Blog

Trồng cây Me trước nhà có tốt không? lưu ý gì khi trồng cây Me

Nếu bạn muốn trồng cây Me trước nhà thì có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây để biết cách trồng sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Trồng cây Me trước nhà có tốt không?

Cây Me là loại cây mà gần đây được nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ được trồng nhiều ở những ngôi nhà miền quê mà hiện nay nhiều gia đình trên thành phố cũng rất muốn tận dụng không gian để trồng cây Me trước nhà. Vậy xét về mọi mặt thì việc trồng cây Me trước nhà có tốt không?

Trồng cây Me trước nhà có tốt không?

Trồng cây Me trước nhà có tốt không?

Cây Me là loại cây thân gỗ, chúng có thể cao tới 20m. Lá cây Me có dạng kép lông chim, hoa tạo thành dạng cành, quả có hình dáng như quả đậu màu nâu. Đặc biệt là loại cây này có khả năng xanh tốt quanh năm. Chính vì vậy, nếu bạn muốn không gian tiền sảnh của gia đình luôn xanh tươi, mát dịu và tràn đầy sức sống thì nên trồng cây Me trước nhà.

Không chỉ vậy, khi cây lớn, ra quả thì bạn cũng có thể dễ dàng hái chúng để ăn với chua ngọt thú vị.

Xem thêm:

Có nên trồng cây Xoài trước nhà không và lưu ý gì khi trồng Xoài

Vậy nếu bạn là người không có nhiều thời gian thì có nên trồng cây Me trước nhà? Câu trả lời là nếu bạn bận rộn thì cũng không cần quá lo lắng khi trồng cây Me trước nhà nhé. Bởi đây là loại cây có khả năng chịu được môi trường sống khắc nghiệt tốt. Dù đất khô cạn vào mùa hè hay những ngày mưa lớn thì cây vẫn có thể sống tốt.

Nếu sân nhỏ mà muốn trồng cây Me trước nhà thì bạn có thể chọn cây Me bonsai

Nếu sân nhỏ mà muốn trồng cây Me trước nhà thì bạn có thể chọn cây Me bonsai

Vậy còn về phong thủy thì có nên trồng cây Me trước nhà? Câu hỏi này cũng là nỗi băn khoăn của không ít gia chủ. Trên thực tế thì hiện nay chưa có một nghiên cứu cho thấy cây Me mang ý nghĩa phong thủy hoặc việc trồng cây Me trước nhà mang lại những ý nghĩa to lớn. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định trồng cây Me trước nhà và trồng chúng ở đúng vị trí thì lại hỗ trợ mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

Trồng cây Me trước nhà cần chú ý gì?

Khi trồng cây Me trước nhà, bạn cần đảm bảo cây có thể phát triển xanh tốt đồng thời chọn vị trí trồng phù hợp.

Nếu bạn lo lắng rằng đất nhà bạn bị phèn hay mặn nhẹ thì trồng cây Me trước nhà có tốt không thì có thể yên tâm nhé. Bởi đây là loài cây không kén chọn đất. Ngoài ra, dù cây có thể thích ứng  tốt cả khi khô hạn và mưa nhiều như đã nói ở trên thì bạn cần chú ý đất trồng phải có khả năng thoát nước tốt, tránh tình trạng cây bị úng ngập lâu ngày.

Là loại cây có chiều cao tới 20m. Do đó, khi chọn vị trí trồng bạn cần lưu ý có không gian để cây có thể sinh trưởng tốt. Tránh trồng cây Me trước nhà ở vị trí hạn hẹp vừa làm cây khó phát triển lại có thể gây hư hại cho công trình nhà bạn.

Lưu ý khi trồng cây Me trước nhà

Lưu ý khi trồng cây Me trước nhà

Trong quá trình trồng, bạn cần chú ý tới việc cắt tỉa cành cây nhằm tránh để cây mọc tự nhiên, cành gãy gây mất đi tính thẩm mỹ của không gian tiền sảnh ngôi nhà. Nếu cẩn thận thì cũng cũng nên cắt tỉa để hạn chế chiều cao của chúng. Điều này sẽ giúp cây có thể đứng vững sau mỗi trận gió lớn.

Để tốt cho vận khí ngôi nhà, khi trồng cây Me trước nhà bạn không nên trồng ở nơi đi lại, nơi các luồng khí lưu thông. Trồng cây me vị trí này không chỉ gây bất tiện, khó khăn khi đi lại mà còn làm xung đột các luồng khí. Từ đó sinh ra những chuyện không may mắn cho chủ nhân cũng như các thành viên trong gia đình.

Như vậy, qua bài viết trên đây thì quý khách cũng đã biết được việc trồng cây Me trước nhà có tốt không cũng như một số lưu ý quan trọng khi trồng cây Me trước nhà để tốt cho phong thủy.

Nếu quý khách muốn có một không gian nội thất gia đình hoàn hảo và hợp với mệnh của chủ nhân thì có thể liên hệ với đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp – Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan