoặc phải chen lấn, xếp hàng khi có nhu cầu.

Do vậy mà khi chọn kích thước quầy tiếp tân bạn cần chú ý chúng phải đảm bảo mang lại hiệu quả cho mục đích sử dụng nhằm tăng giá trị sử dụng, mang lại sự hài lòng cho mỗi khách hàng.

Mua quầy lễ tân kích thước tiêu chuẩn ở đâu?

Tại Nội thất Dương Gia, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu bàn lễ tân với kích thước, kiểu dáng thiết kế khác nhau.

Nội thất Dương Gia cung cấp các sản phẩm bàn lễ tân kích thước tiêu chuẩn và nhận thiết kế theo yêu cầu

Nội thất Dương Gia cung cấp các sản phẩm bàn lễ tân kích thước tiêu chuẩn và nhận thiết kế theo yêu cầu

Là một đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm nội thất nói chung và quầy lễ tân văn phòng nói riêng, chúng tôi có đầy đủ các mẫu quầy lễ tân của thương hiệu Hòa Phát, Fami, Xuân Hòa,…. Bên cạnh đó, để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho mọi khách hàng, chúng tôi cũng nhận thiết kế kích thước quầy lễ tân theo yêu cầu.

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn lễ tân cho doanh nghiệp mình thì có thể liên hệ ngay tới công ty Nội thất Dương Gia để được tư vấn miễn phí một cách cụ thể nhất. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan