Blog

Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại mới nhất 2022

Trong mỗi năm, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại luôn có sự thay đổi rõ rệt. Để bạn có một không gian văn phòng như ý mà không bị coi là chậm chân, lạc hậu, trong bài viết này Nội thất Dương Gia xin giới thiệu với các bạn các hướng thiết kế văn phòng trong năm 2022 nhận được sự quan tâm nhất từ dư luận hiện nay.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất trong năm 2022

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đề cao không gian mở và tính tương tác

Hiện nay, các nhà thiết kế đặc biệt chú trọng tạo nên một không gian để các nhân viên có thể dễ dàng thể hiện được năng lực, cá tính của mình thay vì bị bó buộc trong một không gian nhỏ nào đó. Chính vì vậy, các vách ngăn giữa các nhân viên quá dày đặc và rõ ràng dường như cản trở sự sáng tạo mỗi cá nhân.

Việc sử dụng các vách ngăn thấp kết hợp chất liệu kính tăng cường sự trao đổi giữa các nhân viên mà vẫn đảm bảo tính riêng tư

Việc sử dụng các vách ngăn thấp kết hợp chất liệu kính tăng cường sự trao đổi giữa các nhân viên mà vẫn đảm bảo tính riêng tư

Do đó, trong năm 2022 này, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng vô cùng ưu tiên đến một không gian mở và đề cao tính tương tác giữa các nhân viên. Cùng với đó, thay vì sử dụng những vách ngăn cố định và có chiều cao che khuất người ngồi trước đây thì hiện nay các nhà thiết kế ưu tiên sử dụng những vách ngăn di động có chiều cao vừa phải để mỗi nhân viên vẫn có thể nhìn thấy nhau, không gặp bất cứ trở ngại nào khi muốn trao đổi công việc. Cùng với đó, chất liệu sử dụng làm vách ngăn có thể kết hợp dùng kính để tạo sự tương tác cao nhất giữa các nhân viên.

Với thiết kế này, các nhân viên vừa có thể đảm bảo được tính riêng tư vừa thúc đẩy sự tương tác, trao đổi giữa các nhân viên với nhau.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại gần gũi với thiên nhiên

Với thời gian làm việc tại văn phòng bằng 1/3 thời gian một ngày của mỗi người, do đó không gian làm việc tại văn phòng cần được chú trọng để mỗi cá nhân tới văn phòng đều cảm thấy thoải mái, không bị bí bách, tù túng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại gần gũi với thiên nhiên

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại gần gũi với thiên nhiên

Để giải quyết vấn đề này, ngoài những mẫu thiết kế văn phòng tạo sự thông thoáng, gọn gàng thì việc đưa không gian bên ngoài vào phòng làm việc cũng được ưu tiên. Từ cách sử dụng màu sắc chủ đạo cho tới sự kết hợp hài hòa với các hình khối văn phòng tạo nét thẩm mỹ để không gian văn phòng trở nên ấn tượng, tạo sự hưng phấn cho người làm. Cùng với đó, sự xuất hiện của các chậu cây lớn tại các vị trí góc tường hay những chậu cây, chậu hoa nhỏ trên bàn làm việc cho không gian phòng làm việc trở nên tươi mới, sinh động hơn. Ở một số không gian, người ta còn áp dụng yếu tố này trong các chi tiết trang trí vách tường, cầu thang,….

Nhờ đó, tinh thần của mỗi nhân viên cũng sẽ được cải thiện đang kể, giảm sự căng thẳng, tạo nên những ý tưởng mới cho công việc.

Sự lên ngôi của vật liệu thô cũng là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2022

Tại các văn phòng làm việc hiện nay, các nhà thiết kế rất chú trọng tới vấn đề thẩm mỹ. Mỗi năm, mỗi giai đoạn người ta lại có những xu hướng thẩm mỹ khác nhau. Trong năm 2022 này, việc sử dụng những vật liệu thô để tạo nên vẻ thẩm mỹ trở nên được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Sự lên ngôi của vật liệu thô cũng là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2022

Sự lên ngôi của vật liệu thô cũng là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2022

Với các mẫu thiết kế văn phòng 2022 nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận cũng không khó để phát hiện những chi tiết này. Đó là những bức tường bằng gạch trần không sơn trám, những văn phòng sử dụng trần thô,….

Như vậy, xu hướng thẩm mỹ hiện nay không chỉ hướng đến sự hoàn hảo trong từng chi tiết mà đã theo một hướng mở hơn. Những chi tiết chưa hoàn thiện lại trở nên thật cá tính, phá cách, chúng được tạo ra để trở thành tâm điểm thu hút sự lôi cuốn của mọi ánh nhìn.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại linh hoạt, đa năng

Đối với một văn phòng làm việc hiện đại, các chủ doanh nghiệp cũng như toàn bộ nhân viên đều mong muốn có không gian làm việc tạo được sự thoải mái tối đa. Cùng với đó, hiện nay việc sở hữu những vị trí văn phòng có diện tích lớn cũng không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, thay vì sử dụng không gian làm việc cố định với những vị trí bàn ghế, văn phòng cố định thì hiện nay các chủ đầu tư lại chú ý đặc biệt tới sự linh hoạt của nội thất văn phòng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại linh hoạt, đa năng

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại linh hoạt, đa năng

Nếu trước đây, mọi nội thất làm việc đều khá ổn định với vị trí của mình thì hiện nay đại đa số văn phòng làm việc sử dụng ghế xoay văn phòng để thuận tiện cho việc di chuyển của nhân viên khi cần với lấy tài liệu hoặc khi trao đổi công việc với đồng nghiệp bên cạnh.

Việc sử dụng các module làm việc, các vách ngăn di động cũng tương tự. Từ một không gian làm việc cá nhân, các bạn có thể linh động để tạo nên một không gian làm việc có tính tương tác cao một cách dễ dàng. Hoặc từ một phòng họp lớn bạn cũng có thể sử dụng các vách ngăn di động để ngăn cách tạo nên các không gian làm việc, các phòng họp nhỏ hơn.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Vách ngăn di động giúp các doanh nghiệp dễ dàng phân chia những không gian phù hợp để triển khai công việc

Với một không gian làm việc linh hoạt và đa năng, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng triển khai các kế hoạch công việc. Đồng thời, mỗi cá nhân cũng sẽ cảm thấy tiện nghi và gần gũi hơn với những chiếc bàn ghế linh động, đa năng này.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia với đội ngũ nhân viên năng động luôn cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại mới nhất và được quan tâm nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này, xin liên hệ nhanh tới số điện thoại 0934 583 888, chúng tôi sẽ giải đáp tận tình nhất những câu hỏi của các bạn.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan