Blog

Các loại mô hình văn phòng làm việc hiện đại mẫu mới nhất 2022

Những mô hình văn phòng hiện đại độc đáo đang “làm mưa làm gió” các doanh nghiệp Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Trong bài viết này, Nội thất Dương Gia sẽ tổng hợp một số mẫu mô hình văn phòng làm việc được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Các mô hình văn phòng hiện đại phổ biến

Văn phòng hiện đại từ những chiếc bàn làm việc

Để tạo nên một mô hình phòng làm việc hiện đại thì việc sử dụng những nội thất phù hợp là vô cùng quan trọng. Theo đó, những chiếc bàn làm việc truyền thống thiết kế kiểu dáng thô kệch giờ đây cũng được “biến hóa” từ kiểu dáng cho tới màu sắc và chất liệu để phù hợp với hình ảnh của văn phòng hiện đại.

Mô hình văn phòng hiện đại từ những chiếc bàn làm việc

Mô hình văn phòng hiện đại từ những chiếc bàn làm việc

Bạn sẽ thấy sự xuất hiện của những chiếc bàn làm việc khổ lớn hoặc những bàn làm việc dạng module,… xuất hiện tại những văn phòng này. Những chiếc bàn này giúp mỗi nhân viên có thể dễ dàng trao đổi công việc đồng thời vẫn có không gian riêng tư với những vách ngăn nhỏ gọn.

Thậm chí, để tạo sự thông thoáng tuyệt đối cho văn phòng cũng như xóa bỏ mọi sự ngăn cách giữa các nhân viên thì nhiều công ty còn chọn làm bàn việc khổ lớn để tất cả nhân viên cùng làm việc và không sử dụng vách phân chia.

Đây là một trong những không gian văn phòng hiện đại được áp dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Mô hình văn phòng làm việc hiện đại với những vách ngăn độc đáo

Việc sử dụng những vách ngăn văn phòng có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều công ty. Chúng không chỉ đảm nhận chức năng truyền thống và chủ yếu là phân chia không gian mà còn là một trong những yếu tố tạo nên nét thẩm mỹ của không gian.

Mô hình văn phòng làm việc hiện đại với những vách ngăn độc đáo

Mô hình văn phòng làm việc hiện đại với những vách ngăn độc đáo

Với sự sáng tạo của nhà thiết kế cũng như sự mạnh dạn của chủ đầu tư, hiện nay nhiều doanh nghiệp thường không dùng tới những vách ngăn tường cồng kềnh tốn diện tích thay vào đó là những ý tưởng vách ngăn độc đáo. Như hình ảnh mô hình văn phòng hiện đại trên đây về một vách ngăn văn phòng được thiết kế vừa là giá sách, kệ đựng tài liệu vừa là một vách ngăn xanh với những chậu cây cảnh tràn đầy sức sống.

Văn phòng hiện đại gọn gàng, linh hoạt và đa năng

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cũng không thể bỏ qua những mẫu văn phòng được thiết kế thông thoáng, linh hoạt và đa năng.

Mô hình văn phòng hiện đại gọn gàng, linh hoạt và đa năng

Mẫu văn phòng hiện đại gọn gàng, linh hoạt và đa năng

Bạn sẽ thấy nơi làm việc dù diện tích lớn hay nhỏ thì cũng được giản lược tối đa mọi chi tiết. Từ việc lựa chọn kiểu dáng nội thất cho đến cách bố trí đều được thiết kế một cách khoa học và được tính toán kỹ lưỡng để có thể xóa bỏ những chi tiết không quan trọng cho không gian này.

Những ổ cắm điện, dây điện, dây mạng,…. được thiết kế đi ngầm nên mỗi chỗ ngồi cũng như toàn bộ căn phòng sẽ không bị rối mắt với những chi tiết phụ đó.

Mô hình văn phòng làm việc hiện đại đôi khi cũng là một bức tranh nghệ thuật độc đáo

Mô hình văn phòng làm việc hiện đại đôi khi cũng là một bức tranh nghệ thuật độc đáo

Ngoài ra, việc sử dụng nhũng nội thất linh hoạt khiến cho không gian căn phòng luôn trở nên thật năng động và trẻ trung. Những giới hạn giữa nhân viên hoặc giữa các phòng chức năng dần được xóa bỏ. Đặc biệt, là những doanh nghiệp này luôn thiết kế những không gian riêng để nhân viên có thể thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Đó là những không gian uống trà, cafe, không gian thể thao, không gian nghỉ ngơi,…

Tất cả điều đó tạo nên một không gian làm việc đa năng giúp nhân viên luôn sẵn sàng làm việc khi với văn phòng.

Mô hình văn phòng hiện đại theo hướng mở

Đây là kiểu thiết kế mà trong những văn phòng truyền thống bạn sẽ không thể bắt gặp. Với mô hình này, mọi không gian của văn phòng được mở tối đa, mọi giới hạn giữa các bộ phận trong công ty được xóa bỏ. Thậm chí giới hạn giữa bên trong văn phòng với thế giới bên ngoài cũng được mở rộng.

Với mô hình văn phòng làm việc này, mỗi nhân viên có thể tự do sáng tạo, dễ dàng có cảm hứng để có những ý tưởng táo bạo trong công việc. Từ đó giúp thúc đẩy tiến trình giải quyết công việc và doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển hơn.

Mô hình văn phòng hiện đại theo hướng mở

Mẫu văn phòng hiện đại theo hướng mở

Trên đây là các loại mô hình văn phòng làm việc được áp dụng rộng rãi tại những văn phòng hiện đại ngày nay. Việc thiết kế văn phòng theo những mô hình này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có diện mạo năng động, trẻ trung và chuyên nghiệp. Đồng thời chúng sẽ giúp tạo nên sự hứng thú và cảm hứng đặc biệt cho mỗi nhân viên hăng say làm việc với công suất cao nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế công ty theo mô hình văn phòng hiện đại có thể liên hệ với đơn vị thiết kế văn phòng uy tín nhiều năm nay – Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam theo đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ và tư nhấn nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan