Blog

Trồng cây vú sữa trước nhà và những lưu ý khi trồng cây vú sữa

Trong nội dung bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ giúp bạn tìm hiểu về những ý nghĩa khi trồng cây Vú sữa trước nhà. Theo đó là một số lưu ý để việc trồng cây Vú sữa trước cửa nhà mang lại may mắn, phát huy hết giá trị thẩm mỹ và phong thủy của chúng. Các bạn quan tâm xin vui lòng tham khảo bài viết sau đây.

Có nên trồng cây Vú sữa trước nhà?

Cây Vú sữa là một loại cây lưỡng tính dạng thân gỗ sống lâu năm, cây có thể cao từ 15 – 20m. Cành của cây dạng mềm và có tán lá rộng. Lá có màu nâu tím.

Trồng cây Vú sữa trước nhà

Trồng cây Vú sữa trước nhà

Với những đặc điểm này, khi bạn muốn có bóng mát vào những ngày hè oi ả thì chắc chắn nên trồng cây Vú sữa trước nhà rồi. Không chỉ vậy, cây Vú sữa còn luôn xanh tốt quanh năm nên không gian trước nhà của bạn sẽ luôn xanh mát, tràn đầy sức sống.

Khi trồng cây Vú sữa trước nhà mà được chăm bón cẩn thận, cây sai quả thì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay thứ quả có vị ngọt, màu nâu tím của loại cây này. Bên cạnh đó, lá cây cũng có thể dùng làm như nước trà với tác dụng chữa bệnh tiểu đường, thấp khớp.

Có nên trồng cây Vú sữa trước nhà không?

Có nên trồng cây Vú sữa trước nhà không?

Có một sự tích mà có lẽ bạn cũng vẫn còn nhớ về tình mẫu tử của loại cây này. Do đó, khi trồng cây Vú sữa trước cửa nhà còn thể hiện tình cảm gia đình gắn bó, đặc biệt là tình mẫu tử thiêng liêng.

Với những công dụng trên đây, các vị gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn trồng cây Vú sữa trước nhà vừa  giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ của không gian nhà ở vừa có thể tận dụng để ăn quả, pha trà và mang ý nghĩa phong thủy lớn.

Xem thêm:

Có nên trồng cây Mít trước nhà không, lưu ý gì khi trồng cây Mít

Trồng cây Vú sữa trước nhà cần chú ý gì?

Việc trồng cây Vú sữa trước cửa nhà cũng cần chú ý tới một số vấn đề thì loài cây này mới có thể phát huy hết giá trị cũng như công dụng của chúng.

Như bạn đã biết, trước nhà là khoảng không gian quan trọng, đây là nơi mọi nguồn khí tích tụ gồm cả âm khí và dương khí. Việc trồng cây Vú sữa trước nhà cần đảm bảo giúp hấp thu nguồn dương khí, ngăn cản âm khí vào nhà. Ngoài ra, cây không nên trồng ở những nơi làm ngăn cản sự lưu thông tự nhiên của chúng. Vì điều này sẽ có tác động cực kỳ xấu tới vận khí của gia đình.

Lưu ý khi trồng cây Vú sữa trước nhà

Lưu ý khi trồng cây Vú sữa trước nhà

Theo đó, bạn không nên trồng cây Vú sữa trước nhà ở ngay chính giữa cửa, không trồng ở nơi đi lại. Cây cần đặt ở vị trí giúp mang lại sự thông thoáng, đi lại thuận tiện. Bạn cũng không nên trồng cây quá sát các công trình của ngôi nhà vì khi phát triển lớn thì cây có thể làm hư hỏng, làm xấu công trình.

Là một loại cây thân gỗ sống lâu năm nên trong quá trình chăm sóc bạn nên chú ý cắt tỉa cành, tán lá thường xuyên, tránh việc những tán lá rậm rạp làm che khuất tầm nhìn, tích tụ âm khí.

Trồng cây Vú sữa trước nhà là mong muốn của nhiều vị gia chủ. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có diện tích mặt tiền nhỏ thì bạn không nên trồng cây Vú sữa trước cửa nhà vì chúng sẽ nhanh chóng làm xấu đi mặt tiền của ngôi nhà.

Với bài viết này, Nội thất Dương Gia hi vọng rằng bạn đã biết được liệu mình có nên trồng cây Vú sữa trước nhà không. Nếu còn bất kỳ một thắc mắc nào về việc chọn lựa cây phong thủy trước nhà hoặc muốn thiết kế nội thất gia đình hợp phong thủy thì bạn có thể liên hệ tới số HOTLINE 0934 583 888 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

3.2/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan