Blog

Trồng cây Bàng trước nhà và những lưu ý quan trọng về phong thủy

Cây Bàng là loại cây được trồng nhiều ở công viên, trường học, đường phố,… Trong nội dung bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc có nên trồng cây Bàng trước nhà không và những lưu ý khi trồng để mang lại vẻ đẹp thẩm cho không gian cũng như tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Có nên trồng cây Bàng trước nhà không?

Có nên trồng cây Bàng trước nhà không đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều vị gia chủ hiện nay. Để giải đáp một cách cụ thể về vấn đề này thì chúng ta sẽ xem xét trên nhiều phương diện.

Có nên trồng cây Bàng trước nhà không?

Có nên trồng cây Bàng trước nhà không?

Trước hết, với đặc điểm sinh trưởng và phát triển của chúng thì việc trồng cây Bàng trước nhà là hoàn toàn phù hợp. Cây Bàng là loại cây có thân gỗ lớn, khi trưởng thành thì chúng có thể cao tới 25m. Lá bàng to hình chiếc thìa cùng với cánh bàng mọc thành vòng nên dễ dàng tạo nên những bóng râm mát mỗi khi hè tới.

Với kiểu mọc thành vòng như vậy, đứng từ xa bạn có thể thấy dáng đứng cây bàng như một chiếc ô. Điều này giúp mang tới cho không gian nhà bạn trở nên thật đặc biệt và ấn tượng.

Chính vì vậy, nếu trồng cây Bàng trước nhà thì bạn không chỉ giúp không gian tiền sảnh trở nên xanh mát mà còn tạo cảm giác thư thái cho mỗi thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Vậy còn về phong thủy thì sao? liệu có nên trồng cây Bàng trước nhà? Cây Bàng cũng là một loại cây thân to vậy nếu trồng trước nhà thì có tốt cho phong thủy không?

Ý nghĩa của việc trồng cây Bàng trước nhà

Ý nghĩa của việc trồng cây Bàng trước nhà

Cho tới nay thì chưa có thông tin chính thức nào về ý nghĩa phong thủy của cây Bàng ta nói chung và việc trồng cây Bàng trước nhà nói riêng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn loại Bàng Singapo để trồng trước nhà thì sẽ may đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Với Bàng ta, dù không có ý nghĩa về phong thủy nhưng nếu được trồng đúng vị trí thì sẽ giúp vận khí ngôi nhà tốt hơn.

Xem thêm:

Có nên trồng cây Dâu trước nhà không và lưu ý gì khi trồng Dâu

Trồng cây Bàng trước nhà cần lưu ý gì?

Khi trồng cây Bàng trước nhà bạn cần chú ý chăm sóc cẩn thận để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Để làm được điều này bạn cần phải dựa trên đặc điểm môi trường sống của loại cây này.

Lưu ý khi trồng cây Bàng trước nhà

Lưu ý khi trồng cây Bàng trước nhà

Bàng là loại cây ưa nắng do đó bạn cần chú ý không trồng cây ở nơi râm mát. Hơn nữa, như đã nói ở trên thì cây Bàng là cây có thể phát triển rất cao lớn. Cùng với đó, khi trưởng thành thì cành cây, tán lá, rễ cây cũng sẽ mở rộng đồng bộ. Chính vì vậy mà chúng cần một khu đất trồng đảm bảo sự thông thoáng để cây có thể phát triển tốt. Tránh việc trồng cây Bàng trước nhà ở vị trí quá gần tường nhà, các công trình xung quanh vì khi chúng lớn thì có thể làm hư hỏng, mất thẩm mỹ công trình.

Trong quá trình chăm sóc cây thì bạn cũng cần chú ý phải thường xuyên cắt tỉa cành, tán lá, chú ý không để tán quá rậm rạp vì có thể gây mất thẩm mỹ không gian, ảnh hưởng tới vận khí ngôi nhà. Bạn cũng không nên để cây mọc quá cao vì chúng sẽ dễ bị đổ hơn khi có bão, gió mạnh.

Trồng cây Bàng trước nhà theo phong thủy

Trồng cây Bàng trước nhà theo phong thủy

Khi trồng cây Bàng trước nhà, bạn không nên trồng ở ngay lối đi, ngay trước cửa. Thay vào đó là nơi thông thoáng, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới việc đi lại của mọi người. Điều này còn có ý nghĩa về mặt phong thủy đó là giúp các luồng khí được lưu thông dễ dàng, không gây cản trở, xung khí nhằm hạn chế những điều xấu, tránh những trở ngại bất trắc cho chủ nhân.

Như vậy, với những thông tin trên đây thì các bạn cũng đã biết được câu trả lời cho băn khoăn có nên trồng cây trước nhà cũng như những lưu ý quan trọng khi trồng cây Bàng trước nhà để vận khí gia đình luôn tốt.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất nhà ở mình hợp phong thủy, hợp với tuổi của gia chủ để thu hút tài lộc, bình an và hạnh phúc thì có thể liên hệ với công ty Nội thất Dương Gia để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh nhất.

3/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan