Blog

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người mới và chi tiết nhất

Khi thiết kế văn phòng làm việc, bạn không chỉ cần chú ý thiết kế sao cho đẹp, ấn tượng mà điều quan trọng nhất là cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người. Bởi đây là yếu tố hàng đầu giúp mang lại một không gian tiện nghi, tạo sự thoải mái cho nhân viên và thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị. Vậy bạn đã nắm được những tiêu chuẩn văn phòng m2/người mới nhất hiện nay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người?

Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết chúng ta cần hiểu rõ thế nào là tiêu chuẩn văn phòng m2/người?

Theo đó, tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người là tiêu chuẩn diện tích tối thiểu và tối đa cho mỗi người trong doanh nghiệp để họ có thể giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất.

Tại sao cần chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người?

Tại sao cần chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người?

Trên thực tế, tiêu chuẩn diện tích văn phòng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể tới như: Diện tích tổng thể của doanh nghiệp, tính chất công việc của mỗi người, số lượng công nhân viên thường xuyên có mặt tại công ty, số lượng nhân viên không làm việc thường xuyên tại công ty, số lượng lãnh đạo,….

Tiêu chuẩn văn phòng m2/người mới nhất hiện nay

Tiêu chuẩn văn phòng m2/người mới nhất hiện nay

Khi bạn tuân thủ tcvn thiết kế văn phòng thì mỗi nhân viên cũng như lãnh đạo sẽ có được sự thoải mái, dễ chịu khi làm việc. Họ không cảm thấy bị tù túng, bí bách hoặc cảm thấy không gian bị trống trải. Những tiêu chuẩn về diện tích này cũng giúp họ có thể dễ dàng giải quyết công việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp của bạn ghi điểm trong mắt đối tác, khách hàng khi tới đây.

Tiêu chuẩn văn phòng m2/người mới nhất hiện nay

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng chung nhất

Tcvn thiết kế văn phòng cho một người ở mức tiêu chuẩn là từ 7m đến 10m2. Đây là tiêu chuẩn diện tích mang đến một không gian rộng rãi, thoải mái giúp mỗi cá nhân có thể thỏa sức sáng tạo và làm việc với hiệu suất cao nhất.

Còn ở mức trung bình – vừa đủ thì tiêu chuẩn văn phòng m2/người là từ 5m đến 6m2. Mức tiêu chuẩn này vừa đủ để mỗi nhân viên có thể đáp ứng công việc của mình.

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng chung nhất

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng chung nhất

Bên cạnh đó, mức tiêu chuẩn tiết kiệm diện tích và chi phí là từ 3m đến 4m2. Tiêu chuẩn này thường được áp dụng tại những văn phòng có diện tích nhỏ cũng như khó khăn về tài chính.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, mức tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người này là đã bao gồm diện tích của phòng riêng, phòng họp, phòng lễ tân.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người cho từng vị trí

Với mỗi vị trí, mỗi cấp bậc thì tính chất công việc cũng như cách bố trí nơi làm việc cũng có sự khác biệt. Ví như với nhân viên thì bạn có thể bố trí chung một không gian. Những chỗ ngồi làm việc cũng có thể được xếp gần nhau để họ dễ dàng trao đổi trong công việc. Trong khi đó, những vị lãnh đạo thì cần bố trí một phòng làm việc riêng, diện tích làm việc của lớn hơn để đáp ứng như cầu sử dụng cũng như thể hiện được sự uy quyền của mình. Vậy cụ thể thì tiêu chuẩn văn phòng m2/người cho mỗi vị trí như thế nào?

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người cho từng vị trí

Tiêu chuẩn văn phòng m2/người cho từng vị trí

  • Trước tiên, đối với lãnh đạo thì tiêu chuẩn diện tích đạt từ 10m2 đến 18,5m2.
  • Với công nhân viên thường xuyên làm việc tại văn phòng có thời gian làm việc từ 60% trong ngày thì tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người cho họ tối đa là 4,5m2.
  • Những nhân viên có tính chất công việc linh hoạt, thời gian ngồi tại bàn làm việc trên văn phòng 40% thì có tiêu chuẩn diện tích tối đa là 3m2.
  • Và cuối cùng là đối với những nhân viên mà công việc của họ đòi hỏi thường xuyên phải đi công tác, phải ra hiện trường, đi thị trường,… thì tiêu chuẩn diện tích dành cho họ tối đa là 1,5m2.

Tới đây thì bạn đã nắm rõ về tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người rồi chứ? nếu bạn đang lo lắng không biết nên thiết kế văn phòng có diện tích bao nhiêu để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho công ty mình thì hãy liên hệ ngay cho Nội thất Dương Gia nhé. Những chuyên gia thiết kế nội thất văn phòng sẽ đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan